Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Điệu đà với lông vũ

Từ chất liệu chỉ dùng cho Haute Couture, lông vũ dần trở thành điểm nhấn cho thời trang “Ready-to-wear” một cách phổ biến trong mùa xuân-hè 2019 này.

Sở dĩ lông vũ không được sử dụng phổ biến trong thời trang may sẵn bởi cũng giống như lông thú, chúng đắt tiền và khó khăn để vệ sinh. Tuy nhiên, niềm đam mê thời trang và mặc đẹp là động lực để trang phục lông vũ có thể khoe sắc trong cuộc sống hằng ngày.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Điệu đà với lông vũ 2
Prada

Với đặc tính mềm mại, nhẹ nhàng và tha thướt, khi đưa vào trang phục lông vũ trở thành điểm nhấn bóng bẩy từ bề mặt của lông và vẻ bay bổng cho người mặc khi di chuyển. Hơn nữa, những chi tiết lông thể hiện giá trị trên trang phục có thể sử dụng cho ban ngày lẫn những dịp tiệc tùng hay sự kiện ban đêm.

Tông màu lông mà các nhà thiết kế (NTK) sử dụng cho mùa xuân-hè năm nay là những màu pastel nhẹ nhàng và lãng mạn nhằm giảm cảm giác choáng ngợp từ chất liệu đặc biệt này. Ngoài ra, lông đà điểu được sử dụng nhiều bởi tính chất lẫn dáng vẻ bồng bềnh, dù đính lên trang phục vẫn mang lại cảm giác nhẹ nhàng và mềm mại khi chạm vào.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Điệu đà với lông vũ 6
Oscar de la Renta

Đa số các NTK chọn lông vũ làm điểm nhấn trên trang phục dạ tiệc. Marc Jacobs gây sự chú ý tại New York Fashion Week qua những kiểu đầm nhiều tầng đồ sộ với những đường viền lông to bản, phối hợp hai màu cam và hồng hài hòa.

Oscar de la Renta chọn tông màu trắng ngà sang trọng quý phái cho chiếc áo ống đính cả cành lông vũ trông cực kỳ “Haute Couture”. Rochas và No21 lại chọn cách trang trí trang phục với những đường kẻ dọc bằng lông vũ, tạo hiệu ứng thật đẹp mắt khi di duyển.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Điệu đà với lông vũ 1
No21

Lông vũ cũng có thể áp dụng cho trang phục ban ngày. Điển hình là Dries Van Noten với áo hai dây và chân váy được phủ hoàn toàn bằng lông, có thể kết hợp dễ dàng với quần hoặc áo thun hay sơmi đơn giản.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Điệu đà với lông vũ 4
Dries Van Noten
Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Điệu đà với lông vũ 5
Valentino

Valentino với chiếc áo oversized phóng khoáng và đơn giản, làm nổi bật chi tiết trang trí bằng những bó lông đà điểu ở lai áo và cửa tay. Ngoài ra, lông vũ còn được sử dụng cho phụ kiện như dép sandal, cài tóc, hoa tai, nón và khăn quàng cổ được thấy tại các bộ sưu tập của Dries Van Noten, Loewe, Valentino, Simone Rocha, Gucci…

nguồn DoanhnhanPlus.vn