Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Xu hướng họa tiết chồng họa tiết

Nam giới hãy bắt đầu làm quen với việc mặc trang phục có họa tiết bởi đây là một trong những xu hướng “nóng” nhất của xuân-hè năm nay.

Đa số đàn ông ngày nay vẫn có cảm giác ngại ngùng khi mặc đồ có họa tiết, nhất là họa tiết hoa lá bởi họ cho rằng trang phục này sẽ làm giảm nam tính.

Trên thực tế, họa tiết không những không làm họ trở nên mềm yếu mà còn mang đến sự sôi nổi, tươi mới và có phần can đảm bởi lẽ cần phải có sự tự tin khi mặc trang phục có họa tiết.

Xu hướng họa tiết chồng họa tiết 1
Amiri

Thông thường, trang phục có họa tiết phổ biến nhất với nam giới là áo sơmi hoặc áo thun với các họa tiết căn bản như sọc, chấm bi hay carô.

Cùng với xu hướng áo sơmi kiểu Hawaiian đang “nóng” một vài năm gần đây, có vẻ như cánh mày râu, nhất là giới trẻ không hề ngại ngùng với những họa tiết hoa, thậm chí màu sắc rực rỡ.

Xu hướng họa tiết chồng họa tiết 2
Dolce & Gabbana

Mùa này, các nhà mốt đưa ra thử thách mới cho nam giới khi pha trộn nhiều họa tiết với nhau. Trước sự choáng ngợp thị giác đó, bạn đừng vội từ chối.

Nếu biết kết hợp họa tiết theo quy tắc thì bộ trang phục của bạn thực sự tạo nên điểm nhấn và nổi bật theo hướng tích cực nhất.

Xu hướng họa tiết chồng họa tiết 3
Fendi
Xu hướng họa tiết chồng họa tiết 4
Louis Vuitton

Phối họa tiết cũng giống như phối màu color block, chỉ nên phối tối đa ba mảng họa tiết với nhau theo quy tắc nóng-nóng, lạnh-lạnh hoặc tương phản nhất là nóng-lạnh.

Ngoài ra, hãy chú ý kết hợp những họa tiết có kích thước và mức độ dày đặc khác nhau nhằm tách biệt các mảng màu.

Xu hướng họa tiết chồng họa tiết 7
Versace

An toàn nhất vẫn là phối hợp họa tiết theo quy tắc monochrome (đơn sắc) như bộ suit với họa tiết lấy cảm hứng từ câu chuyện Wizard of Oz.

Nếu mang tinh thần “vô ưu” trong thời trang, bạn hãy mạnh dạn mặc những trang phục đang thịnh hành của Versace với họa tiết có tông màu neon thời thượng của thập niên 1980.

Xu hướng họa tiết chồng họa tiết 5
MSGM
Xu hướng họa tiết chồng họa tiết 6
Valentino

Họa tiết cũng rất đa dạng chứ không chỉ có hoa lá – có thể là họa tiết hình học hay sọc hoặc chấm bi, rằn ri hay logo với chữ cái, họa tiết truyện tranh hay trừu tượng…

nguồn DoanhnhanPlus.vn