Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Xu hướng du lịch hè của du khách năm châu

Dựa theo số liệu mới nhất từ Agoda, sáu trong số 10 điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt mùa hè này chính là các địa phương trong nước.

Đà Nẵng (vị trí thứ 1), Nha Trang (thứ 3), Hội An (thứ 4), Đà Lạt (thứ 6), Phú Quốc (thứ 7) và Quy Nhơn (thứ 9) là những cái tên “nóng” nhất.

Xu hướng du lịch hè của du khách năm châu - 3
Đà Nẵng

Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về Bangkok (thứ 2), Singapore (thứ 5) và Kuala Lumpur (thứ 8). Paris là địa danh châu Âu duy nhất trong danh sách những điểm đến ưa thích của du khách Việt (thứ 10).

Xu hướng du lịch hè của du khách năm châu - 6
Hội An

Ngoài ra, Việt Nam cũng là một điểm nóng du lịch quốc tế năm 2019 khi có mặt trong Top 10 yêu thích của du khách đến từ Hàn Quốc (thứ 2), Thái Lan (thứ 4), Nhật Bản (thứ 8) và Singapore (thứ 10).

Đối với du khách tại các quốc gia khác, Tokyo, London và Las Vegas tiếp tục có mặt trong danh sách những điểm đến hàng đầu thế giới năm 2019.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Nhật Bản “thống trị” các kế hoạch nghỉ hè của nhiều du khách khi có sáu điểm đến lọt vào Top 10.

Xu hướng du lịch hè của du khách năm châu - 7

Tokyo, Osaka, đảo Okinawa, Kyoto cùng hai “tân binh” Sapporo, Fukuoka đã khiến Singapore và Hong Kong biến mất khỏi Top 10.

Xu hướng du lịch hè của du khách năm châu - 8

Tokyo không chỉ lôi cuốn các du khách châu Á mà còn là một trong 10 điểm đến yêu thích của du khách khắp thế giới. Thủ đô Nhật chiếm vị trí thứ 2 và thứ 5 trong trái tim du khách Mỹ và châu Âu năm nay.

Xu hướng du lịch hè của du khách năm châu - 5

Nếu du khách châu Á – Thái Bình Dương thích nghỉ ngơi tại các điểm đến trong khu vực thì du khách Trung Đông, Bắc Mỹ và châu Âu lại muốn vượt khỏi châu lục để tận hưởng mùa hè.

Kinh đô thời trang London và Paris là các điểm đến yêu thích của du khách Trung Đông năm nay, trong khi thành Rome với lịch sử lâu đời và đậm chất thanh lịch nước Ý chiếm vị trí thứ 3.

Xu hướng du lịch hè của du khách năm châu - 1

Các điểm đến tại châu Á như Bali, Tokyo, Bangkok, Kuala Lumpur cũng dần chứng tỏ sức hấp dẫn với du khách Trung Đông khi lọt vào Top 10 năm 2019.

Với du khách Bắc Mỹ, Las Vegas giữ vị trí quán quân năm 2019, trong khi Tokyo đã đẩy New York từ vị trí thứ 2 xuống thứ 3.

Các đô thị quốc tế London, Paris và Rome với nét đẹp pha trộn giữa lịch sử và đương đại cũng có mặt trong Top 10. Los Angeles, Orlando, Chicago và Seattle là những điểm đến nội địa nằm trong Top 10 mùa hè này.

Xu hướng du lịch hè của du khách năm châu - 2
Bangkok

Trong khi đó, du khách châu Âu ngày càng không ngại đi xa để đến với chốn nghỉ ngơi trong mơ dịp hè: Các điểm đến tại châu Á như Bali, Bangkok, Tokyo, Pattaya đã “đánh bật” nhiều thành phố cổ kính của châu Âu ra khỏi Top 10.

New York và Las Vegas cũng nằm trong xu hướng du lịch hè của du khách châu Âu năm nay, đánh dấu sự thay đổi trong thói quen du lịch của du khách đến từ “cựu lục địa”.

nguồn DoanhnhanPlus.vn