Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Xem tranh Van Gogh ở VCCA

Tất nhiên không thể là tranh Van Gogh “thứ thiệt” khi mà mỗi kiệt tác của thiên tài hội họa Hà Lan có giá hàng trăm triệu USD. Thế nhưng với những người chưa có cơ hội xem tranh Van Gogh tại các bảo tàng lớn trên thế giới thì triển lãm này đã thỏa mãn được phần nào nhu cầu thưởng ngoạn của họ.

Tự họa (1889) và Đêm đầy sao trên sông Rhône
Tự họa (1889) và Đêm đầy sao trên sông Rhône

Với tên gọi “Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm”, triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA – bên trong tòa nhà Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), giới thiệu 35 tác phẩm của nhà danh họa, trong đó có những bức được biết đến rộng rãi như Hoa hướng dương, Đêm đầy sao, Phòng ngủ ở Arles, Nhà mái rạ ở vùng quê Cordeville, Đêm đầy sao trên sông Rhône, Chân dung cha Tanguy, Hoa hạnh nhân mãn khai… và một loạt các chân dung tự họa của Van Gogh, tất cả được hiển thị bằng hình ảnh kỹ thuật số, được trình chiếu luân phiên và tự động trên các màn hình khổ lớn bằng các máy chiếu hiện đại có độ phân giải cao. Các nét cọ thô, mạnh bạo thể hiện cảm xúc tuôn trào dữ dội khi Van Gogh sáng tác được phóng lớn, giúp người xem quan sát thấu đáo từng chi tiết, đường nét trong tranh.

Bức Chân dung cha Tanguy được giới thiệu cặn kẽ trong art tour
Bức Chân dung cha Tanguy được giới thiệu cặn kẽ trong art tour

Trong thời gian diễn ra triển lãm (từ 8-3 đến 9-4-2019), VCCA còn tổ chức một tour nghệ thuật, với sự đồng hành của nghệ sĩ – nhà giáo dục nghệ thuật Vu Do, qua đó giúp người tham dự khám phá quá trình sáng tác của Van Gogh cũng như những yếu tố làm nên phong cách nghệ thuật độc đáo của nhà danh họa.

nguồn DoanhnhanPlus.vn