Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Wilson Audio TuneTot – loa desktop dành riêng cho dân chơi

Wilson Audio Specialties vừa giới thiệu mẫu loa có kích thước nhỏ nhất của mình, model TuneTot. Đây là mẫu loa desktop nhỏ gọn, được thiết kế chủ yếu để nghe gần, trên bàn làm việc, kệ sách, ở giữa phòng họp hoặc bất cứ nơi nào có không gian chật hẹp.

Wilson Audio TuneTot - loa desktop dành riêng cho dân chơi

Loa sử dụng vật chất liệu truyền thống của Wilson Audio với đặc tính siêu cứng, cộng hưởng nội cực thấp là “X” và “S” cho các phần khác nhau của cấu tạo thùng loa. TuneTot sau đó phủ lớp sơn có độ bóng cao với 5 màu mới gồm: Quartz, Ivory, Crimson, Carbon và Teak. Thiết kế với hai đường tiếng, lỗ thông hơi ở phía sau, kết cấu củ loa bao gồm một loa woofer màng giấy có kích thước 5,75 inch và một tweeter màng lụa được sử dụng trong hầu hết các loa hiện tại của công ty có kích thước 1 inch.

Wilson Audio TuneTot - loa desktop dành riêng cho dân chơi

Tần số đáp ứng của loa từ 65Hz – 23kHz ± 3dB. Dù độ nhạy chỉ 86dB, tương đối thấp, nhưng với trở kháng 8 ohm (tối thiểu 6,61 ohm) nên TuneTot vẫn tương đối dễ phối ghép ampli, mức yêu cầu công suất ampli tối thiểu của hãng là 25 watt cho mỗi kênh.

Wilson Audio TuneTot - loa desktop dành riêng cho dân chơi

TuneTot đi kèm một bộ phụ kiện chân đinh chống rung, có khả năng điều chỉnh góc nghiêng của mặt loa, cho phép người dùng cân chỉnh tối ưu đồng pha giữa hai driver tweeter và mid-woofer. Ngoài ra, để tối ưu rung chấn giữa loa và bề mặt tiếp xúc, chủ sở hữu loa TuneTot cũng có thể trang bị thêm phụ kiện tấm platform ISO Base. Phía sau loa có điện trở của loa tweeter dùng để bảo vệ loa và tinh chỉnh dải cao tương tự như các mẫu loa hi-end lớn của Wilson Audio.

Wilson Audio TuneTot - loa desktop dành riêng cho dân chơi Wilson Audio TuneTot - loa desktop dành riêng cho dân chơi

Theo khuyến cáo của hãng, để phát huy tốt nhất thì loa nên được đặt gần tường để có được tiếng bass hay nhất. Wilson Audio TuneTot có giá bán khoảng 10.000 USD/cặp, phụ kiện đế platform TuneTot ISO base giá 2.100USD.