Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Will Smith – Hãy là chính mình

Will Smith là một trong những nghệ sĩ da màu có uy tín nhất tại Hollywood, nổi bật với những bộ phim hành động như Independence Day, Men in Black, Enemy of the State…

Anh còn khiến nhiều khán giả kinh ngạc với những vai diễn xuất sắc trong các bộ phim tâm lý, điển hình như hóa thân thành vận động viên boxing huyền thoại Muhammad Ali trong bộ phim tiểu sử tâm lý Ali; hay trong một bộ phim tiểu sử tâm lý khác là The Pursuit of Happyness anh đóng cùng con trai Jaden Smith; ở hai tác phẩm này anh đều được đề cử Oscar nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Will Smith - Hãy là chính mình 6

Vài năm trước, sự nghiệp của Will Smith có phần chững lại do không có vai diễn mới nổi bật, chỉ đến năm 2016, khi anh được đạo diễn David Ayer mời đóng vai chính trong bộ phim siêu anh hùng Suicide Squad của Vũ trụ điện ảnh DC, Will Smith đã gây ngạc nhiên cho người hâm mộ phim hành động.

Will vào vai Deadshot – một chuyên gia vũ khí với khả năng thiện xạ “bách phát bách trúng” đồng thời là một người cha nhất mực yêu thương con gái của mình. Anh cho biết: “Tôi luôn luôn hứng thú với dòng phim về đề tài siêu anh hùng. Tôi nghĩ thật tuyệt khi có cơ hội để thủ vai một người cha dù rất ghét những gì mình đang phải làm để kiếm sống nhưng mặt khác lại có thể hoàn thành những công việc đó một cách xuất sắc”.

Will Smith - Hãy là chính mình 2

Nhận xét về Will Smith, đạo diễn David Ayer nói: “Will là một ngôi sao, là một diễn viên tài ba và là một người đàn ông tuyệt vời. Không cô độc và lạnh lùng như nhân vật của mình, Will luôn dành thời gian trên phim trường với bạn bè đồng nghiệp để truyền cảm hứng và năng lượng cho tất cả mọi người xung quanh”.

Mùa hè năm nay, khán giả chứng kiến Will Smith trong một hình tượng hài hước khá mới lạ – Thần Đèn trong bộ phim live-action Aladdin do Guy Ritchie đạo diễn. Được xây dựng dựa trên cảm hứng từ bộ truyện cổ dân gian đồ sộ Nghìn lẻ một đêm, phim hoạt hình Aladdin từng đạt được thành công rực rỡ khi ra mắt vào năm 1992.

Will Smith - Hãy là chính mình 7

Làm lại từ một tác phẩm hoạt hình kinh điển không phải là điều dễ dàng khi nó đã đi sâu vào trong lòng khán giả, vì vậy việc tìm kiếm diễn viên cũng không đơn giản, đặc biệt là tìm ra một gương mặt phù hợp để thủ vai Thần Đèn là một điều hết sức quan trọng đối với các nhà sản xuất. Đó là một diễn viên có thể thể hiện xuất sắc cả sự hài hước lẫn kịch tính với khả năng biểu cảm tuyệt vời, một diễn viên có thể hát và mang lại cho khán giả cảm giác thư giãn giải trí – một diễn viên giống như… Will Smith.

Will Smith - Hãy là chính mình 1

Anh đã rất thích thú với ý tưởng có thể tạo nên một vị Thần Đèn theo phong cách của riêng mình, nhưng chỉ sau cuộc gặp gỡ với đạo diễn Guy Ritchie, những ý tưởng của Will Smith mới trở nên cụ thể và rõ ràng hơn. Guy Ritchie nhận xét: “Will là một nghệ sĩ cực kỳ tài ba, và tôi luôn luôn động viên anh ấy hãy là chính mình khi tham gia trong bộ phim này. Nhưng anh ấy cũng rất cởi mở đón nhận những ý kiến đóng góp. Chúng tôi đã có một số quan điểm tương đối trái chiều nhưng cũng đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung giữa hai người”.

Will Smith - Hãy là chính mình 3

Cả Guy lẫn Will đều có chung quan điểm về nhân vật Thần Đèn. “Đó là một nhân vật vừa ranh ma, lắm mưu mô lại vừa là một người thầy tuyệt vời. Ông ấy đã cố gắng dìu dắt để giúp Aladdin hướng tới sự vĩ đại vốn luôn thường trực trong con người nhân vật ấy. Tôi rất thích ý tưởng “Hãy là chính mình” của Guy Ritchie. Ở độ tuổi này, tôi thích được thủ vai một nhân vật đang giúp đỡ một chàng trai trẻ trở thành một người đàn ông đích thực.

Will Smith - Hãy là chính mình 5

Trong Aladdin, tôi sẽ được hát, nhảy múa, được đọc rap, được tỏ ra nghiêm nghị, được chọc cười. Đây là dự án điện ảnh đầu tiên kể từ sau The Fresh Prince of Bel-Air mà tôi có cơ hội được làm tất cả những điều mình muốn làm cho một vai diễn”. Smith chia sẻ. Trong năm nay, ngoài Aladdin, Will Smith còn tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình Spies in Disguise, và đặc biệt anh sẽ thủ một lúc hai vai già và trẻ của Henry – một sát thủ với kỹ năng thượng thừa trong bộ phim Gemini Man của đạo diễn Lý An.

nguồn DoanhnhanPlus.vn