Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Volumetrics Diet – Phương pháp ăn kiêng giảm cân thể tích

Bạn sẽ giảm khoảng 0,5 kg đến 1kg một tuần. Bạn có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân, đó là lời hứa hẹn của phương pháp giảm cân thể tích (Volumetrics).

Tác giả của Volumetrics, tiến sĩ Barbara Rolls nói rằng không giống như những phương pháp giảm cân khiến bạn thấy đói, phương pháp giảm cân thể tích tập trung vào cảm thấy no. Rolls nói rằng mọi người thấy no vì loại thức ăn và lượng thức ăn họ nạp vào – không phải vì calo hay gram của mỡ, protein, hoặc đường tinh bột (carb). Vì vậy mẹo ở đây là nạp những thức ăn đúng khiến bạn thấy no với lượng calo thấp.

Đây là phương pháp ăn kiêng tương đối đơn giản và dễ dàng thực hiện. Với Volumetrics Diet, người áp dụng phương pháp ăn kiêng này không chỉ tính toán lượng calo trong thức ăn nạp vào cơ thể mà còn phải tính cả kích cỡ, thể tích của thức ăn.

Trên thực tế khi ăn kiêng giảm cân nhanh, hầu như mọi người đều bị hành hạ bởi những cơn đói. Vì vậy phương pháp ăn kiêng Volumetrics Diet sẽ tập trung vào những loại thực phẩm có kích thước lớn giúp làm no nhưng lại chứa ít calo nhất. Như vậy người ăn kiêng sẽ không bị căng thẳng về chuyện bị đói, ăn ít hay nhiều. Mọi người sẽ được ăn no thỏa thích, ăn nhiều nhưng rất ít calo vì thực phẩm sẽ chủ yếu là các loại rau củ.

Chế độ ăn của phương pháp Volumetrics Diet

Các chuyên gia đã nghiên cứu và chia ra 4 nhóm thức ăn bạn có thể áp dụng cho phương pháp này:

Nhóm 1: hoa quả, rau không tinh bột (bông cải xanh, cà chua, nấm… và nước súp thịt.

Volumetrics Diet - Phương pháp ăn kiêng giảm cân thể tích

Nhóm 2: một lượng vừa phải gạo nguyên hạt (gạo lứt), protein nạc (cá), các loại đậu, bơ sữa ít béo.

Nhóm 3: lượng nhỏ thức ăn từ bánh mì, đồ ăn nhẹ, phô mai, các loại thịt nhiều mỡ.

Volumetrics Diet - Phương pháp ăn kiêng giảm cân thể tích

Nhóm 4: bao gồm rất ít các loại thực phẩm chiên rán, đồ ngọt, các loại hạt, mỡ.

Volumetrics Diet - Phương pháp ăn kiêng giảm cân thể tích

Có thể ăn 3 bữa chính và 2 bữa nhẹ mỗi ngày.

Volumetrics Diet - Phương pháp ăn kiêng giảm cân thể tích

Đặc biệt phương pháp này dựa trên các loại thức ăn có nhiều nước, chất xơ như hoa quả, rau vì chúng giúp no mà không chứa nhiều calo. Phương pháp này đủ linh hoạt để những người ăn chay hay có kiêng kị về các loại thức ăn khác có thể theo.

nguồn DoanhnhanPlus.vn