Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Volkswagen giới thiệu mẫu xe điện I.D. Crozz

Trong sự kiện Group Night 2017 vừa qua trước thềm Triển lãm Frankfurt Motor Show 2017, Volkswagen đã trình làng mẫu xe sạc điện mang tên I.D. Crozz. Đây là chiếc xe ý tưởng sạc điện mới nhất nằm trong chiến dịch xe điện của Volkswagen để vào năm 2020, hãng sẽ cho ra mắt ba mẫu xe điện và tới năm 2025 sẽ lên tới 25 mẫu.

Tại sự kiện trên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Volkswagen chia sẻ: “Trong năm năm tới, Volkswagen sẽ tiếp tục đầu tư 6 tỉ euro để phát triển xe sạc điện và chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất”.

Xe I.D. Crozz là sự kết hợp giữa dòng SUV và coupé bốn cửa, có nhiều cải tiến cả ngoại hình và nội thất. Ngoại hình của I.D. Crozz ấn tượng mạnh mẽ với nắp ca-pô lớn và góc cạnh, đậm chất thể thao. Hai bên cửa và nóc xe kéo dài tới phần đuôi được phủ một lớp kính màu đen bóng sang trọng.

Sau mỗi lần sạc pin, I.D. Crozz có thể di chuyển được quãng đường lên tới trên 500km. Sử dụng pin hiệu suất cao cùng với bộ sạc DC tùy chọn, chiếc xe có thể nạp đầy 80% pin chỉ sau 30 phút tại trạm sạc nhanh DC. Ngoài ra, I.D. Crozz có tốc độ nhanh hơn nhờ một động cơ điện cải tiến với 301hp, đạt tốc độ tối đa 180km/g.

Luôn mang tới không gian nội thất thoải mái với nguồn không khí sạch bất kể trong điều kiện môi trường nào là tiêu chí để Volkswagen phát triển hệ thống CleanAir và trang bị cho mẫu xe điện mới nhất này. Bảng thông tin cho phép hiển thị chất lượng không khí trong xe và hoạt động hiện tại của hệ thống. Ngoài ra, I.D. Crozz còn được trang bị hệ thống điều khiển bằng giọng nói mới, cho phép mở và đóng cửa bằng lệnh thoại. Nó cũng có thể kích hoạt hoặc hủy chế độ lái xe I.D. Pilot hoàn toàn tự động bằng chỉ dẫn giọng nói.