Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Vở múa The Ballerina sẽ được trình diễn tại TP.HCM

The Ballerina với phần dàn dựng ballet của nghệ sĩ: NSƯT Ngô Thụy Tố Như, Nguyễn Tấn Lộc, Dương Thảo và các diễn viên Arabesque do đạo diễn Nguyễn Ngọc Anh thực hiện, sẽ công diễn tại Nhà hát TP.HCM trong hai đêm 23 và 24-9-2017.

Phần 1 của The Ballerina là sự tôn vinh của Arabesque dành cho nghệ sĩ Tố Như trong sự tri ân, ngưỡng mộ và trân trọng công sức và tâm huyết Tố Như luôn dành cho ballet, cho nghệ thuật múa. Phần 2 là khoảnh khắc người nghệ sĩ tĩnh lại, lắng nghe chính mình sau những giờ phút thăng hoa trên sân khấu. Trước những thăng trầm của đời, của nghề, người nghệ sĩ không khỏi có lúc băn khoăn với chính mình. Sau ánh đèn sân khấu là nơi họ quay về đời sống thật, đối mặt với thực tế cuộc sống, với những cái được và cái mất mình đã đi qua… Phần 3 của The Ballerina là sự thăng hoa của người diễn viên ballet cổ điển trong sự hòa quyện những xúc cảm từ tâm hồn người con Việt Nam và những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

Nghệ sĩ Tố Như đã diễn nhiều tác phẩm ballet kinh điển, trong số đó, không thể không nhắc đến vở Don Quixote. Vì lẽ đó mà đạo diễn Ngọc Anh dành hẳn một nửa thời lượng của vở The Ballerina để dàn dựng lại một phần trong vở Don QuixotePaquita với phần trình diễn của hai tên tuổi gắn liền với nhau: Tố Như và Thái Đạt Minh, cùng các đồng nghiệp và học trò của mình tại Arabesque. Đạo diễn Ngọc Anh đã truyền cảm hứng của chính anh với những bức tranh Đông Hồ truyền thống vào từng động tác múa, hòa cùng cảm xúc của người diễn viên trước vẻ đẹp mộc mạc mà đầy tinh tế của quê hương mình.