Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Visionnaire I Flying Tourbillon – Kiệt tác của tương lai

Chiếc đồng hồ độc đáo Visionnaire I Flying Tourbillon chính là điểm nhấn tại cuộc đấu giá đồng hồ Chiswick tại London vào ngày 15-5.

Với giá bán lẻ hiện tại cho Visionnaire I từ 199,500 GBP, mẫu đồng hồ duy nhất có sẵn trong phiên bản platinum nguyên gốc và mạ đen PVD trên thế giới chính là điểm nhấn tại cuộc đấu giá đồng hồ Chiswick tại London vào ngày 15-5 tới đây.

Lần đầu tiên được giới thiệu tại Baselworld 2015 và chỉ sản xuất giới hạn 15 chiếc, mẫu đồng hồ Visionnaire I Flying Tourbillon của Fabergé lấy cảm hứng từ những quả trứng nạm đá quý nổi tiếng và sang trọng được thiết kế cho Nga hoàng. Đồng hồ lên dây cót bằng tay này theo đuổi nguyên tắc sản xuất giống như những đồ vật nổi tiếng, được sản xuất dưới sự chăm sóc của nhà kim hoàn huyền thoại Peter Carl Fabergé giữa năm 1885 và 1917.

Visionnaire I Flying Tourbillon - Kiệt tác của tương lai

Với bộ vỏ có kích thước 44m từ titanium và titanium mạ PVD đen, mỗi chi tiết của cỗ máy thời gian đáng kinh ngạc này là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ. Mặt đồng hồ được thiết kế phân đoạn, các chỉ dấu giờ và kim đồng hồ được phủ chất phát quang đặc biệt với hình dạng tròn và dạng skeleton một phần. Ngoài việc được phủ lớp TC1 màu trắng độc đáo của Fabergé, chiếc đồng hồ này còn được trang bị lớp kính sapphire phản quang hai lớp và có khả năng chịu nước đến 30m.

Visionnaire I Flying Tourbillon - Kiệt tác của tương lai

Hệ thống bánh răng của bộ máy cùng các yếu tố thiết yếu khác thể hiện rõ thiết kế của tương lai, điều này có thể nhìn thấy giữa sáu cầu nối hình thang được hoàn thiện nhám ở mặt số, tạo thành một bông hoa hồng ba chiều ở mặt trước của chiếc đồng hồ. Những yếu tố trang trí nửa kín nửa hở hé lộ sự chuyển động của bánh xe một cách đồng thời, mang đến cho bộ máy với một chiều sâu thị giác mạnh mẽ. Sự sắp đặt các bề mặt cạnh nhau tạo ra một sự thay đổi liên tục các góc nhìn theo chuyển động của cổ tay.

Visionnaire I Flying Tourbillon - Kiệt tác của tương lai

Được đặt tại vị trí 9 giờ, vòng quay của tourbillon được hiển thị đầy đủ là minh chứng cho sự tinh tế và làm chủ kỹ thuật của Fabergé được quốc tế công nhận. Với bộ máy được thiết kế và chế tạo bởi thương hiệu máy Renaud et Papi – Audemars Piguet, phiên bản Flying Tourbillion là một tác phẩm nghệ thuật cơ khí.

Trong một thị trường có nhiều sự tương đồng về phong cách, thiết kế tổng thể của Visionnaire I hoàn toàn độc đáo. Chất lượng của vật liệu được sử dụng để sản xuất bộ vỏ, bộ máy nổi bật và mức độ tổng thể của chi tiết trên đồng hồ khiến chiếc đồng hồ này xứng đáng nhận được những lời nhận xét tích cực.

Visionnaire I Flying Tourbillon - Kiệt tác của tương lai

Chiếc đồng hồ này được trang bị dây đeo bằng da cá sấu màu đen khâu bằng tay, có khóa bướm đôi bằng vàng 18K và titanium được mạ PVD đen, đi kèm với một cặp khuy măng-sét từ vàng trắng 18K và kim cương. Fabergé từ lâu đã trở thành thương hiệu yêu thích của nhiều nhà sưu tầm trên toàn cầu, kể cả với những người trong hoàng tộc.