Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Về với thiên nhiên cùng túi cói

Xu hướng thời trang thân thiện với môi trường đang được hưởng ứng mạnh mẽ và vì thế không có lý do gì để chúng ta bỏ qua những chiếc túi cói đan lát mộc mạc nhưng lại rất phong cách.

Xu hướng thời trang thân thiện với môi trường 1

Xu hướng thời trang xanh là nỗ lực từ cả ba phía: các thương hiệu, người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng và người tiêu dùng.

Một trong những động thái góp phần xanh hóa thời trang đó là sản xuất và sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế và phân hủy nhanh.

Xu hướng thời trang thân thiện với môi trường 6

Gần đây, thay vì sử dụng túi da thật hay da nhân tạo, những chiếc túi bằng sợi cói hoặc mây tre đan đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

Xu hướng thời trang thân thiện với môi trường 7

Bắt đầu từ bộ sưu tập La Bomba – mùa xuân-hè năm 2018 của Jacquemus – hình ảnh những chiếc nón cói có vành khổng lồ gây ấn tượng mạnh với người yêu thời trang.

Xu hướng thời trang thân thiện với môi trường 3

Tình yêu với chất liệu tự nhiên bắt đầu nhen nhóm đã khơi nguồn cảm hứng trong việc chọn lựa chất liệu giày dép và túi xách.
Xu hướng thời trang thân thiện với môi trường 2

Có thể nói đây là chiếc túi hoàn hảo cho mùa hè. Ngoài yếu tố thân thiện với môi trường, chất liệu cũng như màu sắc trung tính có thể làm dịu cái nắng nóng của mùa hè và rất phù hợp với những chuyến du lịch biển.

Xu hướng thời trang thân thiện với môi trường 4

Chất liệu nhẹ, nhiều thiết kế đan lát có tính co giãn, dễ dàng đựng được nhiều đồ dùng cho phái đẹp.

Ngoài chất liệu cói, mây tự nhiên, nhiều thiết kế sử dụng sợi nylon được tái chế hoặc sợi thừng cotton.

Xu hướng thời trang thân thiện với môi trường 5

Với nhiều chọn lựa được đưa ra: đan móc theo họa tiết từ thương hiệu Loewe, Alberta Ferretti, Isabel Marrant hay có đường viền tua rua như Jacquemus, Altuzarra hoặc túi đan dạng hộp của Chanel, chắc chắn bạn sẽ tìm được chiếc túi cực kỳ phong cách, không hề thua kém những chiếc túi IT bằng da đình đám khác.

nguồn DoanhnhanPlus.vn