Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ

Từ những đôi hoa tai bản lớn độc đáo đến chiếc túi xách trong suốt bằng nhựa PVC, xu hướng phụ kiện trong mùa hè năm nay sôi động với các ý tưởng khá lạ lùng. Gây chú ý trong trào lưu trang sức, những chiếc vòng cổ lấy cảm hứng từ đồng xu cổ bằng vàng càng trở nên hấp dẫn trong mắt các tín đồ thời trang.

Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ

Dù là kiểu vòng cổ kim loại có mặt đồng xu đơn lẻ hoặc mang nhiều lớp thì đồng xu vẫn là điểm nhấn chính của xu hướng này. Thiết kế vòng cổ lấy cảm hứng từ vùng Florence của nước Ý xinh đẹp sẽ không kết thúc sớm chỉ trong một mùa thời trang.

Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ

Kiểu dáng vòng cổ đồng xu đem lại cảm giác bí ẩn, cổ xưa và cả một câu chuyện đằng sau hình chạm khắc trên mặt đồng tiền. Thường được khắc hình các vua và nữ hoàng thời xưa, xu hướng trang sức này mặc nhiên đã tỏa ra vẻ sang trọng và nét đặc biệt rất riêng. Việc thiết kế kiểu vòng cổ như vậy không phải là điều dễ dàng. Cái khó của việc tạo dáng cho món trang sức này là làm sao giữ nguyên được vẻ đẹp cổ xưa, màu sắc vàng hoàng kim, nhưng vẫn phải hiện đại, dễ kết hợp với trang phục.

Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ

Nhìn qua bộ sưu tập của các nhà tạo mốt lớn như Chanel hay Mac Jacobs, tín đồ thời trang sẽ thấy được sự tinh xảo trên mặt chạm khắc đồng xu cùng sự phối hợp tạo lớp hiện đại. Các đồng xu theo kiểu cổ được sắp đặt theo nhiều thứ tự khác nhau trên chiếc vòng dây xích. Diện kiểu vòng cổ này với kiểu áo cổ chữ V khoét sâu hoặc kiểu áo lộ vai là cách tôn vinh vẻ đẹp kiêu hãnh của các mặt đồng xu bí ẩn.

Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ Vẻ đẹp bí ẩn của vòng cổ mặt đồng xu cổ

Để sắc vàng của món trang sức đồng bộ với trang phục và phụ kiện khác, phái đẹp nên chọn trang phục màu trung tính, đơn giản và nữ tính. Những phong cách thời trang cầu kỳ với nhiều chi tiết đính kết và họa tiết sẽ không phù hợp với vòng cổ mặt đồng xu, trừ khi chúng cũng mang thiết kế cổ điển châu Âu với sắc vàng. Khi kết hợp với phụ kiện khác như giày, túi xách, hoa tai, thắt lưng, nên đồng bộ các chi tiết kim loại với sắc ánh kim của vòng cổ để tạo ra tổng thể hài hòa.