Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami

Cửa hàng Dolce & Gabbana tại thành phố Miami (thuộc bang Florida, Hoa Kỳ) được thiết kế dựa vào kiến trúc Teatro alla Scala ở Milan – một trong những ngôi đền mang tính chất lịch sử của âm nhạc và ca từ bất hủ. Nơi này cũng là chốn mà Domenico Dolce và Stefano Gabbana rất yêu thích.

Cửa hàng nằm ở Miami Design District – khu vực có nét đặc trưng về phong cách kiến trúc, cũng là nơi hội tụ những nét đặc sắc của thời trang, của nghệ thuật đương đại và cả văn hóa đường phố hấp dẫn.

Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami

Chuyên gia đã bỏ công sức tạo nên những đường nét kiến trúc hấp dẫn chính là Gwenael Nicolas, đến từ Curiosity Studio. Cửa hàng hai tầng này là một công trình độc đáo mà vẫn hài hòa với cảnh quan chung của khu vực. Sự pha trộn của đá travertine và đá cẩm thạch Veselve như có cơ hội “thống trị” không gian nội thất của cả hai tầng, cũng như các bậc của cầu thang kết nối tầng trệt với tầng 1. Các vật liệu được sử dụng có tông màu rõ ràng, nổi bật là tông xám. Nếu trần nhà tầng trệt được hoàn thiện bằng vữa thì trần nhà của tầng 1 là một tấm lưới màu đen nổi bật cùng dầm gỗ. Hai tầng dù riêng biệt nhưng vẫn có được sự thống nhất nhờ năm “lỗ thủng” ở tầng trên được bao quanh bởi các lan can bằng thủy tinh.

Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami

Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami

Một loạt yếu tố giúp khách đến dễ dàng tưởng tượng ra không gian của một nhà hát thực sự. Trước tiên là kính mặt tiền trải dài cả hai tầng của tòa nhà theo cách lượn sóng và phản chiếu ánh sáng, gợi nhớ những tấm màn trên sân khấu nhà hát. Sau ngưỡng cửa lớn và thanh lịch, thế giới của Dolce & Gabbana có một sân khấu trung tâm để trưng bày tất cả các bộ sưu tập phụ kiện thời trang đẳng cấp mà bao quanh chúng là những món đồ nội thất bằng gỗ óc chó, gương, quầy tính tiền được trang trí bằng thép không gỉ hoặc vàng.

Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami

Quầy trưng bày bằng kính và các hộp trang sức quý giá với nhiều màu sắc tạo ấn tượng đặc biệt về những sản phẩm mang thương hiệu Dolce & Gabbana, đồng thời cũng phản ánh phong cách thiết kế của một vở kịch. Cuối cùng, trần nhà được trang bị đèn để chiếu sáng các tác phẩm điêu khắc cổ điển và những pho tượng nửa người bằng sợi thủy tinh. Phần còn lại trên bệ đá ở tầng trên và tầng trệt gợi nhớ diễn xuất của các diễn viên sân khấu.

Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami

Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami

Vào cửa hàng Dolce & Gabbana tại Miami

Mời độc giả chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cửa hàng qua những hình ảnh đi kèm bài viết này.