Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Văn phòng Quoine, điểm nhấn khác biệt từ dòng chảy Bitcoin và ánh sáng công nghệ

Quoine là công ty Fintech hàng đầu Nhật Bản, cung cấp các dịch vụ giao dịch, tài chính… và các dịch vụ thế hệ mới được hỗ trợ bởi blockchain. Hoạt động trong lĩnh vực mới và đặc thù đòi hỏi cao về năng lực – kỹ thuật.

Văn phòng Quoine 1

Do đó, khi đặt yêu cầu thiết kế văn phòng của mình tại TP. Hồ Chí Minh, Quoine mong muốn tạo nên một không gian làm việc ấn tượng, thu hút nhân tài và thể hiện được đặc trưng thương hiệu Quoine.

Văn phòng Quoine 2

Văn phòng Quoine 3

Lấy cảm hứng từ lĩnh vực hoạt động của Quoine là tài chính và công nghệ, nhóm thiết kế đã đưa ra ý tưởng về một không gian được tạo nên bởi hình ảnh dòng chảy Bitcoin và ánh sáng công nghệ.

Văn phòng Quoine 4

Qua đó phải thể hiện sự minh bạch, tin tưởng, tính hiện đại; đồng thời thu hút và giữ chân nhân tài, vốn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Văn phòng Quoine 5

Cụ thể, tính hiện đại được thể hiện rõ nét thông qua việc vận dụng và kết hợp vật liệu. Đá marble trắng tại khu vực lễ tân và sảnh cùng các mảng kính xuyên suốt văn phòng tạo nên một tổng thể trong suốt, thuần khiết, sạch sẽ.

Văn phòng Quoine 6

Cảm giác này chính là cách gián tiếp thể hiện thông điệp mà Quoine muốn truyền tải: công ty luôn đề cao sự minh bạch và xem đây là yếu tố quan trọng của một doanh nghiệp tài chính – công nghệ.

Văn phòng Quoine 7

Bên cạnh đó, không gian văn phòng còn thể hiện được hình ảnh thương hiệu thông qua hệ thống đèn, kính cùng đường sáng mang sắc xanh đặc trưng quen thuộc của Quoine.

Văn phòng Quoine 8

Sảnh rộng lớn kết hợp với thảm và mảng kính xanh xuyên suốt phản chiếu qua phòng họp. Các khu vực, phòng ban chức năng trong văn phòng được bố trí một cách hợp lý nhằm đem lại những trải nghiệm làm việc tốt nhất.

Văn phòng Quoine 9

Đây cũng là một trong các yếu tố giúp Quoine giữ chân và thu hút nhân tài. Không gian làm việc được bố trí tách biệt nhau, mang lại sự tập trung cao, kết hợp cùng các khu vực tương tác, thảo luận xuyên suốt văn phòng giúp nhân viên giao lưu, trao đổi thông tin tốt hơn.

Ngoài ra, quầy bar, phòng ăn, khu vực giải trí với bàn bida, bi lắc… cũng được chú ý trang bị nhằm mang lại những giờ phút cân bằng, thư giãn cho nhân viên.

Văn phòng Quoine 10

Một văn phòng với ngôn ngữ thiết kế đơn giản, tổng thể gọn gàng, không gian rộng mở khiến cho người ta cảm thấy sự năng động và thư giãn hoàn toàn có thể kết hợp với nhau để tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời toát lên vẻ khác biệt rõ nét.

Thiết nghĩ, chỉ từng ấy cũng đủ để “ghi điểm” và cũng là thành công của người thiết kế cho văn phòng này.

_______

Văn phòng Công ty Quoine
Lầu 22 Saigon Center, 67 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Thiết kế: NTK Uyên Mi, Công ty ADP Architects, lầu 2 tòa nhà 56 Thủ Khoa Huân, Q.1, TP.HCM
Website: www.adparch.com
_______

– Ảnh Trúc Phạm

nguồn NoithatMagazine.vn