Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Văn phòng BAT Việt Nam – Chuyển đổi và chuyển động

Trên hành trình chuyển đổi trở thành công ty hướng đến sự phát triển bền vững, BAT Việt Nam cũng muốn thay đổi văn phòng làm việc để mang đến không gian hiện đại, năng động và sáng tạo cho nhân viên. Các nhà thiết kế của ADP Architects đảm nhiệm công việc này.

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 1

Lấy cảm hứng từ chính hành trình chuyển đổi của BAT, nhóm thiết kế đã đưa ra ý tưởng “Shape of Transformation”- “hình dạng của sự chuyển đổi”. Theo đó, tương lai mới của BAT được thể hiện trong văn phòng một cách rõ nhất thông qua sự chuyển động của các đường nét trong thiết kế.

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 2

Thiết kế không sử dụng các hình khối thông dụng đơn giản mà là đường cắt uốn lượn mềm mại tại các vị trí dễ tiếp cận nhất như trần, sàn, bàn lễ tân, viền cửa…

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 3

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng này cũng có vai trò quan trọng. Sự kết hợp các “dòng chảy ánh sáng” đem lại hiệu quả rất đáng giá. Không tồn tại bất kỳ giới hạn nào, “dòng chảy ánh sáng” chạy dọc và xuất hiện trong tất cả các không gian, từ quầy lễ tân, khu vực làm việc đến pantry, phòng họp…

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 4

Việc xuất hiện nhiều đường uốn mềm mại cùng dòng chảy ánh sáng xuyên suốt, nối tiếp nhau gợi nên cảm giác của sự chuyển động liên tục, nhấn mạnh sự chuyển dời từ thời đại cũ sang tương lai mới tốt đẹp và bền vững hơn.

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 5

Về việc sử dụng vật liệu, gỗ là vật liệu chủ đạo, vận dụng trên nhiều hạng mục từ sàn, tường cho đến đồ nội thất như bàn, ghế… Gỗ là loại không qua quá trình xử lý nên mang lại nét tự nhiên, thô mộc và ấm áp cho không gian. Các nhà thiết kế cho biết chính sự thô mộc và tự nhiên của gỗ cũng phù hợp hơn.

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 6

Có rất nhiều màu sắc được vận dụng ở văn phòng mới, đặc biệt là khu vực pantry. Điều này nhằm mang lại vẻ hiện đại, năng động cùng nguồn năng lượng trẻ. Sự phối hợp ăn ý của các tông màu sáng như xanh, vàng, cam… trên nền vật liệu gỗ không chỉ giúp văn phòng trở nên nổi bật, mà còn kích thích ý tưởng, sức sáng tạo của nhân viên.

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 7

Về công năng sử dụng, các phòng ban chức năng được phân bổ theo từng khu vực riêng, nhằm đảm bảo tính riêng biệt, tập trung, mang lại hiệu quả vận hành cao nhất. Tuy nhiên, các khu vực thảo luận nhanh cũng được bố trí xuyên suốt trong văn phòng, giúp nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận, trao đổi và tương tác với nhau.

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 8

Được biết, cần hơn sáu tháng để hoàn thành dự án, kể cả thiết kế và thi công, một khoảng thời gian dài nhưng cần thiết để ADP có thể đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu khắt khe từ phía chủ đầu tư. Cứ nhìn hình ảnh công trình là biết cả đôi bên đã dành tâm huyết cho dự án như thế nào.

Văn phòng BAT Việt Nam - Chuyển đổi và chuyển động - 9

Với nhóm thiết kế, từ dự án này, họ thấy rằng việc thấu hiểu giá trị cốt lõi của khách hàng vừa là thách thức, vừa là nguồn cảm hứng bất tận họ có thể vận dụng và tạo nên một thiết kế văn phòng hiện đại, sáng tạo, phản ánh đặc trưng riêng của doanh nghiệp và đặc biệt là đem lại sự hài lòng cho khách hàng của mình.

_______
Thiết kế và thi công: Thiên Trang
ADP Architects
Tầng 1, 56 Thủ Khoa Huân Building, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
_______
nguồn DoanhnhanPlus.vn