Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

“Ván lướt sóng” của Jaguar Land Rover

Được thiết kế tinh xảo, phần mũi có đường ray bằng sợi carbon, còn mặt sau cũng được bổ trợ một dãy carbon để tăng thêm sức mạnh và cho phép ván lướt vượt qua được các động tác có cường độ cao. Ván lướt sóng của Jaguar Land Rover được SkunkWorks Surf Co. sử dụng nhựa tái chế có nguồn gốc vật liệu từ các mẫu thiết kế xe bằng đất sét.

Ván lướt sóng đặc biệt này được tạo ra đúng chính xác kích thước mà phụ nữ Anh thích, và Lucy Campbell đã thử nghiệm nó ngoài bờ biển Bắc Ailen.

JLR đã lấy nhựa polyurethane trong sản xuất các mô hình xe bằng đất sét với kích thước thật và sử dụng nó để tạo ra một cái gì đặc biệt như ván lướt sóng chẳng hạn. Ván lướt đầu tiên của họ ra đời vào tháng 6/2017 từ mô hình đất sét của dòng xe Discovery Sport bị phân rã.

Và cuối cùng, Lucy Campbell sẽ phải kiểm tra ván lướt đầu tiên mang tên “Discovery Sport” với những con sóng bạc đầu tại bãi biển Whiterocks ở Bắc Ailen.

“Lần đầu tiên tôi nghe nói về “Waste to Wave” – (tái chế nhựa làm ván lướt sóng), tôi rất vui mừng vì được trở thành một phần của dự án. Đại dương là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi, dự án này giúp tôi nâng cao nhận thức cần thiết về bảo vệ môi trường biển. Đây là cách mà Jaguar Land Rover đưa những mô hình xe thiết kế bằng đất sét của mình bước qua ‘cuộc sống thứ hai’ đó là tái chế vật liệu theo cách này. Được tận tay cầm và sử dụng ván lướt này lần đầu tiên, quả thật đây là điều tuyệt vời” Campbell cho biết.

Chiếc lướt ván sẽ được giối thiệu vào cuối tuần này tại London trong Lễ hội công nghệ Jaguar Land Rover, mở cửa từ 8-10 tháng Chín.