Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Vài thiết bị công nghệ hỗ trợ chơi golf

Zepp Golf 2 sử dụng dữ liệu từ những cảm biến riêng biệt cực nhạy để tính toán chính xác tốc độ của cú vung gậy, vị trí gậy, độ xoáy và đường đi của cú vung...

Sắm những thiết bị công nghệ là một sự đầu tư rất hợp lý cho những ai yêu thích golf – bộ môn thể thao hạng sang. Chúng có thể giúp golf thủ trở thành người dẫn đầu trong những lần thi đấu giao hữu hay trong cuộc tranh tài cùng các golf thủ sành sỏi. Dưới đây là những thiết bị giúp người chơi phân tích, cải thiện kỹ năng cũng như mang đến nhiều tính năng hấp dẫn khác của bộ môn thể thao này.

thiet-bi-cong-nghe-ho-tro-choi-golf-5

Zepp Golf 2

Thiết bị 3D này nhỏ gọn, nặng chỉ 6,25g, khi đính lên găng tay sẽ tiếp nhận thông tin và phân tích những cú vung gậy của người chơi golf rồi gửi toàn bộ thông tin đã phân tích cú vung gậy đến những thiết bị di động như smartphone hay tablet thông qua Bluetooth. Zepp Golf 2 sử dụng dữ liệu từ những cảm biến riêng biệt cực nhạy để tính toán chính xác tốc độ của cú vung gậy, vị trí gậy, độ xoáy và đường đi của cú vung. Bên cạnh đó, thiết bị còn cho phép theo dõi chuyển động hông khi đồng bộ app với cảm biến gia tốc của smartphone. Để xem các dữ liệu này, người chơi chỉ cần nhấn nút màu vàng trên găng tay.

thiet-bi-cong-nghe-ho-tro-choi-golf-1
Giá bán: khoảng 3,6 triệu đồng

Thiết bị cung cấp những thông tin được phản hồi ngay lập tức, cho phép người dùng điều chỉnh những cú đánh để đạt kết quả tối ưu. Đây là một công cụ chẩn đoán tuyệt vời, có thể sử dụng kết hợp với giáo án của huấn luyện viên hoặc tự thực hành. Ứng dụng đi kèm có những bài hướng dẫn đánh bóng cho đúng tư thế bằng video. Thời lượng sử dụng của thiết bị lên đến tám giờ liên tục sau mỗi lần sạc đầy.

Garmin Approach S60

Là dòng smartwatch dành cho các golf thủ, sản phẩm Approach S60 có thiết kế tinh tế với màn hình cảm ứng lớn 1,2 inch có thể đọc được dưới ánh sáng mặt trời. Thiết bị hỗ trợ bản đồ màu của hơn 40.000 sân golf trên toàn thế giới với thông tin được cập nhật đầy đủ và còn có khả năng phân tích cú đánh, so sánh khoảng cách, vùng nguy hiểm, điểm số và định hướng đánh.

thiet-bi-cong-nghe-ho-tro-choi-golf-4
Giá khởi điểm: 9 triệu đồng

Với Garmin AutoShot, người chơi có thể dễ dàng xem lại, lập bản đồ và phân tích tất cả các bức ảnh chụp trong các vòng chơi. Thiết bị sẽ tự động ghi lại vị trí và khoảng cách của mỗi cú đánh và tải lên tài khoản Garmin Connect của người dùng để phân tích. Tính năng SwingTempo đo lường mối tương quan giữa upswing và downswing. TempoTraining sử dụng tỷ lệ 3:1 và báo rung cho người dùng khi đồng bộ hóa cơ học xoay cũng như tinh chỉnh nhịp độ swing của người chơi.

thiet-bi-cong-nghe-ho-tro-choi-golf-6

Bên cạnh đó, S60 kết nối với smartphone để nhận thông báo về cuộc gọi, tin nhắn, email, theo dõi tình trạng thể chất theo bước chân, lượng calorie đã tiêu thụ và giấc ngủ… ngay trên đồng hồ. Khi kết hợp với ứng dụng, đồng hồ còn cung cấp dữ liệu dự báo thời tiết cho người dùng. Thời lượng pin của Approach S60 lên đến 10 giờ ở chế độ chơi golf và 10 ngày ở chế độ đồng hồ theo dõi vận động.

Garmin TruSwing

Cũng như Zepp Golf 2, TruSwing có thiết kế nhỏ, nhẹ để người dùng dễ dàng gắn nó lên gậy thay vì đeo lên tay. Thiết bị cho biết những thông số tốc độ, nhịp độ, độ xoay… của cú vung gậy một cách chính xác. Bộ cảm biến TruSwing cung cấp hình động xoay theo thời gian thực, 3D trên ứng dụng, bao gồm cả so sánh giữa hai lần đánh, phủ lên nhau để cung cấp cho người dùng thông tin phản hồi tức thì trong các phiên thực hành. Không những vậy, những dữ liệu này dễ dàng cập nhật lên cộng đồng golf trực tuyến Garmin Connect và so sánh với những lần tập trước đó để xác định chính xác những gì cần thay đổi để cải thiện hiệu suất đánh.

thiet-bi-cong-nghe-ho-tro-choi-golf-2

thiet-bi-cong-nghe-ho-tro-choi-golf-3
Giá bán: 3,6 triệu đồng

Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Garmin Connect Mobile trên smartphone để chia sẻ và thảo luận trực tiếp số liệu của người bạn trực tuyến với chuyên gia về sân golf hoặc bạn bè và huấn luyện viên. Khi kết hợp với những thiết bị Garmin GPS khác, người dùng sẽ nhận được dữ liệu thuận tiện và nhanh chóng, ngay cả khi không mang theo smartphone. Đặc biệt, khi kết hợp với Garmin Approach S6 hay S60, dữ liệu cổ tay được ghi lại và hiển thị trong hình ảnh động ba chiều trên Garmin Connect Mobile, giúp người dùng thấy được cổ tay mình đã thay đổi như thế nào xuyên suốt quá trình vung gậy.

nguồn DoanhnhanPlus.vn