Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Universal giành quyền phát hành quốc tế “007” phần tiếp theo

Dự án bom tấn “Bond 25” rốt cuộc cũng tìm được nhà phát hành phù hợp, cũng như chính thức giao chiếc ghế đạo diễn cho Danny Boyle.

Nhà sản xuất EON thông báo Universal là đơn vị phát hành Bond 25 – tập phim tiếp theo về điệp viên James Bond do Daniel Craig thể hiện – ở cấp độ quốc tế. Tại riêng Bắc Mỹ, MGM đảm nhận công việc tương tự thông qua cuộc hợp tác với Annapurna Pictures.

Universal giành quyền phát hành quốc tế“007”phầntiếp theo

Theo hợp đồng giữa các bên, sau khi Bond 25 kết thúc quá trình chiếu rạp, MGM tiếp tục nắm bản quyền kỹ thuật số và trên truyền hình của bộ phim. Còn Universal có nhiệm vụ phân phối tác phẩm dưới định dạng băng đĩa.

Cùng lúc đó, EON chính thức xác nhận Danny Boyle là đạo diễn của Bond 25 sau rất nhiều lời đồn đoán suốt thời gian qua. Đây là nhà làm phim tài ba từng giành giải Oscar với tác phẩm Slumdog Millionaire – Triệu phú ổ chuột (2008) hồi đầu năm 2009.

Trong một thông cáo báo chí gửi ra ngày 25-5, EON viết: “Chúng tôi rất mừng khi Danny Boyle là người chỉ đạo Daniel Craig có lần thứ năm vào vai James Bond. Tập phim thứ 25 của thương hiệu 007 dự kiến khởi quay từ tháng 12 tại phim trường Pinewood. Chúng tôi đồng thời rất vui khi được hợp tác với MGM và Universal”.

Universal giành quyền phát hành quốc tế“007”phầntiếp theo

Universal là một trong sáu đơn vị phát hành phim lớn nhất tại Hollywood, bên cạnh Disney, Warner Bros., Fox, Sony và Paramount. Năm nay, họ nắm giữ một số dự án điện ảnh nổi bật như Pacific Rim: Uprising, Jurassic World: Fallen Kingdom, Skyscraper, Mamma Mia! Here We Go Again, First Man, Mortal Engines…

Tập phim 007 tiếp theo dự kiến ra mắt đầu tiên tại nước Anh từ 25-10-2019. Sau đó một tuần, bom tấn chính thức công phá phòng vé Bắc Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới.