Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Túi xách trong suốt – thời trang đường phố hay cao cấp?

Hoạt động đường phố, các sự kiện đình đám và thông tin trên mạng xã hội đã ảnh hưởng trực tiếp đến thế giới thời trang. Không chỉ đối với thời trang ngoài đường phố, mà sàn diễn cao cấp cũng chịu những tác động mạnh từ các sự kiện xã hội.

Nếu không theo kịp thời đại thì thời trang cao cấp khó mà được lòng các tín đồ ngày càng khó tính. Vì thế, một làn sóng những thiết kế mang nhiều kiểu dáng, màu sắc và đặc biệt là tính cách của xã hội đã xuất hiện. Thậm chí chiếc túi nylon cũng được các nhà thiết kế nhào nặn và đưa lên sàn diễn.

Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp?

Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp?

Chất liệu túi xách xuyên thấu

Sau xu hướng giày làm bằng chất liệu trong suốt ở năm ngoái, năm nay đến lượt túi xách lên ngôi với đủ màu sắc và kiểu dáng mới mẻ. Túi trong suốt phù hợp với nhiều phong cách, từ nữ tính, thanh lịch đến phá cách, mạnh mẽ. Các hãng thời trang nổi tiếng như Maison Margiela, Fendi, Valentino… đã nhanh nhạy đưa ra những thiết kế được dự báo là “hot” nhất năm trong bộ sưu tập Xuân-Hè 2018 của họ.

Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp? Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp? Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp?

Về kiểu dáng thì không có gì đáng gọi là quá đặc biệt, nhưng cách mà các nhà thiết kế kể câu chuyện về chúng mới là điều đáng nói. Sự lên ngôi quá đà của chất liệu polyester, sự phổ biến rộng rãi của chất liệu trong suốt, tần số sử dụng thường xuyên đến mức đáng kinh ngạc chính là những yếu tố để nhựa trong suốt được sử dụng để làm nên những thiết kế độc đáo trên sàn diễn trong mùa xuân này.

Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp? Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp?

Trong bộ sưu tập của nhà Valentino, nhựa plastic được may chéo theo kiểu chần bông sang trọng, tựa như chất liệu da thật. Được đính thêm những hạt pha lê trang trí lấp lánh, chất nhựa trong suốt giờ đây trông chẳng khác gì thứ vải hoặc da đắt đỏ từng được yêu thích một thời. Cách mà Chanel – nhà tạo mốt luôn gắn liền với vẻ đẹp nữ quyền sang trọng lựa chọn là dùng chất nhựa PVC để làm những kiểu túi quá khổ. Trẻ trung hơn như Emporio Armani thì sử dụng PVC màu xanh lá để tạo nên kiểu túi xách tay phom cứng cáp dành cho giới trẻ năng động.

Ý nghĩa đằng sau là gì?

Những kiểu túi như vậy đem đến một cảm giác hơi khó hiểu với tín đồ thời trang khó tính, nhưng đồng thời gợi lên sự quen thuộc cùng chút tò mò.

Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp? Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp? Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp? Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp? Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp?

Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp? Túi xách trong suốt - thời trang đường phố hay cao cấp?

Vậy chúng có mang ý nghĩa gì về bảo vệ môi trường? Chẳng thấy ai bàn bạc gì, còn các nhà phê bình thời trang và tín đồ trung thành của các nhà tạo mốt lớn cứ mặc nhiên khen ngợi. Có lẽ các bộ óc sáng tạo đã biết thêm thắt gia vị để tạo ra những thiết kế túi xách đáng mơ ước đối với mọi tín đồ thời trang. Chất liệu xuyên thấu, phụ kiện lấp lánh, màu sắc không nghiêng về tông chủ yếu nào giúp các cô gái dễ sử dụng trong mọi hoàn cảnh chính là ưu điểm của xu hướng này. Vậy thì không có lý do gì để phái đẹp phải từ chối kiểu túi mới mẻ này trong mùa thời trang xuân-hè năm nay.