Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Túi xách bằng lông lên ngôi

Có lẽ do những chiếc túi xách được làm từ chất liệu da, simili hoặc vải đã quá quen thuộc nên trong mùa thời trang thu-đông năm nay, chất liệu lông mềm mại đã được nhiều nhà tạo mẫu lựa chọn để tạo nên xu hướng túi xách mới, nổi bật nhất là của các thương hiệu Prada, Balenciaga, Kenzo, Dolce & Gabbana…

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-5

Khuấy động sàn diễn thu-đông 2017

Không phải không có lý do khi các nhà tạo mốt chọn chất liệu lông làm chủ đạo cho các thiết kế túi xách trên sàn diễn. Ngoài vẻ đẹp kiêu kỳ, sang trọng, túi xách lông còn là một trong những xu thế hướng theo tự nhiên vốn là tiêu điểm của mùa thời trang thu-đông 2017. Do có nhiều ý kiến phản đối sử dụng lông thú vật, các nhà thiết kế thiên về chọn lông nhân tạo và sử dụng nhiều màu sắc lẫn độ ngắn dài khác nhau, tạo nên những màn trình diễn lạ mắt hơn hẳn các mùa trước.

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-1

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017 ok

Là một thương hiệu khá ưu ái chất liệu da và vải bố qua nhiều mùa thời trang nhưng trên sàn diễn các mẫu may sẵn năm nay, Chanel đặc biệt ưu ái những chiếc túi nhỏ xinh làm bằng lông mềm mại, mang màu sắc xám và hồng tro, đúng với chủ đề Futuristic (Tương lai) mà họ đã chọn. Kenzo thì táo bạo hơn khi kết hợp nhiều màu lông khác nhau trong cùng một thiết kế, bỏ hẳn quai túi bằng dây xích kim loại hay dây da như các thương hiệu khác, mà thay bằng chất liệu lông để tạo nên tổng thể đồng nhất.

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-2

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-4

Ở giữa hai phong cách đó, Prada chọn cách phối hợp cả chất liệu da và lông trong một chiếc túi xách. Điểm đặc biệt mà Prada đưa vào xu hướng túi xách lông của mình trong năm nay chính là chất ton sur ton tuyệt đối giữa màu của da và màu lông. Táo bạo trong cách sử dụng màu sắc rực rỡ như đỏ tươi, cam, nâu đất, Prada vẫn tự tin trong việc phối hợp hai chất liệu này và tạo nên một sàn diễn gây ngạc nhiên với đông đảo khán giả.

Diện túi xách lông

Chất liệu lông được cho là có khả năng thần kỳ khi nhanh chóng biến chủ nhân trở thành người sang trọng và thời thượng. Một món phụ kiện như túi xách bằng chất liệu này cũng có thể làm được điều đó. Bí quyết đơn giản là chọn những màu tự nhiên thuộc gam màu trung tính, gần với màu đất và ít sắc độ như hồng pastel, beige… vì chúng dễ dàng kết hợp với trang phục và các phụ kiện khác. Điều quan trọng trong phối hợp túi xách lông là tránh làm cho chiếc túi bị tách biệt khỏi quần áo. Để tăng thêm sự hài hòa, bạn nên chọn những món đồ chất liệu da để phối cùng, chẳng hạn một chiếc áo khoác da màu beige, một đôi giày da hoặc bộ đầm da lộn thoải mái.

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-6

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-7

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-8

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-9

Tui-xach-bang-long-Khuynhhuong-718-2017-10

Bạn cũng nên chú ý tới độ dài của lông. Những chiếc túi phủ lông dài trên 5cm sẽ không phù hợp, dễ bám bẩn và mất độ mượt mà. Phù hợp hơn là những chiếc túi phong bì nhỏ nhắn, có nắp phủ một lớp vải lông ngắn màu nhã nhặn. Với sự lựa chọn đó, bạn vẫn theo kịp xu hướng, đồng thời vẫn sử dụng chiếc túi qua nhiều mùa thời trang nữa mà không sợ bị lỗi mốt.