Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Tuhura – siêu du thuyền đậm chất tương lai

Đúng theo tên gọi, Tuhura mang trong mình phong thái thám hiểm, khám phá và ánh sáng của sự sang trọng. Không chỉ có một vẻ bề ngoài ấn tượng theo phong cách vị lai, Tuhura còn mang trong mình những công nghệ tiên tiến nhất thế giới.

Tuhura - siêu du thuyền đậm chất tương lai

Thực hiện bởi Lobanov Design Studio, phần ngoại thất lấy cảm hứng từ những chiếc thuyền độc mộc được người Polynesia sử dụng để băng qua hàng ngàn dặm trên Thái Bình Dương. Siêu dự án này của Oceanco mới được hé lộ tại Dubai International Boat Show bởi ông Saeed Hareb, Tổng thư ký Hội đồng Thể thao Dubai và Chủ tịch Câu lạc bộ Hàng hải Quốc tế Dubai.

Tuhura - siêu du thuyền đậm chất tương lai

Igor Lobanov chia sẻ: “Tuhura đến từ một ý tưởng rất đơn giản. Lấy một hình dáng tự nhiên gần giống với những chiếc thuyền độc mộc cổ xưa, phóng to ở quy mô cực lớn, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất”. Hình dáng sơ khai của Tuhura nhằm khơi gợi xúc cảm của nỗi niềm khám phá.

Tuhura - siêu du thuyền đậm chất tương lai

Vừa hoàn thiện hai dự án Aurora 49 mét và Numptia 70 mét, nhà thiết kế người Ý Achille Salvagni chọn Đông Á và quần đảo Thái Bình Dương làm nguồn cảm hứng cho phần nội thất của Tuhura. Giống như Igor, Achille được biết đến với phong cách phá bỏ những giới hạn và truyền thống trong thiết kế du thuyền, ông tạo ra một không gian độc đáo, khác thường đi kèm những đường lượn dịu dàng, với nội thất nổi bật. Sàn, tường và cả trần ngập tràn một màu nâu ấm áp đan xen bởi những điểm nhấn bằng đồng tự nhiên.

Tuhura - siêu du thuyền đậm chất tương lai

“Tuhura là một siêu du thuyền được sáng tạo dành cho một chủ sở hữu năng động. Thế nhưng, tinh thần chủ đạo vẫn sẽ là sự an nhiên và yên bình”, Achille chia sẻ. “Sự mượt mà đầy sôi nổi của thiết kế nội thất được phản ánh qua các hình dạng hữu cơ nguyên thủy, mang tới sự sang trọng khiêm nhường và sự gợi cảm tinh tế”.

Tuhura - siêu du thuyền đậm chất tương lai

Chiếc du thuyền có nhiều cửa sổ ngang chạy quanh thân tàu, sử dụng công nghệ thủy tinh mới. Nhìn từ trong ra, bạn sẽ thưởng thức được khung cảnh tuyệt đẹp xuyên qua lớp kính trong suốt, thế như bất cứ ai nhìn từ ngoài vào, lớp kính hòa vào vỏ thuyền làm một bởi màu sắc tương đồng.

Tuhura - siêu du thuyền đậm chất tương lai

Tuhura là một đại diện tiên phong của thế hệ du thuyền thông minh trong tương lai. Thay cho bộ điều khiển trên iPad đơn thuần, hệ thống công nghệ thông tin của chiếc thuyền sẽ phán đoán những nhu cầu khác nhau của khách nghỉ như âm nhạc, nhiệt độ phòng và tự động điều chỉnh. Chiếc thuyền còn có một phòng công nghệ cao 360 độ với những thiết kế tương tác và màn hình cảm ứng như bước ra từ phim khoa học viễn tưởng.

Tuhura - siêu du thuyền đậm chất tương lai

Thiết kế tổng thể của Tuhura có thể xê dịch trong khoảng từ 80 đến 120 mét, phụ thuộc vào nhu cầu của chủ sở hữu. BMT Nigel Gee, công ty của Anh chịu trách nhiệm về kiến trúc hàng hải của Tuhura, phân tích rằng hình dáng của vỏ thuyền đem tới một hiệu quả tự nhiên, tương tự như những chiếc thuyền độc mộc.

Tuhura - siêu du thuyền đậm chất tương lai

“Chúng tạo ra lực cản nhỏ, có khả năng chống chịu cao, và có tính cơ động tuyệt vời”, James Roy – Giám đốc Thiết kế du thuyền tại BMT chia sẻ. Công ty đến từ Anh quốc quyết định trang bị hệ thống động cơ hybrid Azipod cho Tuhura, một hệ thống hiện đại và hiệu quả đang được sử dụng trên các tàu thương mại lớn. James hào hứng: “Chỉ bằng sự kết hợp đầy hiệu quả giữa vỏ thuyền và hệ thống truyền động, chúng ta có được một siêu du thuyền hiện thân của sự tiến hóa”.