Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Tuần lễ thời trang Thu-Đông 2018: Paris tiếp nối những di sản

Tại tuần lễ thời trang Thu-Đông Paris năm nay, sự kế thừa và phát triển từ lớp hậu bối được biến hóa đa dạng dựa trên cốt lõi của nhà sáng lập những thương hiệu danh tiếng nhất làng thời trang.

Paris được mệnh danh là trung tâm thời trang thế giới bởi lẽ tại đây, nhiều nhà thiết kế đi vào huyền thoại từng đặt những viên gạch đầu tiên của đế chế thời trang cho các thương hiệu mạnh như Chanel, Christian Dior, Yves Saint Laurent, Givenchy… Tất cả những câu chuyện thời trang mới mẻ vẫn tiếp diễn trong mùa thời trang Thu-Đông 2018 tại thủ đô của nước Pháp.

tuan-le-thoi-trang-thu-dong-2018-paris-tiep-noi-nhung-di-sanh

Chanel mang đến khung cảnh mùa thu se lạnh lãng mạn một cách trực quan khi đem hẳn những gốc cây và lá khô thật vào Grand Palais. Vẫn là bộ suit vải tweed và áo khoác dài quen thuộc nhưng được kết hợp với những trang phục tân thời như áo khoác may chần và áo hoodie. Chất liệu lurex ánh vàng kim làm tăng thêm vẻ xa hoa cũng như tạo điểm nhấn trên trang phục bên cạnh tông màu rực rỡ.

tuan-le-thoi-trang-thu-dong-2018-paris-tiep-noi-nhung-di-sanh

Nhà thiết kế Anthony Vaccarello của nhà tạo mẫu Saint Laurent tiếp tục khai thác những chiếc đầm ngắn vai khủng được xem là biểu tượng thời trang Pháp do chính YSL tạo ra. Có vẻ như đây là một sự đảo ngược thú vị khi ông sử dụng họa tiết hoa và màu sắc rực rỡ cho bộ sưu tập Thu-Đông. Đồng thời, khán giả cũng có thể nhận ra một vài nét đặc trưng lấy từ thập niên 1970 trong bộ sưu tập Safari cũng “đình đám” không kém. tuan-le-thoi-trang-thu-dong-2018-paris-tiep-noi-nhung-di-sanh

Bám lấy “ADN của Chloé” là những cô gái Pháp hồi thập niên 1970, nhà thiết kế trẻ Natacha Ramsay-Levi đã thêm vào yếu tố mạnh mẽ bên cạnh nét lãng mạn và trẻ trung vốn có của thương hiệu. Phong cách boho kết hợp cùng những đôi ủng cột dây biến những cô gái Chloé trở thành những “nữ chiến binh” thật phong cách. Ngoài những chiếc áo khoác may đo đòi hỏi kỹ thuật cao, bộ sưu tập được giới thiệu lần này cho thấy bước đi táo bạo hơn so với lần trước, điển hình là cách sử dụng lông thú và cách thể thao hóa thời trang du mục.

tuan-le-thoi-trang-thu-dong-2018-paris-tiep-noi-nhung-di-sanh

Năm nay, nhà tạo mẫu Sonia Rykiel kỷ niệm tròn 50 năm phát triển. Để ăn mừng con số đẹp này, hãng đã mang lên sàn diễn những chi tiết đặc trưng làm nên thương hiệu, mà nổi bật là trang phục dệt kim. Ngoài ra, các giai đoạn thời trang mà hãng đã đi qua như trào lưu mod hồi thập niên 1960, boho và disco trong thập niên 1970 được tái hiện theo tinh thần trẻ trung và vui tươi quen thuộc.

tuan-le-thoi-trang-thu-dong-2018-paris-tiep-noi-nhung-di-sanh

Dù ở xuất phát điểm không phải là một thương hiệu chuyên quần áo nhưng từ đồ da danh tiếng, Louis Vuitton đang dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực thiết kế trang phục. Nhà thiết kế Nicolas Ghesquiere đã kết hợp thời trang thời Napoleon của những năm 1850 cùng tinh thần hiện đại vị lai có trong những bộ phim sci-fi như Star Wars qua những chiếc áo khoác được đính kết theo motif xưa kết hợp với trang phục có phom dáng hiện đại. Không thể không nhắc đến những chiếc túi hình khối mang màu sắc và họa tiết máy móc mới ra mắt, hứa hẹn sẽ tiếp tục nằm trong danh mục túi xách được yêu thích nhất trong năm.tuan-le-thoi-trang-thu-dong-2018-paris-tiep-noi-nhung-di-sanh