Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Trở về mái nhà xưa

Napoli (Naples) là thành phố lớn thứ 3 của Ý (sau Roma và Milan). Thành phố này sở hữu một loạt các công trình kiến trúc đặc sắc, nổi bật trong số đó là Cung điện Hoàng gia Caserta, mà nếu xét về quy mô, phải gọi là đại cung điện, tính theo thể tích với hơn 2 triệu m3, là sáng tạo tuyệt vời nhất của kiến trúc Baroque Ý, có tuổi thọ 174 năm, được UNESCO công nhận di sản thế giới từ năm 1997.

Bên dưới mặt đất của Napoli còn ẩn chứa tàn tích Herculaneum gắn với vận mệnh của Pompeii – thành phố bị núi lửa Vesuvius tàn phá và chôn vùi cách nay hơn 2.000 năm. Trái ngược với “sự hủy diệt” Pompeii, miền Nam nước Ý có một địa danh khiến bạn “lặng người” khi nghe bài hát nói về một nơi chốn yên bình, đó là nhạc phẩm bất hủ Come Back To Sorrento (nhạc sĩ Phạm Duy dịch lời Việt với nhan đề Trở về mái nhà xưa). Sorrento là một thị trấn nhìn ra vịnh Napoli, nổi tiếng với các nông sản như: trái cây, vang, ôliu, thủ công mỹ nghệ…

Những du khách yêu thích thời trang hãy ghé thăm thị trấn Positano, cách Sorrento chỉ khoảng 20km với gu thời trang đặc trưng “Made in Positano”. Thị trấn này được đặt theo tên của Poseidon – vị thần biển cả trong thần thoại Hy Lạp. Xưa nay cũng vậy, thị trấn xinh đẹp này là nơi dừng chân của giới thượng lưu tứ xứ.

nguồn DoanhnhanPlus.vn