Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên ở Việt Nam

Triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên Việt Nam gồm 50 bức ảnh khỏa thân của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên sẽ khai mạc chiều 15-9 và kéo dài đến 18-9 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM (218A Pasteur).

Nhưng dư luận xung quanh triển lãm đã “nóng” lên từ lúc triển lãm chưa khai mạc, bởi những triển lãm ảnh khỏa thân từ trước đến nay vẫn được xem là đề tài “nhạy cảm” đối với các nhà quản lý. Chưa hề có một triển lãm ảnh khỏa thân độc lập nào được cấp phép trước đó!

Trao đổi với nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên rằng anh có chịu “áp lực” khi xin thủ tục cấp phép cho triển lãm này không, Hạo Nhiên cho hay anh đã chuẩn bị kỹ cho triển lãm từ rất lâu, tìm tòi cho mình một hướng chụp ảnh khỏa thân riêng.

Tôi thấy khó khăn thuộc về bản thân tôi nhiều hơn, như là chụp ảnh nào, bỏ ảnh nào, thể hiện như thế nào… Từng đêm tôi trăn trở với điều đó. Còn việc thủ tục xin cấp phép nói thật tôi không gặp trở ngại gì!

Hạo Nhiên đã chuẩn bị cho triển lãm này từ rất lâu, và biết cách nào để có thể cho ra mắt một triển lãm ảnh khỏa thân.

Đến chiều ngày 14-9, Hạo Nhiên cho biết đoàn kiểm tra của Sở Văn hóa – thể thao TP.HCM đã đến duyệt lần nữa các ảnh treo và tất cả đến giờ này đều ổn thỏa.

Tin triển lãm ảnh khỏa thân lần đầu tiên đã tạo nên hiệu ứng tích cực. Trước đây có nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh khỏa thân như Trần Huy Hoan, Dương Quốc Định, Thái Phiên, Lê Quang Châu… nhưng chưa hề có nhiếp ảnh gia nào được cấp phép triển lãm ảnh khỏa thân.

Nguồn: TTO