Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Trang điểm đẹp hơn với phấn bắt sáng

Ngoài các loại mỹ phẩm trang điểm thông thường như phấn phủ, phấn mắt, son… thì phấn bắt sáng (còn gọi là phấn highlight hay highlighter) cũng góp phần rất quan trọng khi trang điểm tạo khối, giúp che đi những khiếm khuyết trên da, tăng thêm điểm nhấn, làm khuôn mặt thon gọn hơn…

Những vị trí nên dùng phấn bắt sáng

Phía trên xương gò má (khi xác định điểm này thì không nên cười) giúp gương mặt trông trẻ trung và tươi sáng.

Viền xung quanh lông mày giúp lông mày trông gọn gàng và thanh thoát hơn, nhờ đó, gương mặt trở nên thanh tú và phần mắt cũng rạng rỡ hơn.

Ở hốc mắt, cũng có thể sử dụng chì kẻ highlight ở đầu viền mắt giúp đôi mắt to sáng và rộng hơn. Ngoài ra, thoa phấn bắt sáng ở hốc mắt và xương chân mày để giúp đôi mắt trông sâu và sáng hơn, khiến ánh nhìn của người đối diện không tập trung vào phần bọng mắt bị quầng thâm.

Trang điểm đẹp hơn với phấn bắt sáng 1
Những vị trí nên dùng phấn bắt sáng

– Đánh một đường nhỏ dọc sống mũi để chiếc mũi trông cao và thanh tú hơn.

– Thoa phấn lên nhân trung và dưới cằm để giúp có cảm giác môi dày và rộng hơn. Thêm vào đó, sử dụng son bóng sẽ tạo nên đôi môi căng mọng và gợi cảm.

– Với một chút phấn bắt sáng ở giữa trán, gương mặt sẽ trở nên sáng và rạng ngời hơn.

Dọc đường viền tócđường vòng quanh quai hàm với phấn highlight tối màu để làm nổi rõ đường nét trên gương mặt cũng như góp phần làm gương mặt trở nên thon gọn hơn.

Trang điểm đẹp hơn với phấn bắt sáng 6

Một số lưu ý khi dùng phấn bắt sáng

– Nên chọn highlighter (có thể là dạng kem đặc, kem lỏng hoặc phấn) có tông gần giống màu da của bạn hoặc sáng hơn, tuyệt đối không được sử dụng các gam màu tối hơn. Ngoài ra nó cần chứa ánh nhũ sáng lung linh để khi đánh lên mặt, gương mặt bạn trông sáng bừng và xinh xắn hơn.

– Chỉ áp dụng loại phấn này sau khi đã hoàn thành các bước trang điểm cơ bản (đã che hết khuyết điểm của gương mặt). Nếu sử dụng phấn highlight vào ngày nhiều nắng hoặc đứng dưới ánh đèn sân khấu, bạn nên chú ý thoa nhiều kem dưỡng ẩm cho da vì loại phấn này bắt sáng, có thể khiến da bị khô.

Trang điểm đẹp hơn với phấn bắt sáng 2

Những vị trí không nên dùng phấn bắt sáng

– Những vùng da bị sưng tấy nặng nếu đánh phấn bắt sáng lên sẽ càng làm nổi bật khiếm khuyết đó.

– Những nơi có nhiều nếp nhăn.

– Vùng da dưới đôi mắt hoặc xung quanh đôi mắt mệt mỏi và sưng phù.

– Ở những vùng da nhiều dầu.

Trang điểm đẹp hơn với phấn bắt sáng 4

Trang điểm đẹp hơn với phấn bắt sáng 5 

nguồn DoanhnhanPlus.vn