Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Trải nghiệm tuyến buýt đường sông đầu tiên ở Sài Gòn

Ngày 25-11-2017, tuyến tàu buýt đường sông đầu tiên ở Sài Gòn chính thức đi vào hoạt động, trong 10 ngày đầu, người dân được miễn phí khi mua vé, sau thời gian này, giá áp dụng là 15.000 đồng/chuyến. Cùng với những dịch vụ tiện ích trong việc đi lại, tuyến buýt đường sông còn hứa hẹn là một phương tiện du lịch trên sông tuyệt vời cho những ai mê cảnh sông nước Sài Gòn đẹp đẽ và thanh bình.

Từ sáng sớm, tại bến tàu Bạch Đằng đã chật kín người dân đang xếp hàng chờ lấy vé, hôm nay đã là ngày thứ ba kể từ khi tuyến buýt này đi vào hoạt động nhưng có vẻ như nhu cầu trải nghiệm thử của người dân chưa hề vơi đi. Dòng người bất tận với đủ độ tuổi, lớn có, trẻ có nhưng đông đảo nhất vẫn là những ông bà tuổi tầm 50. Họ là những người kiên trì xếp hàng để có được tấm vé nhất khi mà những thanh niên trẻ hơn sau khoảng một giờ xếp hàng đã bỏ cuộc.

DN735-tuyen-tau-buyt-duong-song-DLich-2017-3
Bến tàu buýt được thiết kế đẹp mắt và rộng rãi
DN735-tuyen-tau-buyt-duong-song-DLich-2017-1
Người dân xếp hàng chờ tới lượt lấy vé

Vừa cầm nón quạt vừa ngóng về bến tàu, bà Lan (52 tuổi, ngụ Q.3) cho biết bà đến đây từ 7g sáng, nghĩ mình đến sớm nhưng không ngờ khi đến đã có rất nhiều người xếp hàng, vì vậy thay vì có được vé lúc 8g30 sáng, bà Lan nhận được vé lúc 10g30, người phụ nữ này quyết định sẽ ngồi đợi tới giờ tàu chạy. “Tuyến buýt vừa đi vào hoạt động là tôi sắp xếp công việc nhà để ra đây ngay, phần vì muốn trải nghiệm xem nó thế nào, phần khác đây cũng là phương tiện tham quan sông nước rất thú vị, tôi đi cho biết sau đó sẽ về dắt các cháu ở nhà đến để trải nghiệm cùng”, bà Lan tâm sự.

DN735-tuyen-tau-buyt-duong-song-DLich-2017-6
Con tàu màu vàng nổi bật trên nền nước xanh thẳm

Đúng 10g30, chuyến tàu thứ ba trong ngày xuất phát. Hiện tại, tuyến buýt này có sáu chuyến, chạy vào các khung giờ khác nhau được sắp xếp thuận tiện cho người dân đi lại. Tới giờ lên tàu, từng người xếp hàng ngay ngắn trình vé và đi theo hướng dẫn của nhân viên. Con tàu màu vàng rực nổi bật trên nền nước xanh thẳm, vị thuyền trưởng cho biết với thiết kế an toàn nên người dân không phải mặc áo phao khi di chuyển.

DN735-tuyen-tau-buyt-duong-song-DLich-2017-4
Giờ tàu chạy cũng như điểm đến được cập nhật ở nhiều nơi tại bến

Tàu có sức chứa 75 chỗ chật kín người, khi di chuyển, tàu lướt nhẹ và êm, trong khi đó, nhiều người tranh thủ ngắm cảnh hai bên sông Sài Gòn. Anh Quang (38 tuổi, Q. Tân Bình) dẫn con gái đi cùng, hai cha con tranh thủ vừa chụp ảnh vừa nhìn ra ngoài cửa sổ ngắm cảnh. Anh cho biết không có nhiều thời gian đưa con đi chơi, nay có tuyến buýt đường sông, anh đưa con gái đi trải nghiệm và chỉ cho con cảnh sông nước và tàu thuyền di chuyển – điều cô bé ít được thấy tận mắt.

DN735-tuyen-tau-buyt-duong-song-DLich-2017-7
Được thiết kế an toàn nên người dân không phải mặc áo phao khi di chuyển

Từng đợt gió mát lùa vào bên trong tạo cảm giác khoan khoái dễ chịu, đã lâu rồi ở cái thành phố ồn ào náo nhiệt này người dân mới tận hưởng được cảm giác thanh bình trọn vẹn đến thế. Háo hức với chuyến đi là vậy, nhưng khi lên tàu, ai cũng lặng lẽ tận hưởng phong cảnh bên ngoài theo cách riêng của mình. Thỉnh thoảng lại vang lên tiếng cười của cô cậu bé khi nhìn thấy những chiếc tàu lớn di chuyển trên mặt sông, mùi sông nước, mùi tàu mới tinh, mùi không khí trong lành thoang thoảng như đánh bật đi cái lo toan muộn phiền của cuộc sống thường nhật.

DN735-tuyen-tau-buyt-duong-song-DLich-2017-8
Nhiều người tranh thủ chụp cảnh đẹp hai bên bờ sông

Sáu giờ tối, chuyến tàu cuối cùng cập bến cảng Bạch Đằng, từng hàng người lại nối đuôi rời khỏi tàu, nhân viên thu dọn bảng số tàu, rồi cũng chậm rãi đóng cửa phòng bán vé. Ngày hôm sau, một hành trình mới lại bắt đầu, từ nay người Sài Gòn đã có thêm một tuyến buýt sông để “trốn” cái kẹt xe, khói bụi và cả những náo nhiệt rất riêng của một thành phố không bao giờ ngủ.