Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Trải nghiệm Tết Songkran Thái Lan

Tết té nước Songkran đã đến. Songkran là tết năm mới theo Phật lịch Thái Lan được ăn mừng trên toàn vương quốc liên tục từ ngày 13 đến 15-4 hằng năm, được ví von là “trận thủy chiến lớn nhất thế giới”.

Hàng ngàn người, nam nữ, già trẻ hào hứng đi bộ trên phố với những khẩu súng nước, vòi phun, xô chậu… bắn nước tung tóe vào bất cứ ai nằm trong tầm ngắm.

Luật chơi duy nhất là không ai được phép khô ráo trong ngày hội Songkran vì tinh túy của cuộc vui này chỉ thật sự đến khi người tham dự đã ướt đẫm.

Tiệc tùng, khiêu vũ, lễ hội ẩm thực tràn lan khắp nơi. Trung bình cứ 5 phút đi bộ du khách sẽ bắt gặp một ban nhạc đường phố, các chú hề trang phục sặc sỡ nhảy múa tưng bừng hoặc các cặp đôi đang lả lướt trong vũ điệu salsa.

Vào dịp tết, lễ tắm tượng Phật diễn ra ở khắp các ngôi chùa Thái Lan, các đám rước tượng Phật tràn ra ngoài phố kéo theo đám đông hàng trăm người đổ xô tới múc nước ướp hoa tươi rưới lên tượng Phật và được các nhà sư rảy nước ban phước lành.

Một số nghi lễ truyền thống khác như lễ buộc chỉ cổ tay, đắp tháp cát cũng được duy trì sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên.

Trải nghiệm Tết Songkran Bangkok – Pattaya (5 ngày 4 đêm), khởi hành 10-4, giá từ 8,49 triệu đồng. Tour do BenThanh Tourist phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức.

| Liên hệ: www.benthanhtourist.com

nguồn DoanhnhanPlus.vn