Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Top 5 đồng hồ trong phim Hollywood, từ James Bond tới Kingsman

Dõi theo chàng điệp viên James Bond hào hoa, không ít lần chúng ta bắt gặp Bond liếc nhìn thời gian trên những chiếc đồng hồ đeo tay rất tuyệt, một phụ kiện không thể thiếu của 007.

Thế nhưng, không chỉ riêng các phim James Bond mới “đặc tả” nhân vật đeo những chiếc đồng hồ rất phong cách. Hãy cùng khám phá những mẫu đồng hồ xuất hiện trên màn ảnh Hollywood trong thời gian gần đây.

Carl F. Bucherer trong Atomic Blonde (2017)

Charlize vào vai chính Lorraine Broughton trong bộ phim hành động hấp dẫn – một nữ đặc vụ xinh đẹp, quyến rũ nhưng mạnh mẽ, lạnh lùng, được coi là “vũ khí đáng gờm nhất” của Cục tình báo MI6. Cô được giao nhiệm vụ tìm kiếm bản danh sách các điệp viên ngầm đang lưu lạc tại thành phố Berlin đầy hỗn loạn và hiểm nguy trong những ngày cuối cùng của cuộc Chiến tranh Lạnh.

Và bạn thử đoán xem danh sách này được cất giấu ở đâu? Nó ở bên trong một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp Carl F. Bucherer Manero CentralChrono.

Ngoài Charlize Theron, bạn diễn Daniel Bernhardt và đạo diễn David Leitch cũng là đại sứ thương hiệu của Carl F. Bucherer. Không chỉ có chiếc đồng hồ xuất hiện trong bối cảnh của phim mà còn có cả cửa hàng bán đồng hồ Carl F. Bucherer. Charlize Theron còn đeo những mẫu đồng hồ khác của Carl F. Bucherer như Manero Flyback và Manero AutoDate trong suốt bộ phim.

Jaeger-LeCoultre trong Doctor Strange (2016)

Benedict Cumberbatch vào vai một bác sĩ giải phẫu thần kinh kiêu ngạo, người trở thành siêu anh hùng sau khi một tai nạn xe hơi làm đôi bàn tay của anh bị tổn thương nghiêm trọng.

Trong đêm xảy ra tai nạn, Strange lái một chiếc Lamborghini và đeo chiếc đồng hồ Thụy Sĩ Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual có khắc thông điệp: “Thời gian sẽ cho em biết là anh yêu em đến dường nào, Christine”.

Tai nạn cũng đã hủy hoại cả chiếc đồng hồ và xe hơi. Nhưng chàng Strange đa cảm vẫn quyết giữ lại chiếc đồng hồ dù cho nó không còn hoạt động nữa. Chiếc đồng hồ trở thành nơi neo giữ cảm xúc cho cuộc đời mới của anh, khi mà anh học cách kiểm soát quyền năng và chống lại cái ác.

Omega trong Spectre (2015)

Bạn là một James Bond đang lùng bắt nhân vật phản diện tiếp theo, bạn chỉ có một mình và vài đồ dùng có thể giúp bạn… Khi đó, mấy món đồ hay ho là chưa đủ. Bạn cần có thứ tốt nhất.

Có lẽ phụ kiện mà điệp viên Q của cơ quan mật vụ Anh tin tưởng nhất là chiếc đồng hồ Omega. Và đồng hồ Omega đã gắn bó cùng Q kể từ bộ phim năm 1995 nhưng dường như anh thích nhất bộ sưu tập Seamaster.

Trong Spectre, phim James Bond mới nhất do Daniel Craig đóng, anh đeo một chiếc đồng hồ Omega Seamaster 300 với dây da Nato. Mẫu đồng hồ Spectre này cũng được giới thiệu cho công chúng và là một phiên bản giới hạn chỉ có 7.007 chiếc.

Piaget trong Finding Mr Right (2013)

Người đẹp Thang Duy vào vai một “phụ nữ vật chất” trong bộ phim điện ảnh hài “Truy tìm người đàn ông hoàn hảo”. Nhân vật của cô hiểu được sức mạnh của đồng tiền và chất lượng của những thứ mà tiền có thể mua được. Vì thế, không có gì phải ngạc nhiên khi cô sử dụng đến hai chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp của Piaget: chiếc Limelight Magic Hour bằng vàng hồng và chiếc Possession bằng vàng trắng. Cả hai chiếc đều có vỏ nạm kim cương rất sắc sảo.

TAG Heuer trong Kingsman: The Golden Circle (2017)

Có lẽ phong thái làm nên người đàn ông, nhưng một chiếc đồng hồ lại phản chiếu tâm hồn và gu thẩm mỹ của họ.

Kingsman: The Golden Circle, phần tiếp theo của Kingsman: Secret Service là thế giới của những người đàn ông ăn mặc lịch lãm và những chiếc đồng hồ tinh tế cùng làm nên phong thái của họ.

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ TAG Heuer và chiếc đồng hồ Connected có vai trò quan trọng trong bộ phim ra mắt vào cuối tháng 9 này. Tất cả các mật vụ của Kingsman đều đeo đồng hồ TAG Heuer Connected và các mật vụ Mỹ thì đeo mẫu classic TAG Heuer Monaco Calibre 11. Khi mà cả hai cơ quan mật vụ cùng chống lại một lực lượng tàn ác thì câu khẩu hiệu của TAG Heuer trở nên phù hợp hơn bao giờ hết: “Don’t crack under pressure” (Đừng chịu thua trước áp lực).