Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

“Tóc đôi” cho mẹ và con gái cùng nhau đón xuân

Xu hướng đồ đôi cho mẹ và con gái đang được nhiều bà mẹ ưa chuộng. Hòa cùng xu hướng này, các nhà tạo mẫu tóc cũng giới thiệu vài kiểu “tóc đôi” phù hợp cho cả mẹ và bé để không chỉ làm đẹp, mà còn thể hiện tình yêu thương của mẹ dành cho con gái.

Tóc bob trẻ trung

Tóc bob trẻ trung

Đây là kiểu tóc không hề lỗi mốt, với độ dài ngang xương quai hàm, phần đuôi tóc uốn cụp ôm lấy khuôn mặt tròn có vẻ “lí lắc” của bé gái và mang đến sự tươi trẻ cho người mẹ.

Thắt bím đơn giản

Thắt bím đơn giản

Kiểu thắt bím đơn giản này vừa dễ thực hiện vừa mang đến vẻ xinh xắn cho cả hai mẹ con. Có thể chọn một trong hai cách thắt: chia phần tóc mái với tỷ lệ 1:3 rồi tiến hành thắt một bím bên phần tóc nhiều hơn; hoặc chia tóc mái thành hai phần bằng nhau (rẽ ngôi giữa) rồi thắt hai bím tóc ở hai bên phần tóc vừa chia.

Thắt bím đuôi ngựa

Thắt bím đuôi ngựa

Cột toàn bộ tóc thành đuôi ngựa cao rồi áp dụng cách thắt bím truyền thống cho phần đuôi tóc. Đây là kiểu thắt bím không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn đẹp, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp.

Thắt bím kết hợp cột đuôi ngựa

Thắt bím kết hợp cột đuôi ngựa

Kiểu tóc này chỉ hợp với mái tóc dài: Lấy phần tóc mái thắt thành một bím dài dọc ra phía sau; dùng dây thun bản nhỏ (cùng màu tóc càng tốt) cột tóc phía sau thành đuôi ngựa thấp rồi lấy phần đuôi của bím tóc vừa thắt quấn xung quanh chỗ cột tóc, dùng kẹp tăm giữ bím tóc.

Thắt bím kiểu vương miện đôi

Thắt bím kiểu vương miện đôi

Chia phần tóc mái ra thành hai phần bằng nhau rồi lần lượt thắt tóc thành bím vòng qua sau đầu. Phần tóc còn lại để xõa tự nhiên. Kiểu tóc này sẽ đẹp hơn nếu áp dụng với mái tóc dài gợn sóng.

Bím tóc đối xứng

Bím tóc đối xứng

Dùng dây thun nhỏ cột tóc mái thành một chùm nhỏ ở đỉnh đầu rồi chia chùm tóc đó thành hai phần, kết hợp với tóc phía sau (cũng được chia thành hai phần) thắt thành hai bím hai bên. Ngoài việc thắt bím theo kiểu truyền thống, có thể biến tấu bằng cách: sử dụng thun nhỏ cột tóc thành lọn rồi luồn đuôi tóc qua phần mới cột, lần lượt thực hiện cho đến hết chiều dài tóc. Nới lỏng bím tóc cho tạo hình đẹp hơn.

Làm duyên với băng-đô

Làm duyên với băng-đô

Một chiếc băng-đô với màu sắc tươi sáng kết hợp với mái tóc dài thắt bím hoặc cột đuôi ngựa lệch mang đến sự tươi trẻ cho cả mẹ và bé.

Tóc búi gọn gàng

Tóc búi gọn gàng

Cách làm thật đơn giản, chỉ cần chia tóc ra thành hai phần rồi lần lượt búi mỗi bên một búi cao trông thật gọn gàng.

Chúc mẹ và bé cùng đón xuân mới vui tươi và xinh đẹp.

nguồn DoanhnhanPlus.vn