Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Hoa hồng, cúc La Mã, hương thảo cho một Cự Giải nhiều tâm trạng

Trong tất cả các cung hoàng đạo, Cự Giải sẽ là người đầu tiên cười hay khóc mỗi khi có chuyện vui buồn và biểu hiện chính xác điều mà họ cảm thấy. Họ cũng là những người yêu gia đình, yêu một ốc đảo an toàn mà họ có thể ẩn vào khi bị đe dọa.

CỰ GIẢI

Là cung thứ tư trong 12 cung hoàng đạo, họ có phẩm chất của “người nuôi dưỡng”. Trong ngôi nhà của họ, có nhiều chỗ mà bạn có thể ngồi thoải mái, đầy thức ăn trong tủ lạnh, nhiều hình ảnh lưu giữ kỷ niệm dấu yêu và sự kết nối ký ức với tổ tiên. Truyền thống rất quan trọng với Cự Giải và họ đề cao lịch sử gia đình. Sự bền bỉ là sức mạnh lớn nhất của người Cự Giải, đồng thời cũng có thể là điểm yếu lớn nhất nếu họ quá quan trọng quá khứ mà quên đi hiện tại. Những loại tinh dầu có thể giúp họ bỏ qua quá khứ để tập trung vào hiện tại là tinh dầu hoa hồng, nhũ hương, trắc bách diệp, hoa kim ngân và hoắc hương.

Người Cự Giải có trí nhớ tốt và tài kể chuyện, vì thế, một bữa ăn cùng họ có thể trở thành giai thoại và kỷ niệm đáng nhớ. Những loại tinh dầu mà Cự Giải có thể dùng trong bữa ăn hay tiệc nhẹ là tinh dầu hương thảo, bạc hà, chanh, húng quế, gỗ đàn hương và tiêu đen.

Người Cự Giải không ngại thể hiện cảm xúc của mình; họ là người tâm trạng nhất trong 12 cung hoàng đạo và dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng vũ trụ. Nếu Mặt trăng “thách thức” họ, họ sẽ thấy buồn và bất an. Nếu đó là tín hiệu thuận lợi thì họ sẽ bùng nổ và tỏa sáng. Người Cự Giải nên có một lịch Mặt trăng để theo dõi và hình thành “chu kỳ” cảm xúc của riêng mình: vui, hài lòng, buồn, giận dữ. Điều này sẽ có ích cho họ. Họ có thể dùng kết quả này để lập kế hoạch trước. Chẳng hạn, nếu biết rằng ngày đó cần khóc để giải tỏa thì nên tham dự phỏng vấn vào một ngày khác.

Cự Giải là những người có trực giác mạnh, giàu tình cảm, tử tế. Nhưng họ cũng có thể cứng đầu, có tính phòng vệ và ngoan cố. Nhiều lúc người Cự Giải rất muốn trốn chạy về ngôi nhà bình yên của họ. Những loại tinh dầu giúp mang lại sự an tĩnh cho họ là tinh dầu cúc La Mã, gỗ đàn hương, phong lữ, ngọc lan tây, hoa hồng, oải hương, hoa cam và hương lau.

Cự Giải rất dễ tạo nên sự phụ thuộc với người khác và là hình mẫu người mẹ với nhiều người. Chính vì vậy, có lúc họ gặp khó khăn trong việc liên hệ với týp người tự do như Bạch Dương hay Nhân Mã. Những loại tinh dầu để xây dựng sự độc lập và phụ thuộc lành mạnh là tinh dầu hoa hồng, phong lữ, đơn sâm, hoa bất tử, hoa nhài và nhũ hương.

Người Cự Giải thường bị các vấn đề về bao tử và tiêu hóa. Những loại tinh dầu trợ giúp các vấn đề này là tinh dầu bạc hà, cam hương, cúc La Mã, kinh giới ô, hương thảo, bách lý hương, đại hồi và chanh.

Họ yêu thức ăn ngon, thích quản lý điền sản và cũng lo lắng cho tương lai tài chính. Những loại tinh dầu giúp họ an tâm hơn về tương lai là tinh dầu cúc La Mã, oải hương, đơn sâm, nhũ hương, phong lữ, hoa nhài và trắc bách diệp.