Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Tìm kiếm mùi hương đặc trưng đâu quá khó!

Ngoài trang phục, nam giới cũng có thể khẳng định phong cách riêng của mình bằng mùi hương.

Không hữu hình như quần áo và phụ kiện, mùi hương là thứ vô hình chỉ có thể cảm nhận bằng khứu giác. Hai người đàn ông có thể dùng cùng một loại nước hoa, nhưng mỗi người để lại một ấn tượng khác nhau. Nguyên nhân là do cơ địa của mỗi người khi nước hoa tiếp xúc vào da, hương thơm sẽ phản ứng với tuyến mồ hôi đặc trưng của từng người để cho ra một mùi hương khác.

Chưa kể, các nốt hương cũng nói lên tính cách của người xịt nó. Một chàng trai sôi nổi, hoạt bát với hương thơm tươi mát từ trái cây và thảo mộc, hay một anh chàng chững chạc, sâu lắng với mùi hương từ gỗ và gia vị, mùi hương trở thành một người trợ thủ đắc lực của cánh mày râu trong việc tạo ấn tượng cá nhân. Vậy làm cách nào để tìm ra mùi hương đặc trưng cho bản thân?

Tìm kiếm mùi hương đặc trưng đâu quá khó! 2

Điều đầu tiên cần chuẩn bị là một vài kiến thức căn bản về nước hoa. Mùi hương được xây dựng dựa trên biểu đồ kim tự tháp, chia làm ba phần, tương đương với ba nốt hương. Nốt hương đầu thường mang mùi hương nhẹ của tinh dầu cam quýt hoặc trái cây. Đây cũng là nốt hương bay mùi nhanh nhất, khoảng 15 phút sau khi xịt. Nốt hương thứ hai còn được gọi là nốt trung tâm, mang mùi hương của thảo mộc hay gia vị, lưu hương lâu hơn nốt thứ nhất khoảng 1 giờ và được coi là phần quyết định mùi hương bạn chọn. Nốt cuối cùng lưu hương lâu nhất từ vài giờ cho đến cả ngày, bởi hương thơm nền từ vanilla, chocolate, gỗ hay xạ hương.

Thông thường, người ta sẽ chọn nước hoa dựa trên “cái mũi” của người khác hoặc ý kiến chủ quan của bản thân. Bạn sẽ dễ bị lung lay bởi những bài phân tích nước hoa của các chuyên gia hay sự lựa chọn của người có sức ảnh hưởng nào đó trên internet. Thực tế, mùi hương do chính bạn chọn thể hiện bản thân mình tốt hơn bất cứ ai. Hãy đến những nơi bán nước hoa uy tín, tốt nhất là vào buổi sáng.

Tìm kiếm mùi hương đặc trưng đâu quá khó! 1

Thông thường nhân viên bán hàng sẽ xịt một ít lên cổ tay hoặc thẻ thử hương. Để tránh bị loạn hương, bạn chỉ nên thử tối đa 10 mùi. Thử trên giấy, chọn ra hai mùi mình thích nhất rồi thử trên da ở mỗi bên tay. Đừng vội mua ngay mà hãy về nhà và quyết định vào ngày hôm sau. Lý do dễ hiểu là bạn sẽ có thêm một ngày để kiểm tra hai mùi hương đó trên cơ thể mình, dựa trên nguyên tắc tháp hương ở trên.

Cuối cùng là nồng độ nước hoa. Tùy vào sở thích về độ nồng và mạnh của mùi hương, bạn sẽ chọn ra cấp độ nước hoa nào là phù hợp. Nồng độ nước hoa được chia ra thành các cấp độ sau: Eau Fraiche – Eau de Cologne – Eau de Toilette – Eau de Parfume – Parfum. Càng về sau, nồng độ tinh dầu nước hoa đậm dần và hiển nhiên sẽ nồng nàn và lưu hương lâu hơn, đồng nghĩa giá cả sẽ cao hơn. Trong loại này, phổ biến nhất là Eau de Toilette và Eau de Parfume.

Chỉ với ba giai đoạn cơ bản này, bạn đã có thể tự tin chọn ra cho mình mùi hương “định nghĩa” phong cách cá nhân. Nên nhớ, một khi đã chọn mùi hương đặc trưng thì yếu tố chủ quan mới là hàng đầu.

nguồn DoanhnhanPlus.vn