Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Tiền bạc trong thế giới diễn viên

Năm 2017, diễn viên trẻ Emma Stone chiếm vị trí đầu thu nhập phía nữ nhờ bộ phim âm nhạc La La Land đoạt nhiều Oscar nhưng năm nay cô bị loại khỏi danh sách trong khi diễn viên Mark Wahlberg, người đứng đầu năm 2017 với 68 triệu USD, cũng không có tên khỏi top 10 năm nay.

Về lời mời đóng phim, điểm qua những bộ phim “dằn túi” trong tương lai gần của các diễn viên, chúng ta thấy, diễn viên có thu nhập cao nhất tài khóa 2017-2018 chưa hẳn cũng đắt show nhất trong tương lai gần.

Hai vị trí thu nhập cao nhất của cả nam lẫn nữ ở tài khóa trước đã bị loại

Thu nhập trong tài khóa mới nhất (2017-2018) của nữ diễn viên Scarlett Johansson đã tăng từ 10 triệu USD đến 40,5 triệu USD nhờ giúp cứu thế giới trong loạt phim The Avengers (vai Black Widow) đã đưa cô lên vị trí đầu trong top 10 “Nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới” hiện nay, theo công bố mới nhất của tạp chí Forbes.

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 1
Scarlett Johansson trong The Avengers

Bám sát Johansson là Angelina Jolie với 28 triệu USD, chủ yếu nhờ thành công của Maleficent 2 đang chuẩn bị phần 2.

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 2
Angelina Jolie trong Maleficent 2

Kế đến là Jennifer Aniston với 19,5 triệu USD. Gal Gadot của Wonder Woman là cái tên mới duy nhất trong top 10 của Forbes với vị trí chót. Gal Gadot đang đóng Wonder Woman phần 2.

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 3
Gal Gadot trong Wonder Woman

Năm ngoái, diễn viên trẻ Emma Stone chiếm vị trí đầu nhờ bộ phim âm nhạc La La Land nhưng năm nay cô bị loại khỏi danh sách.

Các vị trí từ 4-10 là: Jennifer Lawrence (18 triệu), Reese Witherspoon (16,5 triệu), Mila Kunis (16 triệu), Julia Roberts (13 triệu), Cate Blanchett (12,5 triệu), Melissa McCarthy (12 triệu) và Gal Gadot (10 triệu).

Tổng thu nhập của 10 nữ diễn viên trong top 10 tài khóa (2017-2018) vừa kết thúc là 186 triệu USD, tăng 8% so với năm ngoái nhưng giảm 9% so với 2016.

Năm 2017, thù lao tổng cộng của top 10 nam diễn viên cao gấp 3 lần top 10 nữ.

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 4
George Clooney

Quay sang nam giới, chiếm vị trí đầu trong top 10 tài khóa 2017-2018 của Forbes là diễn viên George Clooney (239 triệu USD, nhờ phần lớn vào lợi nhuận từ bán công ty rượu tequila Casamigos và công ty nước giải khát Diageo với giá 1 tỉ USD trong khi diễn viên Mark Wahlberg, người đứng đầu năm 2017 với 68 triệu USD không có tên trong top 10 năm nay).

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 5
Dwayne Johnson trong Skyscraper

Các vị trí còn lại là Dwayne Johnson (119 triệu, gấp đôi năm trước nhờ ăn chia thành công phòng vé của Jumanji: Welcome to the Jungle, Skyscraper, Baywatch Fast & Furious 8), Robert Downey Jr (79 triệu USD), Chris Hemsworth (64,5 triệu USD), Jackie Chan (45,5 triệu USD), Will Smith (42 triệu USD), diễn viên Bollywood Akshay Kumar (40,5 triệu USD, bằng với đầu bảng top 10 nữ Johansson), Adam Sandler (39,5 triệu USD), Chris Evans (34 triệu USD), Salman Khan (33,5 triệu USD).

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 6
Robert Downey Jr trong Iron Man

Thu nhập cao nhất chưa hẳn đắt show nhất

Theo khảo sát và thống kê mới nhất dựa vào số liệu của hai trang web điện ảnh uy tín Movie Insider IMDb, tờ USA Today đã chọn ra danh sách 10 diễn viên nhận được nhiều lời mời đóng phim nhất Hollywood hiện nay.

Nếu bạn có cảm giác được nhìn thấy diễn viên Dwayne Johnson hơi nhiều trong thời gian gần đây, bạn không hề lầm.

Tay vật nhà nghề lấn sang điện ảnh này có đến 2 phim bom tấn (SkyscraperRampage) chỉ trong 3 tháng và chúng vẫn còn được hiếu tại các rạp trên thế giới ít nhất đến hết tháng 10.

“Nếu nhìn vào danh sách các siêu sao quốc tế đương đại, chúng ta sẽ thấy Johnson có mặt khắp nơi” – nhà phân tích điện ảnh Paul Dergarabedian của trang web comScore nói. Nhưng Johnson chỉ là 1 trong 10 ngôi sao Hollywood đắt show nhất trong thời điểm hiện nay.

Trong số những khuôn mặt nổi trội khác có Tiffany Haddish, đóng vai chính trong 8 phim ra rạp trong 2 năm 2018-2019 và Margot Robbie có mặt trong 6 phim cùng thời gian này.

Top 10 có cả những diễn viên đoạt Oscar, diễn viên phim hành động, phim độc lập, phim tiểu sử nhân vật. Nhưng chiếm ưu thế vẫn là da trắng và nam giới, bất chấp lời kêu gọi đa dạng giới tính và chống “trắng hóa nhân vật” trong vài năm trở lại đây.

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 7
James Franco

Đáng chú ý hơn nữa là trong danh sách có cả nam diễn viên từng bị tố cáo xâm hại phụ nữ James Franco. Làm như các cáo buộc chưa đủ để ảnh hưởng đến độ “nóng” của anh ta! Số khuôn mặt trẻ cũng rất ít. Nhưng phải công nhận Hollywood đã có một số tiến bộ.

Ví dụ Haddish, một trong 3 phụ nữ và 3 diễn viên da màu, được lọt vào top 10 dù mùa hè năm ngoái chẳng có mấy ai quan tâm đến họ. “Những tín hiệu này cho thấy đang có sự thay đổi theo hướng tích cực tại kinh đô điện ảnh của nước Mỹ. Ấn tượng nhất là phụ nữ và người da màu đã có chỗ đứng trong top 10” – Dergarabedian nói.

Top 10 đắt show nhất trong tương lai gần

James Franco (năm 2019 Franco có một số dự án phim độc lập, kể cả bộ phim độc lập hành động Blood Heist và lồng tiếng nhân vật James the Bottlenose Dolphin trong bộ phim hoạt hình Naya Legend of the Golden Dolphin cùng với nhiều ngôi sao khác.

Ngoài ra còn các công việc khác trên TH như bộ phim TH nhiều tập The Deuce phát trên kênh HBO. Đạt doanh thu tuần đầu công chiếu cao nhất của Franco là bộ phim Spider-Man 3 (2007) với doanh thu 151,1 triệu USD); Dwayne Johnson (sắp tới khán giả sẽ thấy Johnson trong bộ phim đô vật Fighting With My Family (ra rạp 1.3.2019), Jungle Cruise (11.10. 2019) dựa vào trò chơi chuyên đề của Disneyland và xa hơn nữa là bộ phim Hobbs & Shaw tách rời khỏi thương hiệu Fast & Furious (7.2019), Jumanji tập tiếp theo (13.12.2019) và 4 dự án khác.

Ngoài ra, anh còn chuẩn bị đóng vai chính trong bộ phim Black Adam của nhà xuất bản truyện tranh DC Comics. Đạt doanh thu tuần đầu công chiếu cao nhất của Johnson là bộ phim Furious 7 (2015) với 147,2 triệu USD); Octavia Spencer (sắp tới Spencer sẽ đóng vai chính cô giáo trong bộ phim chuyển thể từ vở kịch Luce có chủ đề phân chủng và kỳ thị tại Mỹ.

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 8
Octavia Spencer

Ngoài ra, còn bộ phim hài Instant Family, vai nhân viên xã hội, đóng chung với hai diễn viên Mark Wahlberg và Rose Byrne trong vai đôi bạn tình đi tìm 3 đứa con nuôi để xây dựng gia đình nhưng nuôi con lại trở thành vấn đề lớn với họ.

Đạt doanh thu tuần đầu công chiếu cao nhất của Spencer là bộ phim Zootopia (2016) với doanh thu 75,1 triệu USD); Margot Robbie (các dự án tương lai của Robbie là Queen Elizabeth I trong Mary Queen of Scots đóng chung với Saoirse Ronan ra rạp vào tháng 12 này và cô sẽ sớm quay về với vai Harley Quinn trong các bộ phim của nhà xuất bản truyện tranh DC Comics.

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 9
Margot Robbie

Đạt doanh thu tuần đầu công chiếu cao nhất của Robbie là bộ phim Suicide Squad (2016) với 133,7 triệu USD); Nicolas Cage (sắp tới, Cage sẽ xuất hiện trong bộ phim kinh dị tâm thần Mandy trong đó ông phải cứu một phụ nữ khỏi tay một lãnh đạo giáo phái hắc ám (14.9 phim ra rạp); rồi lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse (ra rạp ngày 14.12) và lồng tiếng Superman trong bộ phim Teen Titans GO! to the Movies. Ghost Rider (2007) là phim có doanh thu cao nhất của Nicolas Cage ở tuần đầu công chiếu với 45,4 triệu USD); Tiffany Haddish (sắp tới, Haddish còn vất vả hơn với 7 bộ phim nữa ra rạp từ nay đến hết năm 2019 mà đáng chú ý là bộ phim hài Night School (28.9 ra rạp) đóng chung với Kevin Hart và lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình The Lego Movie 2: The Second Part (8.2.2019); Woody Harrelson (sắp tới, Harrelson sẽ xuất hiện trong Venom, nhân vật tách riêng từ loạt phim Spider-Man mà nghe đồn là vai tên vô lại Carnage.

Tiến bạc trong thế giới diễn viên 10
Tiffany Haddish

Sau đó đến Zombieland tập tiếp theo đóng chung với 3 ngôi sao Jesse Eisenberg, Emma Stone, Abigail Breslin sẽ công chiếu vào tháng 10.2019 nhân kỷ niệm 10 năm tập đầu tiên ra rạp.

The Hunger Games: Catching Fire (2013) là bộ phim đạt doanh thu cao nhất tuần đầu ra rạp (158,1 triệu USD) của Harrelson); Johnny Depp (sắp tới, khán giả sẽ thấy Depp trong vai thám tử Russell Poole của Sở cảnh sát Los Angeles trong City of Lies (7.7), phim tiểu sử Notorious B.I.G nói về cuộc điều tra vụ giết rapper Tupac Shakur và vai Gellert Grindelwald trong Fantastic Beasts tập 2 (16.11); Chris Pratt (sắp tới Patt sẽ lồng tiếng cho nhân vật Emmet Brickowski trong bộ phim The Lego Movie 2: The Second Part và năm 2021 sẽ quay lại với Jurassic World, phần 3.

Đạt doanh thu tuần đầu công chiếu cao nhất của Pratt là bộ phim Avengers: Infinity War (2018) với 57,7 triệu USD); Tom Hanks (sắp tới các fan sẽ thấy Hanks trở lại lồng tiếng cho nhân vật chính Woody trong bộ phim hoạt hình Toy Story 4 và đóng vai Fred Rogers trong You Are My Friend.

Tất cả đều ra rạp trong năm 2019. Đạt doanh thu tuần đầu công chiếu cao nhất của Hanks là bộ phim Toy Story 3 (2010) với 110,3 triệu USD).

– Tổng hợp
nguồn DoanhnhanPlus.vn