Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Du thuyền Aston Martin Quintessence AM37S 1040 mã lực khuấy động Monaco

Đúng một năm về trước, hãng sản xuất xe thể thao Anh quốc Aston Martin đã hợp tác với công ty chuyên chế tạo du thuyền Quintessence Yachts để cho ra mắt AM37, chiếc thuyền đua dài 37 feet (11,233m) có công suất đáng mơ ước của một chiếc xe.

Năm nay, Aston Martin Quintessence AM37S đã trở lại Triển lãm Thuyền đua tại Monaco (Monaco Yacht Show) diễn ra từ ngày 27 đến 30-9 vừa qua với phiên bản thậm chí còn mạnh hơn. Thay vì sử dụng động cơ diesel 370 mã lực hoặc động cơ xăng 430 mã lực, AM37S sử dụng động cơ xăng 520 mã lực của Mercury Racing để cung cấp cho công suất tổng cộng lên tới 1.040 mã lực.

Chiếc AM37S phiên bản mới có công suất gần bằng siêu xe Aston Martin Valkyrie 1.130 mã lực. Dĩ nhiên với kích thước và khối lượng khủng hơn, thuyền đua khó mà đạt vận tốc như siêu xe nhưng với công suất 1.040 mã lực, chiếc AM37S thừa sức lướt trên mặt nước như tên bắn.

Aston Martin Quintessence AM37S được chế tạo với hai lựa chọn về cấu hình và cả hai phiên bản đều được trưng bày tại Monaco tuần qua. Một phiên bản được phối màu đỏ ngoại thất với nội thất bọc da màu kem, phiên bản còn lại có màu xanh két phối với nội thất màu ngà voi. Các phiên bản đều trang bị những tính năng giải trí hiện đại như bảng điều khiển buồng lái dạng trượt điều khiển bằng điện thoại thông minh, tấm sàn bơi có thể thu vào, cũng như màn hình cảm hứng 15 inch.

AM37 không phải là chiếc thuyền đua duy nhất của Aston Martin. Hãng xe Anh quốc hiện đã hợp tác với hãng tàu ngầm Triton Submarines để sản xuất một mẫu tàu ngầm cá nhân dùng cho mục đích dân sự.