Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Thưởng thức thiên đường của rượu vang Bordeaux

Vùng Bordeaux của Pháp có lẽ là điểm đến nổi tiếng nhất thế giới về rượu vang. Những cánh đồng nho nơi đây cho ra đời mọi loại rượu từ những chai rượu rẻ mà vẫn ngon tuyệt đến những chai đắt tiền nhất thế giới. Thức ăn ngon đi kèm với loại rượu thật đúng điệu tạo nên kỷ niệm khó quên cho du khách ghé qua.

Thưởng thức thiên đường của rượu vang Bordeaux 2

Bordeaux là một thành phố cảng nằm ở miền Tây nước Pháp. Vùng đất này được biết đến như là thủ đô của ngành công nghiệp rượu vang của thế giới, luôn đứng đầu về số lượng rượu sản xuất ra mỗi ngày cũng như là nơi sản xuất những loại rượu vang đắt nhất thế giới. Những vùng đất ngập nắng của miền Nam nước Pháp, khí hậu ôn hòa quanh năm cùng bàn tay khéo léo của những người nông dân đã khiến cho Bordeaux sở hữu vô vàn dòng rượu vang nổi tiếng thế giới.

Thưởng thức thiên đường của rượu vang Bordeaux 1

Với môi trường trồng trọt từ cấu trúc đá vôi nên đất đai ở vùng này thường có hàm lượng canxi cao. Đồng thời hai dòng sông Garonne và Dordogne cũng cung cấp đủ nước tưới tạo nên một vùng khí hậu mát mẻ thích hợp với nghề trồng nho.

Bordeaux nổi tiếng nhất là rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ của vùng đất này rất đa dạng, có thể là những chai vang tuyệt hảo hoặc tầm tầm, cổ điển hoặc đầy sự đột phá. Vang đỏ của Bordeaux cũng đều đáp ứng đủ các yêu cầu khắt khe về chất lượng. Khi mở nắp chai bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng đượm khó cưỡng. Sắc đỏ quyến rũ của rượu, vị chát khe khẽ trên đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt tràn vào sẽ khiến cho bạn không thể chối từ.

Thưởng thức thiên đường của rượu vang Bordeaux 5

Ngoài ra, Bordeaux cũng rất nổi tiếng với rượu vang trắng. Rượu vang trắng ở đây có hai phong cách chính là phong cách rượu vang hoa quả thanh nhẹ và phong cách đậm đà, sánh mịn. Vùng làm rượu vang loại dịu thanh tập trung chủ yếu ở dọc theo bờ sông Garonne nên thường tránh được những biến động lớn về nhiệt độ. Ba loại nho trắng nổi tiếng là nho ngọt, nho sauvignon và nho xạ, kết hợp được tất cả những nét đặc trưng nhất của Bordeaux để được màu vàng sánh mà không nơi nào khác có thể bắt chước.

Thưởng thức thiên đường của rượu vang Bordeaux 3

Điểm đặc biệt nhất với vang Bordeaux là loại rượu được lên men từ nho nhiễm nấm Botrytis. Nấm Botrytis Cinerea này thường sinh sống ở các vườn nho, khi gặp nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng, chúng sẽ sinh trưởng mạnh mẽ và bắt đầu tấn công trái nho. Nấm Botrytis sẽ hút phần lớn nước trong trái nho, khiến lượng đường trong nho rất cô đọng. Khi đem những trái nho khô héo này đi ép lấy nước và cho lên men thì sẽ thu được rượu vang có hàm lượng đường rất lớn. Lượng đường còn sót lại chính là yếu tố khiến rượu vang có vi ngọt nồng đậm.

Mỗi một nhà sản xuất rượu đều có phương châm và công thức riêng của họ. Chính vì thế mà hương vị của mỗi thương hiệu phụ thuộc vào từng nhà sản xuất. Để có thể hiểu thêm về đặc sản Bordeaux này, bạn nên thử nghiệm nhiều loại khác nhau để có thể cảm nhận được một cách trọn vẹn nhất.

Rượu vang Bordeaux, dù là loại nào cùng đều mang những mùi vị và đặc trưng rất riêng và được xem như là chuẩn mực cho rượu vang toàn thế giới. Được thưởng thức rượu vang ngay tại xứ sở rượu vang nổi tiếng này chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên với tất cả các du khách.

nguồn DoanhnhanPlus.vn