Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Thưởng ngoạn mùa hè với 5 khách sạn hoa lộng lẫy nhất thế giới

Khách sạn hoa là điểm đến cho những người yêu thích hoa và nghệ thuật. Danh sách những khách sạn được đánh giá cao về cách bài trí đẹp mắt trong khuôn viên của nó.

1. Khách sạn hoa Four Seasons Hotel George V, Paris

Khách sạn hoa Four Seasons Hotel George V được bài trí dưới bàn tay Jeff Leatham. Giám đốc mỹ thuật của khách sạn là nghệ nhân cắm hoa lừng danh nhất nước Pháp. Nhờ con mắt nghệ thuật cùng với bàn tay khéo léo, Jeff đã được chính phủ Pháp trao tặng danh hiệu “Chevalier de I’ordre des Arts et Letters” (huân chương nghệ thuật) vì những đóng góp tích cực cho nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Jeff Leatham đã dành 16 năm để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời bằng hoa. Mặc dù lịch làm việc bận rộn nhưng khách sạn Four Seasons Hotel George V vẫn là điểm đến tâm huyết mà người nghệ sĩ tài năng này không thể bỏ qua.

Địa chỉ: 31 Avenue George V, Paris, Pháp

Số điện thoại: +33 1 49 52 70 00

2. Khách sạn hoa The Kitano Hotel, New York

The Kitano Hotel thuộc quyền sở hữu của một người Nhật Bản. Điều đó đồng nghĩa với việc, khách sạn sẽ thuê chuyên gia người Nhật đến để bài trí cho khách sạn theo phong cách Ikebana.

Ikebana là nghệ thuật sắp xếp hoa cổ của người Nhật theo cách đơn giản và đối xứng nhau. Norita Noda, người chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát khuôn viên của khách sạn từ năm 2014. Ông đã học nghề tại Nhật Bản, Mỹ và cho ra đời nhiều tác phẩm sáng tạo.

Nếu bạn dành thời gian nghỉ dưỡng tại The Kitano Hotel sẽ được chiêm ngưỡng các buổi triển lãm Ikebana. Đặc biệt, khách sạn không cung cấp bất kì một lớp học nào về Ikebana. Tuy nhiên, khách sạn có thể sắp xếp các lớp học riêng với chính nghệ nhân Noda, ông cũng đang dạy tại Ikenobo Ikebana Society.

Địa chỉ: 66 Park Ave, New York, New York, Mỹ

Số điện thoại: +1 212-885-7000

3. Khách sạn hoa The Pulitzer, Amsterdam

Nhắc đến Hà Lan thì hoa tulip chính là một biểu tượng mùa xuân nơi đây. Nếu không thể đến Hà Lan vào mùa hoa nở thì bạn hãy tìm đến khách sạn The Pulitzer. Khách sạn được thiết kế giống như bảo tàng Rijksmuseum nổi tiếng.

Khuôn viên và lối đi tràn ngập những hàng hoa tulip đủ màu sắc. Đừng lo nếu bạn bỏ lỡ mùa tulip chính, bởi khách sạn sẽ có một cửa hàng hoa bên ngoài sảnh đợi. Nếu bạn muốn lấp đầy căn phòng của mình bằng những bông hoa xinh đẹp thì đấy chính là cửa hàng hoa bốn mùa tiện lợi cho bạn.

Địa chỉ:  323 Prinsengracht, GZ Amsterdam, Hà Lan

Số điện thoại: +31 (0)20 52352354.

4.  Khách sạn hoa Bellagio, Las Vegas

Las Vegas nổi tiếng với những khách sạn sự tinh tế và Bellagio cũng không ngoại lệ. Khách sạn hoa này có vườn Conservatory & Botanical rộng 14.000m². Mỗi khi chuyển mùa, khu vườn trải qua một sự thay đổi lớn.

Những cuộc triển lãm tại Bellagio chắc chắn sẽ đem lại thích thú cho bạn. Các chủ đề ở đây bao gồm mùa xuân Nhật Bản, tết Âm lịch, thiên đường dưới nước, những ngày lễ lớn, bốn mùa trong năm,… Những cuộc triển lãm được khách sạn mở cửa 24/7 và  miễn phí cho công chúng đến tham quan.

Địa chỉ: 3600 S Đại lộ Las Vegas, Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ

Số điện thoại: +1 888-987-6667

5. Khách sạn hoa Claridge’s, London

Khánh thành năm 1898, khách sạn xa xỉ này chính là nơi ở của các ngôi sao màn bạc Cary Grant, Audrey Hepburn và Yul Brynner tại London. Ngôi sao Hollywood Spencer Tracy đã từng nói khi ông đi ngang qua khách sạn rằng ông muốn đi đến Claridge’s còn hơn là lên thiên đường.

Nghệ thuật trang trí cũng là một trong những điều khiến khách sạn cao tầng nhất ở Anh trở nên nổi tiếng. Hơn nữa, trong suốt Thế chiến II, đây là nơi trú ẩn của những lãnh đạo và các nguyên thủ quốc gia.

Thậm trí, trong khách sạn có một cửa hàng McQueen và nếu đến đây, bạn sẽ được tham gia lớp học cắm hoa do nghệ nhân từ McQueen hướng dẫn.

Địa chỉ: Brook St, Mayfair, London, Vương Quốc Anh

Số điện thoại: +44 20 7629 8860

– Theo Wanderlust Tips