Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân

Ly cm hng t nhng siêu nhân trong truyn tranh và phim nh, vào năm 2015, Simon Koay, mt ha sĩ thành ph Sydney ca Úc, đã to nên mt bng ch cái đặc bit mà ch nào cũng là ký t đầu tiên hay tên gi ca mt nhân vt anh hùng hoc qu quái trong văn hc.

Một số nhân vật quen thuộc là Đội trưởng Mỹ, Người Sắt, Người Nhện, Khổng lồ xanh, Thường xuân độc, Nàng bí ẩn.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 1

Hơn thế, các đặc điểm nhận diện, từ da thịt, dáng đứng, quần áo, vũ khí, tài năng của họ đều được đưa vào chữ, khiến chúng rất dễ nhớ, ấn tượng.

Nhìn vào đó, có thể nhớ ngay từng người cùng các câu chuyện thú vị. Điều này rất thích hợp với việc dạy chữ và giáo dục nhân cách cho trẻ mầm non và tiểu học.

Bảng chữ cái trên có tên là Superbet, cũng đầy đủ 26 chữ, song được định dạng 3D và làm như một đồ vật của người trong truyện. Có chữ tựa một cái áo, bánh xe, thanh kiếm; có chữ lại là cặp sừng, hàm răng, mảnh da, lửa, khói… 26 chữ đó là:

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 2

A– Lấy từ nhân vật Đội trưởng Mỹ (Captain America). Đây là một chiến binh anh hùng tên là Steve Rogers, xuất hiện năm 1941 trong tập truyện tranh của hãng Marvel Comics.

Là một người lính dũng cảm trong Thế chiến thứ hai, anh không chỉ sở hữu sức mạnh phi phàm, mà còn mang một chiếc khiên đúc từ thiên thạch chống được mọi bom đạn, nhờ thế dễ dàng đánh bại kẻ thù, bảo vệ nước Mỹ khỏi chiến tranh thế giới và các cuộc xâm chiếm trái đất từ vũ trụ.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 5Nhân vật luôn mặc trang phục in hình quốc kỳ Mỹ, và vì xông pha trong nhiều trận đánh nên được tôn làm đội trưởng.

Ngoài truyện tranh, hoạt hình, anh còn có mặt trong nhiều bộ phim bom tấn như Đội trưởng M: Chiến binh mùa đông (năm 2014), Biệt đội siêu anh hùng (hay Những kẻ báo thù): Đế chế Ultron (2015), Cuộc chiến vô cực (2018)…

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 4

B– Người Dơi (Batman). Cũng là một siêu anh hùng, ra đời năm 1939 trong truyện của DC Comics và còn được biết đến như là “Hiệp sĩ bóng đêm” vì hay hoạt động ban đêm.

Chưa bao giờ để lộ danh tính, song anh có tên thật là Bruce Wayne, một nhà từ thiện, chủ của Tập đoàn Wayne, một người sáng lập thành phố Gotham. Từ nhỏ, chứng kiến cha mẹ bị sát hại, anh đã thề phải bảo vệ công lý và trừng trị kẻ ác.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 3

Vì không có sức mạnh siêu nhiên, anh phải tập luyện hằng ngày, và dựa vào tố chất thông minh, sự kiên cường cùng nhiều vũ khí tự chế nhằm đánh trả kẻ thù, trong đó có nhiều tên tội phạm vì nhiễm độc chất, mà đột biến với thể lực, phép thuật ghê gớm.

Để không ai nhận ra mình, anh thường xuyên đeo mặt nạ và hóa trang thành một con dơi, cũng dùng hình dơi làm ký hiệu ở mọi lần xuất kích.

Có rất nhiều bộ phim về anh, mà nóng nhất là Hiệp sĩ bóng đêm trỗi dậy (2012), Người Dơi – Siêu nhân: Bình minh công lý (2016) và Tên Hề (2019).

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 6

C– Người khổng lồ một mắt (Cyclops). Là một người đột biến đầu tiên, có mặt năm 1963 trong truyện, và năm 2000 trong phim X-men (Dị nhân). Scott Summer bất ngờ phát hiện mình có tài phóng lửa từ mắt khi anh mới mười mấy tuổi.

Và vì không kiểm soát được năng lực này, anh luôn phải đeo một cái kính nối liền hai mắt như một kẻ khổng lồ độc nhãn trong thần thoại.

Về sau, nhờ chỉ dẫn của giáo sư Xanvier, anh đã biết dùng nó chống lại cái ác, gồm cả những dị nhân và binh đoàn người máy quyết tiêu diệt tất cả người đột biến.

 

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 7

Với các bạn, anh đã đi đấu tranh bảo vệ hòa bình và công bằng giữa dị nhân – người thường, và là một lãnh đạo của X-men.

Tuy vậy, anh chỉ góp mặt khá ngắn trong một số bộ phim, gồm Nguồn gốc X-men: Wolverine (2009), X-men: Phán xét cuối cùng (2016) và Deadpool 2 (2018).

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 9

D– Hiệp sĩ mù (Daredevil) cũng là một cậu bé gan dạ khi lao vào cứu người khỏi xe đụng. Song em lại bị chất độc từ chiếc ôtô đó rơi vào mắt, gây mù.

Tưởng chừng phải dò dẫm mãi, nhưng nó lại khiến Jack Murdock có thể cảm nhận được mọi thứ tinh tường hơn, nghe và thấy được nhiều điều ở xa hàng km như một radar, giúp em cứu được nhiều người.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 8

Sau khi tốt nghiệp đại học thành một luật sư, vô tình nghe về bí mật cái chết của cha, vốn là một võ sĩ quyền anh do một số kẻ cá độ sát hại, chàng trai quyết định tìm chúng trả thù.

Lấy tên là Vô hãi, anh luôn mặc một bộ áo đỏ, như một ngọn lửa từ địa ngục đi gieo rắc nỗi kinh hoàng trong giới tội phạm.

Mới đầu, được in trong truyện năm 1964, từ năm 2003 anh đã vào phim và một tác phẩm hay nhất về anh hiện giờ là Người Dơi và Hiệp sĩ mù (2018).

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 10

E– Nữ sát thủ Hy Lạp (Elektra). Cô là người yêu của Daredevil và cũng từng đứng bên anh trong nhiều cuộc chiến vì chính nghĩa, song do thích bạo lực, cộng với ham lợi nên đã bỏ đi, hoạt động phi pháp.

Trong thực tế, Elektra rất tốt. Từ nhỏ, cô đã mất mẹ trong một cuộc xả súng khi cả nhà rong buồm ngoài khơi. Quê cô là một hòn đảo rất đẹp của Hy Lạp gần biển Aegea.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 11

Vì bị ám ảnh, cô thường xuyên nghe thấy những âm thanh kỳ lạ và phải điều trị. Sợ con yếu ớt, cha đã gửi Elektra vào một võ quán, và ở đây cô được huấn luyện như một sát thủ, sẵn sàng giết người theo lệnh. Hình ảnh của cô là một phụ nữ quyến rũ, ăn mặc đỏ chót và cầm dao kiếm.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 12

F– Tia Chớp (Flash). Có đến bốn siêu nhân Tia Chớp, nhờ tốc độ siêu thanh cùng khả năng nghĩ nhanh vô đối, mà nổi bật là Jay Garrick năm 1940.

Anh là một sinh viên, do hít phải nước nặng trong phòng thí nghiệm nên chạy cực nhanh. Sau một thời gian làm cầu thủ, anh đã đi cứu người.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 13

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 14

Thường xuất hiện trong bộ áo đỏ in hình tia chớp với mũ bảo hiểm gắn cánh chim kiểu thần truyền tin Hermes, Jay Garrick có mặt trong khá nhiều truyện tranh và phim, mà mỗi lần đều mang tên khác nhau.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 15

G– Ma tốc độ (Ghost Rider). Cũng là tên của nhiều anh hùng có thể đốt cháy linh hồn kẻ xấu. Tiêu biểu là chàng lái môtô Johnny Blaze. Để cứu cha, anh đã đồng ý làm việc cho Sa tăng, ban đêm thay hắn truy lùng các con quỷ trốn khỏi địa ngục.

Lúc ấy, anh sẽ biến thành một quỷ lửa, cưỡi bất cứ thứ gì thứ ấy biến thành lửa, đuổi theo kẻ địch, và nếu nhìn vào mắt quỷ lửa, hắn sẽ bị hồn phiêu phách tán.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 16

Nhờ khả năng này, anh đã tiêu diệt được nhiều sát nhân. Tuy nhiên, nó cũng là bất lợi của anh khi bộ dạng khó coi, làm mọi người hoảng sợ, cho tới khi anh phá được giao kèo.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 17

H– Khổng lồ xanh (Hulk). Tiến sĩ R.B. Banner do tiếp xúc với tia gamma trong một vụ nổ bom, mà biến thành khổng lồ hung dữ. Song chỉ được một lúc, anh lại trở về con người cũ với bản tính rất hiền lành.

Vì hai mặt đối lập này, Banner/Hulk luôn phải kìm chế để không hại ai, mà còn vui vẻ giúp họ. Cùng nhiều siêu nhân, anh cũng lập nên Liên minh công lý bảo vệ người dân trước cường địch.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 18

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 19

Tuy to khỏe, đánh đâu thắng đó, anh vẫn cảm thấy cô đơn. Hình ảnh của Hulk được xây dựng trên nền tảng Frankenstein, tuy là một quái vật thô kệch, nhưng vẫn có nhiều điểm dễ thương. Anh lần đầu có mặt trong truyện năm 1962 và phim vào thập niên 80.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 20

I– Người Sắt (Ironman). Là một người bạn của Hulk thuộc liên minh trên. Anh là A.E. Tony Stark, sinh năm 1963, là một doanh nhân, nhà phát minh của nhiều máy móc hiện đại.

Một lần bị bắt cóc, gặp chấn thương ở ngực, và trước những kẻ bắt cóc đòi anh phải chế ra một vũ khí hủy diệt hàng loạt cho chúng, Stark đã gật đầu nhưng lại làm một bộ áo giáp chạy được bằng điện, có công dụng như một tên lửa, vũ khí phá ngục, trốn thoát.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 21

Về sau, anh dùng nó để chống lại bọn tội phạm. Lúc đầu, anh giấu danh tính, rồi đã kết hợp với chính phủ trở thành một người bảo vệ thế giới.

Vào năm 2011, anh được xếp thứ 12 trong 100 anh hùng truyện tranh, và năm 2012 thứ 3 trong 50 hiệp sĩ trên phim.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 22

J– Tên Hề (Joker). Ngược lại là một nhân vật khét tiếng năm 1940 vì nhiều tội ác. Là một nhà bác học hài hước, song hắn chuyên gây án và như một trò đùa, ép Người Dơi lộ diện.

Giống Người Dơi, hắn cũng không có năng lực siêu phàm, nhưng lại là chuyên gia về chất độc, axit, ám khí. Hắn thỉnh thoảng cũng kết hợp với một số du côn đi cướp của, giết người.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 23

Nhân diện của hắn luôn là một thằng hề mặt trắng nhợt, tóc xanh, mỏ đỏ. Nguyên do là vì hắn bị ngã vào thùng hóa chất, vốn ác nay xấu xí hắn càng thêm ác. Và không chỉ đánh nhau với Người Dơi, hắn còn cự chiến với Siêu Nhân và Kỳ Nữ.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 24

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 25

K– Cá sấu hủy diệt (Killer Croc). Tương tự Tên Hề, đây cũng là một tội phạm nham hiểm ở Gotham. Một đô sĩ tên là Waylon Jones vì biến đổi gien, mà thành nửa người nửa cá sấu, có hàm răng, vuốt nhọn, da vảy xanh lè, và trong nhiều phiên bản còn mọc đuôi. Do thú tính, hắn chuyên săn người, bắt buộc Người Dơi phải tiêu diệt.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 26

L– Ác Bá (Loki). Dựa vào thần thoại Na Uy, vào năm 1949, truyện tranh Mỹ đã có nhân vật Loki, tượng trưng cho mọi thủ đoạn. Hắn vốn là em của Thor – thần sấm trên trời (hay hành tinh Asgard ở đâu đó trong vũ trụ). Phụ vương của Thor một lần đánh tộc người băng đã nhặt được một đứa trẻ, đem về nuôi.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 27

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 28

Hai anh em lớn lên bên nhau, song hắn luôn ganh tỵ và nhòm nhó đến ngôi vị Asgard, nên dùng nhiều mưu kế, từ chia rẽ cha con đến gây chiến để lật đổ anh. Từ trên trời, Loki cũng xuống đất, hòng thôn tính địa cầu, nếu không có sự ngăn chặn của Thor và Liên minh công lý.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 29

M– Nàng bí ẩn (Mystique). Đồng hành với X-men trong buổi đầu, luôn có một phụ nữ gọi là Mystique. Người này có thể biến hóa thành bất cứ ai, từ cụ già tới em nhỏ, dân thường quan chức, nên được xem là rất nguy hiểm.

Cô đã từng giúp X-men nhiều việc, trong đó có sự tự khẳng định bản thân, đòi quyền tự do và bình đẳng. Tuy nhiên, do hơi quá đà, cô thường sa vào cực đoan, thậm chí còn chống lại bạn bè đang đấu tranh vì hòa bình.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 30

Để không cản trở các bạn, cô đã ra đi nhưng lại bị quân đội truy lùng vì họ muốn dùng bộ gien của chị, chế tạo vũ khí chống lại mọi siêu nhân, dẫn tới sự tàn sát trên toàn thế giới.

Tất cả những điều ấy được thấy trong nhiều bộ phim từ X-men tới X2, X-men: Phán xét cuối cùng, X-men: Ngày cũ của tương lai…

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 31

N– Người xuyên đêm (Nightcrawler). Kurt Wagner được cho là con trai của Mystique. Tuy không biến hình được như mẹ, song anh có thể xuyên không, đi bất cứ đâu và nhìn xuyên bóng tối.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 32

Nhờ thế, anh là trợ thủ đắc lực của các lãnh đạo X-men trong việc đưa người đi theo ý muốn. Về hình dài, đây là một thanh niên, có đuôi dài, da đen như một chú quỷ và thường xuyên có mặt khi cần thiết.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 33

O– Omega Đỏ (Omega Red). Là một sát thủ tên là Arkady ở Liên Xô cũ, bị bắt, hành quyết nhưng không chết, nên được giới thiệu với cơ quan tình báo và dự án kiến tạo siêu binh.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 34

Trong đó, hắn được gắn các xúc tu bằng một hợp kim đặc biệt, vừa chắc vừa dẻo, dễ dàng túm nắm tùy ý. Và hắn đã dùng những cánh tay này làm vũ khí cũng như hút cạn sinh lực đối phương. Trong X-men, hắn luôn là một đối thủ nặng ký của Người Sói.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 35

P– Thường xuân độc (Poison Ivy). Từ chỗ yêu Người Dơi, một nhà thực vật đâm oán hiệp sĩ, khi anh thờ ơ trước ả, và gây ra khá nhiều thảm kịch chống phá anh.

Do nhiễm chất độc, cô ta biến thành một cái cây và có thể sai khiến thực vật có độc tấn công người hoặc mọc um tùm phá hủy nhà cửa. Tất cả chỉ là để anh chú ý.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 36

Mặc dù không có tình cảm và rất vất vả sau mỗi lần cứu người, song lần nào anh cũng nương tay với ả. Thành thử ả xuất hiện từ tập truyện này đến tập truyện khác.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 37

Q– Ánh sáng bạc (Quicksilver). Giống Tia Chớp, Pietro Maximoff hay Quicksilver trong X-men cũng có năng lực đi hàng dặm trong tích tắc và giúp các nhà lãnh đạo dị nhân.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 38

Rất dễ nhận ra anh, nhờ mái tóc và bộ áo bạc, khi di chuyển loang loáng. Ngoài X-men, anh cũng có mặt trong Biệt đội siêu anh hùng.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 39

R– Người ra câu đố (Riddler). Sau khi gây án, Riddler luôn để lại một câu đố cho Người Dơi giải, và nó lại dẫn tới nhiều câu đố khác hóc búa.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 40

Vì thế, hắn có tên này. Rất bí ẩn, hắn thường mặc áo đầy dấu hỏi, cầm ba tong cong và đeo mặt nạ hồng đô-mi-nô. Trước khi làm loạn, hắn luôn báo trước cho cảnh sát, nhưng họ không bao giờ bắt được hắn.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 41

S– Người Nhện (Spiderman). Chàng trai mồ côi Peter Parker vô tình bị một con nhện lạ cắn, khiến có thể leo trèo, bắn ra những sợi dính nắm bắt mọi vật. Anh đã dùng biệt tài ấy đi cứu người, như người bị rơi ngã từ trên cao xuống hay lọt thỏm giữa đám hỏa hoạn.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 42

Song không để ai biết mình, anh luôn che kín bằng một bộ áo in hình con nhện. Không chỉ vậy, anh còn đánh nhau với bọn tội phạm nhằm bảo vệ thành phố New York.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 43

T– Hai mặt (Two-face). Cũng là một nhân vật phản diện trong truyện Người Dơi, Harvey Dent vì trúng phải acid mà khuôn mặt bị cháy một nửa.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 44

Từ đó, hắn luôn ám ảnh với sự hai mặt, giằng co giữa cái xấu và cái tốt, và thường quyết định mọi việc quan trọng bằng cách tung hứng một đồng xu. Vì tính hay thay đổi của hắn, Người Dơi phải đối phó rất mệt mỏi.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 45

U– Người máy Ultron (Ultron) lại là một kỳ cùng địch thủ của cả Biệt đội siêu anh hùng. Đây là một trí tuệ nhân tạo, có đặc tính như người, mang trong mình vô số khả năng siêu phàm.

Lúc đầu, nó giúp người trong việc chế tạo, quản lý máy móc song sau đó muốn tiêu diệt nhân loại và hình thành một đế chế riêng. Và những siêu nhân phải hợp sức lại mới tiêu diệt được nó.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 46

V– Người nhện độc (Venom). Sau sự ra đời của Người Nhện, hãng truyện tranh tiếp tục cho ra Người nhện độc mà thực chất là một sinh vật ngoài hành tinh, thể lỏng và dính, có tri thức và biết ký sinh.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 47

Người đầu tiên nó bám vào chính là Peter Parker, song anh thấy những tác hại nên đã chối bỏ nó, và người thứ hai là Eddie Brock, một người bạn của Peter Parker.

Vì quá tham lam sức mạnh mà nó ban tặng, như cũng có thể leo bám và phóng tơ nhện, anh ta đã biến thành một người nhện độc ác.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 48

W– Người Sói (Wolverine). Hơi xù xì, nhưng cái làm nên danh hiệu Người Sói lại là ba cái vuốt bằng kim loại, tự thò ra thụt vào trên mỗi bàn tay của Logan. Anh là một dị nhân, song hơn cả là kết quả của một quá trình lai ghép hóa chất để cơ thể dễ dàng tự lành.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 49

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 50

Trong suốt câu chuyện, Logan luôn tìm kiếm xuất thân của mình, nhưng anh chỉ mơ hồ, thấy mình nằm trong một phòng thí nghiệm nào đó.

Trong khi tìm kiếm như vậy, anh đã tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của giáo sư Xanvier, trưởng nhóm X-men.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 51

X– Giáo sư Xanvier (Professor Charles Xanvier) là nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhiều dị nhân. Từ hồi trẻ, ông đã có tư tưởng hòa bình, nối kết người đột biến với không đột biến và mở một trường học giúp dị nhân biết dùng và kiềm chế năng lực.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 52

Đặc biệt hơn, ông còn có thể đọc và kiểm soát tâm trí từng người. Nhờ công sức của ông, xã hội đã dần chấp nhận dị nhân, và người đột biến cũng có thể dồn tâm đóng góp vào sự phát triển đất nước. Tư tưởng và hành động của ông có thể so sánh với mục sư Martin Luther King Jr.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 53

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 54

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 55

Y– Áo vàng (Yellowjacket). Cũng là tên gọi của nhiều anh hùng, mà hay nhất là Người Kiến (Hak Pym). Anh là một giáo sư, sau khi mặc bộ giáp vàng, có thể biến thành nhỏ xíu, len lỏi đánh vào những chỗ hiểm của kẻ địch. Anh cũng là tác giả của Người máy Ultron.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 56

Z– Nữ ảo thuật gia Zatanna (Zantanna Zatara). Xuất thân trong một gia đình giàu truyền thống làm ảo thuật, song Zatanna chỉ phát hiện ra chị có phép thuật, chế ngự đất, nước, lửa, khí khi cha mất tích.

Thú vị Superbet, bảng chữ cái siêu nhân - 57

Trong các cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm tìm cha, chị đã cùng nhiều siêu nhân trong Liên minh công lý đánh bại tội phạm và cuối cùng cũng thấy cha.

nguồn DoanhnhanPlus.vn