Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Thời trang xuân-hè 2019: Chất liệu lưới đánh cá khuynh đảo làng mốt

Từ hiệu ứng ẩn hiện của làn da bên dưới trang phục, cho đến điểm nhấn cá tính, chất liệu lưới đánh cá mắt to trở thành một trong những xu hướng chủ đạo của thời trang xuân-hè 2019. Chất liệu lưới không còn quá xa lạ với thời trang ngày nay. Loại lưới phổ biến nhất là tulle, được sử dụng nhiều trong trang phục cưới. Trong vài năm gần đây, chân váy xếp pli vải lưới trở thành một trong những item quen thuộc của phái đẹp bởi sự lăng-xê của nhà mốt Dior.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Chất liệu lưới đánh cá khuynh đảo làng mốt 5
Altuzarra

Mùa thời trang xuân-hè 2019 có thể đánh dấu sự lên ngôi của chất liệu lưới? Điều này không hẳn thiếu căn cứ. Bởi thực tế cho thấy, các nhà mốt không hẹn mà cùng nhau đưa chất liệu lưới mắt to lên sàn diễn. Có thể liên tưởng đến lưới đánh cá của các ngư dân, nhưng bằng chất liệu mặc được. Chúng ta hẳn sẽ đồng ý với nhau rằng đây là chất liệu không được sử dụng rộng rãi và thậm chí mang đầy tính thể nghiệm và táo bạo. Nhưng các nhà thiết kế đã gợi ý cho chúng ta rất nhiều cách sử dụng nó một cách hiệu quả, từ gợi cảm cho đến phá cách.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Chất liệu lưới đánh cá khuynh đảo làng mốt 6
Louis Vuitton

Theo cách cổ điển, các nhà mốt sẽ kết hợp lưới mắt to với lưới tulle hoặc vải xuyên thấu cùng màu để tạo nét gợi cảm. Những trang phục này không chỉ phô bày đường nét quyến rũ của cơ thể mà còn đến từ những trang phục lót bên trong. Có thể khẳng định đây là một trong những gợi ý đáng giá cho những cô gái đang theo đuổi phong cách gợi cảm và tự tin.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Chất liệu lưới đánh cá khuynh đảo làng mốt 4
Dolce & Gabbana

Chất liệu lưới mắt to được dệt móc xuất hiện khá phổ biến tại mùa này. Đó là những kiểu áo váy được mặc bên ngoài một lớp trang phục khác tạo nên sự thu hút đến từ bên trong trang phục, về màu sắc và chi tiết. Thậm chí, bạn có thể mặc kết hợp hai món đồ đều là lưới với nhau như Altuzarra. Cá tính hơn, một vài chi tiết buộc vỏ sò hay đá nhấn nhá trên lưới cũng gợi về những chuyến đánh bắt trên biển kiểu Salvatore Ferregamo.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Chất liệu lưới đánh cá khuynh đảo làng mốt 1
Dion Lee
Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Chất liệu lưới đánh cá khuynh đảo làng mốt 3
Salvatore Ferragamo

Ngoài ra, chất liệu lưới mắt to còn được dùng trên phụ kiện túi xách hoặc nón, rất phù hợp với những kỳ nghỉ xuân-hè trên biển.

Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Chất liệu lưới đánh cá khuynh đảo làng mốt 2
Etro
Xu hướng thời trang xuân-hè 2019: Chất liệu lưới đánh cá khuynh đảo làng mốt 7
Giorgio Armani
nguồn DoanhnhanPlus.vn