Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Thiên đường Bali nhiều khác lạ

Bali là nơi du khách luôn đón nhận ánh nắng mặt trời, sóng biển và những nụ cười quyến rũ mỗi ngày. Vào thế kỷ 16, để tránh bạo loạn, Hoàng gia Indonesia đã đến Bali, mang theo đoàn tùy tùng gồm những nhà tu hành và các họa sĩ.

Dân Bali luôn tự hào rằng họ chỉ thuộc vào một trong ba dòng dõi cao quý trang nhã nhất: quý tộc, bậc chân tu hay nghệ sĩ. Để chứng thực cho tâm hồn, nét tài hoa của người dân Bali, du khách phải đến Ubud – thị trấn của những nghệ nhân. Các gallery lớn nhỏ san sát hai bên đường, mỗi cánh cửa, mỗi bức tường của mỗi căn nhà đều có thể là một tuyệt tác nghệ thuật.

Các khu chợ đầy ắp những món đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo được làm từ đủ mọi chất liệu và kiểu dáng khiến du khách phải mê mải ngắm nhìn. Ubud còn có cả “kho” điệu múa dân gian đặc sắc như Barong Kris, Yudapati, Semarayana, Ramayana, Tari Panyembrama, Ghopala hay Kecak (múa lửa). Du khách thường được “chiêu đãi” bằng điệu Barong Kris hay điệu múa lửa Kecak thể hiện cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, giữa tốt và xấu, nhịp múa uyển chuyển hòa trong tiếng nhạc rộn ràng hớp hồn khán giả.

BenThanh Tourist đang tổ chức tour Bali 4 ngày, giá từ 10,99 triệu đồng.

nguồn DoanhnhanPlus.vn