Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Thị trấn Matamata – ngôi làng cổ tích của người Hobbit ở New Zealand

Đất nước New Zealand nổi tiếng với cảnh quan vô cùng tươi đẹp, đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng ngôi làng đẹp như tranh vẽ khi đi du lịch ở đây...

Hàng năm thị trấn Matamata thu hút tới hơn 36.000 lượt khách du lịch. Thị trấn “The Hobbit” khiến khán giả đam mê điện ảnh thế giới say mê nhờ vào khung cảnh cổ tích và bí ẩn. Làng Hobbition được xây dựng trên vùng nông trại thơ mộng ở trị trấn Matamata của New Zealand, với những căn nhà độc đáo, rải rác khắp sườn đồi.

DNP-thi-tran-Matamata-1

Khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ cộng thêm khí hậu ôn hòa là những ưu điểm để vùng đất này được lựa chọn là nơi dựng nên một thế giới cổ tích. Hầu hết các ngôi nhà đều tuyệt đẹp với cửa ra vào hình tròn, bộ bàn trà với chiếc ghế ngồi xinh xắn. Những ngôi nhà Hobbit được xây nửa nổi nửa chìm trong lòng đất ở vùng núi. Để phục vụ các cảnh quay, đoàn làm phim đã phải thu thập rất nhiều gỗ sồi, tán cây ở khu vực gần đó để phủ xung quanh nhà, tạo nên khung cảnh cổ xưa, gần gũi với thiên nhiên.

DNP-thi-tran-Matamata-6 DNP-thi-tran-Matamata-9 DNP-thi-tran-Matamata-Tin-060918-8

Đến tham quan ngôi làng, du khách có thể nghỉ chân tại tiệm rượu Green Dragon thưởng thức rượu và đồ ăn. Tiệm rượu này được xây dựng với kích thước tiêu chuẩn để cho khách du lịch có thể nghỉ ngơi, trải nghiệm không gian như trong phim, cho bạn cảm giác như là một người Hobbit thực sự.

DNP-thi-tran-Matamata-7 DNP-thi-tran-Matamata-3

DNP-thi-tran-Matamata-2 DNP-thi-tran-Matamata-5

Được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu nơi đây luôn ôn hòa mát mẻ, suốt 4 mùa trong năm ngôi làng vẫn giữ được hình ảnh của những ngọn đồi tươi xanh cỏ, những hồ nước xanh mát và hoa nở quanh năm.

DNP-thi-tran-Matamata-10 DNP-thi-tran-Matamata-4

Toàn cảnh phim trường đều được giữ nguyên khiến Matamata trở thành một địa điểm du lịch sôi động, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là điểm then chốt cho sự phát triển du lịch tại New Zealand, một sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa, điện ảnh và du lịch.

nguồn DoanhnhanPlus.vn