Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

“The Current War: Trận chiến ánh sáng” khởi chiếu từ ngày 26-7

Benedict Cumberbatch sẽ tái hiện hình ảnh của nhà bác học Thomas Edison với sự hỗ trợ của phụ tá do Tom Holland thủ vai sẽ mang đến câu chuyện hấp dẫn ly kỳ về hành trình thắp sáng thế giới, và đặc biệt là cuộc chiến cân não của những thiên tài vĩ đại nhất thời đại công nghiệp.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 6

Trong poster và trailer chính thức được công bố, người xem bắt gặp bối cảnh những năm 80 của thế kỷ 19 ở Mỹ và Thomas Edison, nhà phát minh thiên tài sở hữu hơn 1.000 bằng phát minh khác nhau của Mỹ trong hình ảnh như được “đo ni đóng giày” cho Benedict Cumberbatch – nam diễn viên sở hữu thần thái cao ngạo, đầy tự tin và lạnh lùng của một bộ óc vĩ đại từ ánh mắt, cử chỉ cho tới sự tập trung cao độ.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 1

Bộ phim đã chọn ghi lại một giai đoạn lịch sử mang tính cách mạng của loài người khi bóng đèn điện được phát minh.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 2

Thomas Edison đã sẵn sàng thắp sáng Manhattan, New York với hệ thống điện một chiều và đang tham vọng nghiên cứu một thứ mới sẽ thay đổi hoàn toàn thế giới.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 3

Đó chính là hiện thực hóa một hệ thống điện mới, giá rẻ được kỳ vọng sẽ trở thành nguồn năng lượng mới thay thế khí ga để thắp sáng thế giới. Và đó cũng là lúc một cuộc chiến sắp sửa bắt đầu.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 4

Trên hành trình thắp sáng thế giới, Edison và hệ thống điện một chiều của ông vấp phải trở ngại khi George Westinghouse (Michael Shannon thủ vai) – một doanh nhân cùng cộng sự của ông, nhà khoa học – Nikola Tesla (Nicholas Hoult thủ vai), tuyên bố họ có một ý tưởng vượt trội về cách nhanh chóng điện khí hóa nước Mỹ.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 5

Tesla với hệ thống điện xoay chiều trở thành đối thủ mới trên “sân chơi” ngành điện mà trước đó Edison và công ty của ông đang nắm vị trí độc tôn.

Mâu thuẫn này đã châm ngòi nổ cho một trong những sự đối đầu thương mại lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 7

Khi hai công ty lớn Edison và Westinghouse cạnh tranh giành giật từng thành phố, chạy đua trở thành công ty cung cấp năng lượng cho quốc gia, cuộc cạnh tranh giữa ba thiên tài sẽ lôi cuốn người xem theo từng nước đi “cân não” đầy chiến lược của mình.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 8

Căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi vấn đề về sự nguy hiểm chết người được đặt lên bàn cân trong cuộc đua không khoan nhượng này.

Khi hàng trăm ánh đèn thắp sáng nhân loại trong thời kỳ đổi mới, lịch sử loài người ghi nhận một bước tiến lớn, tuy nhiên lịch sử đó chỉ gọi tên một người. Ai và bằng cách nào sẽ giành chiến thắng?

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 9

Bộ phim không chỉ tập trung khai thác vào cuộc cạnh tranh khốc liệt của các thiên tài mà còn “chiếu sáng” đến những góc khuất đời tư của những con người vĩ đại.

Cuộc sống gia đình của nhà phát minh thiên tài nổi tiếng Thomas Edison cũng được khai thác sâu hơn, tiết lộ những chi tiết chưa từng có trên màn ảnh rộng.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 12

Mối quan hệ của Edison và người vợ Mary liệu có ảnh hưởng quan trọng đến sự nghiệp của ông và diễn biến cuộc chiến thương mại này?

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 10

Bộ phim đến từ nhà sản xuất lừng danh của “Sói già phố Wall” – Martin Scorsese, đạo diễn bởi Alfonso Gomez-Rejon. Cùng Cumberbatch và Shannon, dàn diễn viên phim còn có sự tham gia của ngôi sao Spider-Man là Tom Holland, Nicholas Hoult (X-Men: Apocalypse) và Katherine Waterson (Fantastic Beast:The Crimes of Grindelwald)…

Trận chiến ánh sáng hứa hẹn sẽ trở thành một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của Benedict Cumberbatch.

The Current War: Trận chiến ánh sáng khởi chiếu từ ngày 26-7 - 11

Đồng thời đây là cơ hội cho những khán giả yêu mến những siêu anh hùng Doctor Strange hay Spider-Man được gặp lại họ trong một diện mạo hoàn toàn mới, không phải bằng năng lực siêu phàm hay phép thuật mà bằng trí tuệ trong một bộ phim tái hiện sự kiện lịch sử một cách chân thực và kịch tính.

TRẬN CHIẾN ÁNH SÁNG khởi chiếu toàn quốc từ 26-7-2019.

nguồn DoanhnhanPlus.vn