Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Thanh Hà: bối rối vì ra mắt album mới hay vì màn cầu hôn bất ngờ?

Nữ ca sĩ hải ngoại Thanh Hà vừa ra mắt một album và một MV. Rất lâu rồi chị mới phát hành sản phẩm âm nhạc mới và đây cũng là album được chị đầu tư thực hiện rất nghiêm túc, kỹ lưỡng. Không chỉ ra album, đây còn là dịp để Thanh Hà mượn cớ… cầu hôn, chuẩn bị một đám cưới.

Trong buổi họp báo, Thanh Hà đã chia sẻ về khoảng thời gian hai năm khi bắt tay vào thực hiện album mới và những khó khăn phải vượt qua để có được sản phẩm ưng ý. Nhưng gây bất ngờ là màn cầu hôn “không đụng hàng” diễn ra cuối buổi họp báo. Đây cũng là lần đầu tiên một ngôi sao nữ trong giới showbiz Việt cầu hôn bạn trai của mình.

Buổi họp báo khó quên

Suốt buổi họp báo ra mắt album Mới mẻ nào cũng ngọt ngào, cô ca sĩ đã 25 năm đi hát lúng ta lúng túng, mất bình tĩnh, nắm tay hết người này đến người khác. Khi thì nhắc MC đừng hỏi nữa kẻo chị rối, lúc lại bảo đừng bắt chị hát nữa kẻo chị xúc động, rồi nhắc “quý vị vỗ tay đi cho Thanh Hà đỡ run”. Thậm chí chị còn hát sai lời, nhầm lời, phải rối rít xin lỗi tác giả…

Thanh Hà: bối rối vì ra mắt album mới hay vì màn cầu hôn bất ngờ? 4

Điều lạ thường này đã vỡ òa khi Thanh Hà kết thúc buổi họp báo với bài hát Sợ yêu, với phần đệm guitar của Dũng Đà Lạt và trống cazon của bạn trai chị là Roland. Lúc này, cánh báo chí đã về gần hết và khách mời cũng đã vắng nhiều. Rồi Thanh Hà xin phép được nói tiếng Anh của người cha và quay sang bạn trai lâu năm hỏi: “Will you marry me?” (Anh có lấy em không?). Khỏi nói Roland đã bất ngờ như thế nào. Anh sững sờ. Và ôm mặt khóc. Còn Thanh Hà hân hoan chia sẻ: “Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đời mình kể từ lúc được sinh ra. Hôm nay là ngày mình có MV, có album và… có chồng!”.

Vậy là sau bao năm hò hẹn, yêu thương rồi hờn giận, một đám cưới đã chuẩn bị hết mà phải hủy vào giờ chót năm ngoái, nay họ lại viết tiếp bản nhạc tình còn dang dở.

Hát nhạc già trước tuổi

Ngoài Mãi mãi bên em của Jimmii J.C. Nguyễn, 10 ca khúc còn lại trong album Mới mẻ nào cũng ngọt ngào là sáng tác mới của các nhạc sĩ trẻ như Nguyễn Hồng Thuận, Mr. Siro, Hoàng Nhã, Trương Lê Sơn… Cùng với album mới, Thanh Hà cũng giới thiệu MV ca khúc chủ đề của album Mới mẻ nào cũng ngọt ngào.

Thanh Hà: bối rối vì ra mắt album mới hay vì màn cầu hôn bất ngờ? 2

Thời gian gần đây, Thanh Hà được nhiều bạn trẻ yêu mến qua những ca khúc ăn khách của các ca sĩ đàn em được chị cover lại một cách ngẫu hứng và được chính tác giả các bài hát đó tán thưởng. Cô ca sĩ tưởng chừng “đóng đinh” với dòng nhạc tình xưa và nhạc trẻ của các thập niên trước, nay lại bất ngờ nhận được sự yêu thích qua những ca khúc thịnh hành với công chúng trẻ hôm nay. Quả thật Thanh Hà là một trường hợp hiếm có khi “lội ngược dòng” như thế. Như cách chị vẫn đùa: “Lúc mới đi hát Thanh Hà hát nhạc… già, bây giờ già thì lại hát nhạc trẻ”.

Thanh Hà: bối rối vì ra mắt album mới hay vì màn cầu hôn bất ngờ? 3

Thanh Hà được phát hiện và bắt đầu sự nghiệp ca hát bằng những album nhạc tình nhạc ngoại lời Việt, đặc biệt là vào những năm 1990 khi những ca khúc Nhật lời Việt rất được ưa chuộng, với những bài “tủ” của Thanh Hà lúc đó như Ước hẹn, Chìa khóa tình yêu, Tàn tro, Tan tác… Rồi Thanh Hà được ưu ái xuất hiện cùng các đàn anh đàn chị như Tuấn Ngọc, Vũ Khanh, Khánh Hà, Anh Tú, Ý Lan… và luôn được mời thâu nhạc tình xưa. Khán giả dần quen và đóng khung chị trong dòng nhạc trữ tình thính phòng ở hải ngoại.

Thanh Hà đã thu rất nhiều CD, một trong những trung tâm đầu tiên chị cộng tác là Khánh Hà Production. Có lẽ vì thế mà cách hát ban đầu của Thanh Hà chịu ít nhiều từ ngôi sao đàn chị này. Sau nhiều lần về nước biểu diễn, khoảng hai năm trở lại đây chị về nhiều hơn, nhờ đó cái tên Thanh Hà được biết đến nhiều hơn ở cả hai dòng nhạc “trẻ” và “già”.

nguồn DoanhnhanPlus.vn