Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Tesla sắp có bản update để xe có thể tự lái hoàn toàn

Autopilot là tính năng lái xe tự động của Tesla, nhưng hiện tại nó chỉ mới làm được một số thứ mang tính hỗ trợ như tự bẻ bánh lái để bạn chạy đúng làn, tự thắng, tự tăng tốc… và điều kiện là tái xế phải đặt tay lên vô lăng.

Trong bản update Tesla Version 9.0 sắp tới, Autopilot 2.0 sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn. Vẫn chưa rõ luật có cho phép hay không. Tesla chia sẻ thêm: “Tất cả những gì bạn cần làm là bước vô và nói nơi bạn muốn đến. Nếu bạn không nói gì cả, xe tự chở bạn tới địa điểm trên lịch hẹn của mình, hoặc chở bạn về nhà. Xe sẽ tự tính toán đường tới ưu, tự lái xuyên qua những con đường đô thị (ngay cả khi không phân làn), tự dừng lại khi có đèn đỏ hoặc bảng hiệu bắt buộc dừng, rồi tìm kiếm chỗ đỗ xe”.

Tesla sắp có bản update để xe có thể tự lái hoàn toàn

Điều thú vị là đa số xe Tesla xuất xưởng đã có sẵn rất nhiều cảm biến, ví dụ như cảm biến siêu âm, radar, hàng loạt camera gắn ở trước, sau và hai bên cạnh… Khi cần dùng, Tesla phát hành một bản cập nhật phần mềm để kích hoạt cái đó lên và phục vụ cho tính năng tự lái của xe. Có thể thấy được tầm nhìn rất xa của Tesla.Được biết để có tính năng Autopilot người sở hữu xe phải bỏ ra thêm 5.000 USD.