Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Tạo sinh khí cho một căn hộ trẻ

Cải tạo một căn hộ đơn giản hay phức tạp? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: hiện trạng ban đầu, nhu cầu của gia chủ, chi phí đầu tư, thời gian thi công cho phép…

Với căn hộ này, áp lực lớn nhất mà nhóm thiết kế phải đối diện là chạy đua tiến độ để cho gia đình trẻ kịp dọn về đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa rồi.

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 2

Căn hộ thuộc khu chung cư Hoàng Anh Riverview (quận 2), diện tích 115m², ba phòng ngủ với hiện trạng khá tẻ nhạt – đó cũng là lý do mà cặp vợ chồng trẻ muốn thay đổi để không gian sống tương lai của mình có sinh khí mới. Họ muốn không gian mới sẽ nhẹ nhàng và ấm áp, thoáng mở, gần gũi với thiên nhiên.

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 3

Để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư, nhóm thiết kế đã bóc tách gần như toàn bộ các mảng ốp lát, sơn tường, điều chỉnh lại không gian và thay đổi nội thất để đem đến sự mới mẻ cho căn hộ.

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 4

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 1

Các mảng tường, vách ngăn chia cắt giữa không gian phòng khách, bếp và phòng ăn được dỡ bỏ để kết nối các khu chức năng thành một không gian sinh hoạt chung rộng rãi nhất có thể. Đồng thời, vận dụng màu sắc, cây xanh để khoác cho căn hộ chiếc áo mới.

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 5

Thời điểm thi công gần Tết Nguyên đán, vì vậy cả chủ đầu tư và nhóm thiết kế thống nhất chọn gam màu vàng mùa xuân, kết hợp màu gỗ đậm đà kiểu Việt Nam truyền thống cho các không gian.

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 6

Gian bếp đặc biệt được chú trọng với điểm nhấn là bộ bàn ăn dài hơn 3m bằng gỗ thích hợp với những bữa ăn của một đại gia đình, phối hợp cùng những đèn lồng lam gỗ tạo hiệu ứng vui mắt.

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 7

Những bức tranh hoa cỏ mùa xuân, những chiếc gối họa tiết hoa cách điệu cùng vài chậu cây được lựa chọn kỹ lưỡng, các bình hoa được chuẩn bị cùng với màu của vật liệu nội thất và sàn…, tất cả tạo nên một không gian ấm cúng phù hợp với thời khắc gia đình trẻ này dọn về và cũng tạo nên sinh khí dài lâu cho cuộc sống của gia chủ.

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 8

Căn hộ của cặp vợ chồng trẻ tại chung cư Hoàng Anh Riverview - 9

Căn hộ không quá đặc biệt nhưng đầy đủ tiện nghi để làm cho người ta dễ hòa nhập, dễ sống; với một gia đình trẻ ở đô thị hiện nay thì đây là một thiết kế vừa vặn, là tiền đề tốt đẹp để xây dựng một cuộc sống mới.

_______

Địa điểm: Chung cư Hoàng Anh Riverview
37 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q.2
Chủ đầu tư: Diệu Linh
Thiết kế – thi công: ARCH.A StudiO
Nhóm thiết kế: Wèm trần, Cúc Lưu
Giám sát:
Lê Đức, Phương Trang
_______

– Ảnh Quang Trần

nguồn NoithatMagazine.vn