Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Sunday Coffee, không gian thư giãn mới ở Nha Trang

Tọa lạc trong khuôn viên rộng 600m2 ở Nha Trang, Sunday là một quán cà phê mới nhất dành cho du khách cũng như người dân ở địa phương muốn tìm kiếm một không gian thư giãn trẻ trung, hiện đại và nhiều cảm hứng. 600m2 là khoảng diện tích đáng mơ ước, có thể làm được nhiều điều thú vị – tùy vào mục đích kinh doanh và nguồn kinh phí đầu tư cũng như bài toán cụ thể đặt ra cho nhóm thiết kế.

Sunday Coffee 11

Ở đây đề bài là một không gian cà phê đa dạng, phục vụ các nhóm đối tượng gia đình và giới trẻ. Phần còn lại, chủ đầu tư dành cho nhóm thiết kế hoàn toàn quyết định.

Gói gọn phần diện tích xây dựng trong 200m², bài giải mà nhóm thiết kế đề xuất là những không gian cà phê gồm hai tầng với thiết kế thoáng mở, phân vùng rõ ràng cho các nhóm khách thuộc nhiều độ tuổi, nhưng sự phân vùng ấy không xác định cụ thể mà thông qua cảm giác tâm lý cũng như sự phù hợp về nhu cầu theo từng nhóm đối tượng. Điều ấy đã được “kiểm định” chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động.

Sunday Coffee 7

Hầu như các nhóm khách gia đình đều lựa chọn đi thẳng vào khu vực phía sau dưới tầng trệt, bởi từ đây, phụ huynh hoàn toàn yên tâm bởi có thể quan sát và tin tưởng rằng những đứa trẻ nhà mình đang vui đùa ở khu vui chơi dành cho trẻ em ở khuôn viên phía sau.

Sunday Coffee 5

Ngược lại, giới trẻ và đặc biệt là tuổi mới lớn lại ưa thích vị trí check-in nơi tầng trệt và các không gian trên lầu, bởi tinh thần trẻ trung, phóng khoáng, nhiều chi tiết thú vị để có thể chụp hình sống ảo như trào lưu hiện nay. Với những người yêu cà phê và muốn quan sát quá trình pha chế thủ công, quầy bar là khu vực thường được họ lựa chọn.

Sunday Coffee 1

Sunday Coffee 4

Công trình có hướng Đông Nam nên toàn bộ mặt tiền được bao bọc bởi vật liệu kính nhằm thể hiện ý đồ của nhóm thiết kế là tạo nên một khối vuông tràn ngập ánh nắng, phần gỗ mặt tiền chỉ có tác dụng trang trí, đi kèm là hệ rèm linen mỏng và cây xanh lớn nhằm hạn chế cường độ ánh sáng vào những thời điểm nắng gắt trong ngày.

Sunday Coffee 2

Sunday Coffee 3

Sunday Coffee 6

Buổi tối, Sunday lại trở thành một “chiếc hộp kính” ấm cúng với đèn spotlight, điểm nên những khu vực cần tập trung như bàn cà phê, quầy bar… Quan sát, có thể thấy ngôn ngữ thiết kế ở Sunday rất đơn giản với các hình khối vuông vức: từ bàn ghế, các mảng tường đến hệ thống đèn.

Không tranh tường, các yếu tố trang trí chỉ là những đường chỉ gỗ hoặc mảng gỗ rất nhỏ, tường sơn trắng, nhấn vài mảng xi măng… tất cả nhằm tạo một bầu không khí thư giãn nhẹ nhàng nhất có thể.

Sunday Coffee 8

Sunday Coffee 9

Giống như tên gọi, Sunday Coffee được hình thành như một mong muốn của chủ đầu tư, là tạo nên một chốn thư giãn mà ở đó cảm giác lúc nào cũng như một ngày cuối tuần. Với người dân Nha trang, Sunday Coffee là một điểm cà phê mới.

Với du khách, sau khi đã tận hưởng cái nắng, cái gió, cái đậm đà của biển xanh Nha Trang thì tìm đến một không gian cà phê như Sunday để thư giãn cũng là một lựa chọn để tiếp nối kỳ nghỉ của mình một cách trọn vẹn.

_______

Sunday Coffee, 336 Dã Tượng, Nha Trang, Khánh Hòa
Thiết kế kiến trúc: Bo Design Construction
Thiết kế nội thất: Red5 studio
Địa chỉ: 8/11 Nguyễn Thiện Thuật, P.24, Q. Bình Thạnh

_______

– Ảnh Chính Trực

nguồn NoithatMagazine.vn