Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Son bóng lên ngôi trong xu hướng trang điểm

Dòng son bóng của 2018 không bóng mướt như dầu, không gây dính và cũng không làm người ta khó chịu, mà đem lại cảm giác căng mọng, đầy nhựa sống cho đôi môi.

Năm nay được dự báo là khoảng thời gian quay trở lại của dòng son bóng. Để đánh thức nàng son đã ngủ quên khá lâu, các chuyên gia cố gắng tạo nên những nét khác biệt về màu sắc nhằm đưa loại son môi này chiếm lĩnh được vị trí cần có của nó.

Sự thay đổi vượt bậc so với chục năm về trước

Còn nhớ khoảng mười năm trước, trào lưu son bóng đã từng “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới. Trong phim ảnh châu Á và châu Âu cũng như ở các tác phẩm video âm nhạc hay hình ảnh quảng cáo… đều xuất hiện các mỹ nhân với đôi môi căng bóng. Từ năm 2012, dòng son bóng bắt đầu bị “thất sủng”, thậm chí được gắn cho chức năng “chuyên gia tạo các đôi môi bóng dầu”. Sau cuộc tẩy chay son bóng trên diện rộng, son lì ra mắt và chiếm ưu thế tuyệt đối trong thế giới mỹ phẩm cũng như dịch vụ làm đẹp.

son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem

son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem

Để giúp son bóng lấy lại ánh hào quang, các nhà sản xuất mỹ phẩm đã kỳ công tạo nên một công thức pha chế mới. Dòng son bóng của 2018 không bóng mướt như dầu, không gây dính và cũng không làm người ta khó chịu, mà đem lại cảm giác căng mọng, đầy nhựa sống cho đôi môi.

son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem

Nhằm thoát khỏi áp lực của dòng son lì, một số thương hiệu mỹ phẩm đã tìm nhiều cách tạo ra những màu môi bóng mà vẫn lên màu như ý muốn. Các màu sắc được các cô gái yêu thích nhất là cam, hồng, đỏ tươi, cam đất… vì khi phủ lên môi một lớp nhẹ nhàng, chúng giúp cho đôi môi như căng mọng hơn. Thế rồi những nhà sản xuất mỹ phẩm hàng đầu thế giới liên tục cho ra mắt các bộ sưu tập son bóng với bảng màu rực rỡ, có một chút ánh kim loại nổi bật đầy quyến rũ.​

Cách sử dụng son bóng đúng xu hướng 2018

Không giống như những dòng son khác, son bóng khá trẻ trung nên chỉ phù hợp với các tông màu sáng dễ dùng như đỏ cam, đỏ san hô, hồng san hô… hoặc dùng màu son trong để pha chung với những loại son lì hoặc son kem lì khác. Trong son dưỡng thường có sẵn thành phần dưỡng môi, tuy vậy chúng lại không thực sự phù hợp với những cô gái có đôi môi quá khô, chưa được tẩy tế bào chết. Vì vậy, nếu yêu thích dòng son này, phái đẹp cần chăm sóc đôi môi thường xuyên, chịu khó tẩy tế bào chết định kỳ để giúp cho son lên màu đúng ý.

son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem

Để có thể bắt nhịp xu hướng trang điểm của thế giới, bạn nên chọn mua những thỏi son bóng phiên bản mới nhất của năm nay, tránh chọn lầm phiên bản cũ đã lỗi thời, vốn bóng nhiều và gây dính khó chịu.

son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem son-bong-len-ngoi-trong-xu-huong-trang-diem

Nếu vẫn chuộng màu môi đỏ thẫm nồng nàn, bạn hãy thử pha trộn những loại son lì sẵn có với chút son bóng không màu. Chỉ cần đánh một lớp son lì tràn môi đúng màu mong muốn, sau đó chấm son bóng lên một vài điểm trên môi và dùng tay thoa đều. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể theo kịp xu hướng mà giữ được phong cách riêng.