Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

SIHH 2019: Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar – Kỳ tích về tính năng và sự sáng tạo

Hơn 260 năm trên đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ, Vacheron Constantin đã xác lập một danh tiếng không dễ gì có được trong lĩnh vực kỹ thuật và thiết kế.

Ngày nay, để định nghĩa về tương lai của nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí cao cấp, Vacheron Constantin giới thiệu Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, một cỗ máy thời gian có thể thích nghi với mọi nhu cầu của người sử dụng.

Dựa trên 260 năm kinh nghiệm, Vacheron Constantin đã tạo ra một cuộc “lật đổ” đầy sáng tạo với việc đem đến cho chiếc Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar hai bánh xe cân bằng, mỗi chiếc hoạt động với tần số dao động khác nhau, một phát kiến chưa từng có tại Maison.

Một nút bấm ở vị trí 8 giờ cho phép người đeo dễ dàng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác, tùy theo mức độ hoạt động.

Đồng hồ Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar 1

Khi đeo Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar trên tay, bạn sẽ tận hưởng hiệu suất hoạt động tối đa của chiếc đồng hồ này với chế độ Active, cho phép bánh xe cân bằng dao động ở mức 5Hz và bốn ngày dự trữ năng lượng.

Khi không được sử dụng trong một thời gian, đồng hồ có thể chuyển sang chế độ Standby, và bánh xe cân bằng thứ hai bắt đầu hoạt động với tần số dao động giảm xuống đáng kể 1,2Hz (8.640vph), mức dự trữ năng lượng nâng lên đến tối thiểu 65 ngày.

Khi chế độ Standby đang hoạt động, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar có thể chuyển sang chế độ Active và sử dụng như bình thường với các thông số lịch vạn niên được cập nhật chính xác một cách hoàn hảo.

Đôi nét về lịch vạn niên

Lịch vạn niên thường được xem như một chức năng phức tạp có tính ứng dụng cao nhất. Cơ chế phức tạp này cho phép hiển thị các thông số chính xác về ngày, tháng và chu kỳ năm nhuận.

Tuy nhiên, cho đến giờ, sự tương thích và tính ứng dụng của lịch vạn niên có thể bị hạn chế bởi công nghệ vành tóc truyền thống, khiến cho người đeo phải lên lại lịch vạn niên mỗi lần trước khi đeo.

Đồng hồ Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar 6

Giờ đây, một cơ chế lịch vạn niên lên cót tay có thể nằm trên bàn và sau hai tháng không sử dụng, vẫn có thể hiển thị chính xác các thông số lịch.

Chiếc Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar mang khái niệm “vạn niên” gần nhất với chính tên gọi của nó, và tất nhiên, đánh dấu một chương mới cho phát minh vĩnh cửu này.

Năng lượng và kiểm soát với hệ thống Twin Beat®

Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar sử dụng hệ thống cơ khí đang chờ bằng sáng chế, cho phép chuyển ngay lập tức giữa hai chế độ Active (5Hz, 36.000vph) và chế độ Standby (1,2Hz, 8.640vph) mà không làm gián đoạn khả năng lưu giữ thời gian của bộ chuyển động.

Hệ thống này lấy cảm hứng từ hệ thống theo mùa từ thời kỳ Edo của Nhật Bản (1603-1868), cho phép chia ngày và đêm thành sáu đoạn, mỗi đoạn có độ dài khác nhau từ ngày sang đêm và từ mùa nọ sang mùa kia.

Đồng hồ Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar 3

Điều quan trọng đối với hoạt động của hệ thống Twin Beat® chính là bộ chọn chế độ hoạt động trên nguyên tắc không thỏa hiệp, cho phép chỉ một bánh xe cân bằng dao động tại một thời điểm.

Điều này đảm bảo hoạt động lưu giữ thời gian của bộ chuyển động Calibre 3610 QP không bao giờ bị gián đoạn, thậm chí dù là 1% giây, giúp việc hiển thị thời gian chính xác nhất có thể.

Cả bánh xe cân bằng Active (5Hz, 36.000vph) và Standby (1,2Hz, 8.640vph) đều được chỉ huy bởi cùng một trống cót, cách hiệu quả nhất để phân bổ năng lượng và cách duy nhất để có một mức dự trữ năng lượng hiển thị.

Chế độ ưu tiên hóa hiệu suất hoạt động là trung tâm của Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, đặc biệt với hệ thống Twin Beat® và các chức năng nó thể hiện.

Những thách thức kỹ thuật khác

Nhằm hỗ trợ những tính năng chính của Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar – cơ chế lịch vạn niên và hệ thống Twin Beat® đột phá – một loạt những vấn đề cơ khí đã được các nhà sáng chế và nghệ nhân của Vacheron Constantin xử lý.

Với Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, lần đầu tiên Vacheron Constantin đã tiến xa hơn những tần số dao động truyền thống.

Đồng hồ Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar 4

Để làm như vậy, một ban nghiên cứu và phát triển nội bộ được thiết lập nhằm xử lý những nguyên tắc nền tảng cho bộ điều tiết thời gian cơ khí.

Bộ chuyển động Calibre 3610 QP được cấu thành từ 480 chi tiết với kích thước rất giới hạn: dày 6mm, đường kính 32mm – một kỳ tích ấn tượng.

Với Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, Vacheron Constantin đã phát triển bí quyết chế tác đáng nể của hãng trong lĩnh vực phát triển những bộ chuyển động mỏng và gọn.

Kiệt tác về thiết kế

Bất kể khung vỏ truyền thống được thiết kế bằng platinum và sự danh giá của một bộ chuyển động phức tạp cao, Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar mang đậm tính thẩm mỹ hiện đại ẩn mình trong những kỹ thuật hoàn thiện lâu đời.

Cầu và đĩa của bộ chuyển động được trang trí bằng vân lượn sóng Côtes de Genève và xử lý bằng NAC, một kỹ thuật mạ tối mang lại sức bền và tuổi thọ siêu việt so với những kiểu xử lý trông giống như vậy.

Đồng hồ Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar 5

Trên mặt số, nghệ thuật engine turning (tạo hình họa tiết hình học trên mặt kim loại bằng máy cơ khí) và hoàn thiện hiệu ứng sương có từ thế kỷ 18 được sử dụng trên các bề mặt phun cát vân guilloche gọn ghẽ.

Để đạt được sự hợp nhất giữa truyền thống và hiện đại, mặt số được chia thành hai phần trong một chuỗi quy trình gồm nhiều khâu.

Một mặt số bằng vàng được trang trí bằng họa tiết guilloche, và sau đó gắn vào mặt số bên trên bằng sapphire. Các cọc chỉ giờ được gắn trên mặt số sapphire được khắc laser và đổ mực để tạo bề mặt mỏng và liền mạch.

Sự cân bằng về thiết kế khung vỏ, kết hợp với mặt số và bộ chuyển động mang thẩm mỹ đương đại nâng tầm danh tiếng của Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar – một bí quyết chế tác đi vào lịch sử chưa từng có bắt nguồn từ một phát kiến vượt thời gian.

nguồn DoanhnhanPlus.vn