Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Sentosa Golf Club kết hợp R&A và GEO ra mắt chương trình tình nguyện viên hằng năm

Chương trình đem đến cơ hội tuần lễ trải nghiệm làm việc tại SMBC Singapore và giải golf The Ricoh Women’s British Open cho các quản lý và trợ lý giám sát trên thế giới.

Trước khi giải Singapore SMBC mở rộng 2018 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21-1 sắp tới, bên cạnh khóa học Serapong, Câu lạc bộ golf Sentosa đang triển khai chương trình tình nguyện về lĩnh vực nông nghiệp trong xây dựng và mở rộng sân golf tại Singapore. Đây là một sáng kiến được hỗ trợ bởi R&A và GEO.

Sentosa Golf Club ket hop R&A va GEO ra mat chuong trinh tinh nguyen vien hang nam

Chương trình tuyển tình nguyện viên ở Sentosa là một trong những sự kiện uy tín nhất thế giới. Qua đó, tạo điều kiện cho những người hiện đang là quản lý và trợ lý giám sát từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và nâng cao kỹ năng tại một trong những câu lạc bộ golf nổi tiếng thế giới, khám phá những phương pháp tỉ mỉ đi sâu vào lĩnh vực nông nghiệp trong việc xây dựng sân golf và quản lý sân cỏ.

Giải đấu tháng Giêng tới cùng với việc đồng tài trợ cho chuyến lưu diễn thể thao tại Asian và Nhật Bản là khởi đầu cho chuỗi bốn sự kiện lớn trong năm bận rộn sắp tới của câu lạc bộ như: giải SMBC Singapore Open ngay sau lễ khai mạc giải Women’s AmateurAsia-Pacific Championship vào tháng 2, giải vô địch thế giới HSBC Women vào tháng 3 và cuối cùng là giải vô địch nghiệp dư châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 10.

Trong suốt tuần lễ diễn ra giải đấu, các tình nguyện viên sẽ được làm việc cùng với Giám đốc nông học Andy Johnston cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Rodney Mckeown – quản lý khóa học sẽ đảm bảo đem các điều kiện tốt nhất sinh hoạt và trải nghiệm tốt nhất thế giới cho người tham gia trong chương trình này.

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên sẽ còn có cơ hội tham gia các hội thảo, trao đổi với các nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất lĩnh vực golf, bao gồm: Steve Isaac – Giám đốc phát triển bền vững R&A và Jonathan Smith – Giám đốc điều hành Quỹ GEO. Khi tham gia các cuộc hội thảo, học viên sẽ nhận được chứng chỉ CUEs (Critical Use Exemptions) do GCSAA (Hiệp hội giám sát sân golf Hoa Kỳ) cấp.

Điểm đặc biệt, với tình nguyện viên xuất sắc nhất, chương trình sẽ không kết thúc ở Singapore. Người được chọn sẽ tiếp tục bước theo chân của “Tình nguyện viên của năm 2017”, KhunMinachi, thành viên của đội Open Championship tại Royal Birkdale. Cụ thể, khi kết thúc các hoạt động trong tuần lễ tình nguyện, người tham gia được bỏ phiếu chọn ra “Tình nguyện viên của tuần”, người được đề cử sẽ có cơ hội đến làm việc tại Giải British Open của Ricoh, được tổ chức vào tháng 8 tại Royal Lytham & St Anne’s.

Sentosa Golf Club ket hop R&A va GEO ra mat chuong trinh tinh nguyen vien hang nam

Trong chương trình, Steve Isaac cho biết: “Đây là một trong những sáng kiến tuyệt vời nhất được ủng hộ tại R&A. Quan hệ đối tác với Câu lạc bộ golf Sentosa đã giúp chúng tôi hoàn thành chương trình tuyển tình nguyện viên về nông học trong việc xây dựng sân golf này, đồng thời tôi rất vui khi có thể trở thành tình nguyện viên chủ nhà may mắn cho giải British Open của Ricoh tại Royal Lytham & St Anne’s vào năm tới”.

Hai khóa học của Sentosa là Serapong và New Tanjong, vốn nổi tiếng về chương trình đào tạo bài bản với chất lượng hàng đầu. Đó là kết quả của việc áp dụng thực tiễn vấn đề nông học của Andy Johnston, nhà lãnh đạo tiên phong trong ngành, có nhiều kỹ năng chuyên sâu từ một chuyên gia nông nghiệp đến tổng giám đốc điều hành và kiến ​​trúc sư nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng sân golf.

Trước triển vọng sẽ có thêm những người quản lý và trợ lý sáng suốt tài năng cho các giải đấu trên toàn thế giới, Johnston chia sẻ: “Singapore SMBC là một trong những chương trình đáng mong đợi nhất trong năm đối với chúng tôi, không chỉ bởi vì có nhiều sự kiện uy tín diễn ra mà còn là cơ hội thể hiện nhiều phong cách đa dạng trong môn thể thao golf tại Sentosa.

Johnston vui mừng cho biết thêm: “Có thể có được chương trình này là điều tuyệt vời, tôi xin gửi lời cảm ơn đến R&A và GEO vì sự hỗ trợ cho chương trình. Đây là một dự án tôi rất say mê và thật sự mong muốn được làm việc cùng với tất cả các tình nguyện viên vào tháng Giêng”.

Hiện nay, các ứng dụng và trang thông tin điện tử chương trình hiện đang được mở nhưng để có thể truy cập, bạn phải là giám sát viên hoặc trợ lý giám sát đang chuẩn bị làm việc với đội Câu lạc bộ golf Sentosa.