Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Seiko ra mắt đồng hồ Credor Eichi II phiên bản vàng hồng

Nhân lễ kỉ niệm 10 năm ra đời mẫu Credor Spring Drive Eichi, thương hiệu đồng hồ Seiko đã cho ra mắt phiên bản mới của một chiếc đồng hồ mang tính bước ngoặt: Credor Eichi II phiên bản vàng hồng...

Kết hợp cùng lễ kỉ niệm 10 năm ra đời mẫu Credor Spring Drive Eichi, thương hiệu đồng hồ Seiko đã cho ra mắt phiên bản mới Credor Eichi II phiên bản vàng hồng, từng được mệnh danh là “ngôi đền của kĩ thuật chế tác đồng hồ cao cấp”.

DNP-dong-ho-Credor-Eichi-II-phien-ban-vang-hong-1

Kích thước bộ vỏ vẫn giữ nguyên như cũ:  39mm x 10.3mm. Seiko đã áp dụng quá trình rèn lạnh để tạo ra bộ vỏ mới này. Kỹ thuật rèn lạnh làm ra với nhiệt độ gần với nhiệt độ phòng, nhờ có mật độ lớn hơn của hợp kim vàng tạo ra từ quá trình này, mỗi bề mặt sẽ tỏa sáng rực rỡ hơn và chống xước tốt hơn. Các bề mặt sau đó sẽ được đánh bóng bằng quy trình Zaratsu, tạo ra một sự hoàn thiện sáng bóng như gương và loại bỏ hoàn toàn mọi biến dạng.

DNP-dong-ho-Credor-Eichi-II-phien-ban-vang-hong-3

Mặt số của Eichi II là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo với vật liệu sứ với 100% alundum, tạo ra màu trắng nổi bật hơn hẳn so với mặt men sứ truyền thống. Tại studio, các cọc số đều được vẽ bằng tay, quá trình này diễn ra chậm rãi và phải hoàn thiện một mặt số trong vòng 1 ngày. Ở bản bạch kim, màu sơn được sử dụng có màu xanh, còn ở bản vàng hồng thì nó lại có màu xám chì.

DNP-dong-ho-Credor-Eichi-II-phien-ban-vang-hong-7

Bộ kim được làm bằng phương pháp nung xanh thép. Kim giây cong xuống ở phần dưới để giảm lỗi sai. Kim trôi mịn, lướt vòng quanh mặt số nhẹ nhàng . Phần lưỡi liềm trên đầu của kim giây không chỉ có dạng cân bằng đối ngược, mà còn tạo ra điểm nhấn khi mà bộ 3 kim đều thẳng.

DNP-dong-ho-Credor-Eichi-II-phien-ban-vang-hong-8

Bộ máy cung cấp năng lượng cho Credor Eichi II vàng hồng là Calibre 7R14. Đây là cỗ máy tương tự được dùng trong bản bạch kim, chỉ loại bỏ đi một chi tiết nhỏ. Calibre 7R14 là một cỗ máy Spring Drive, có 41 chân kính, lên dây thủ công và khả năng trữ cót lên tới 60 giờ, thang đo năng lượng được chỉ báo bởi một kim nung xanh đằng sau cỗ máy.

DNP-dong-ho-Credor-Eichi-II-phien-ban-vang-hong-5

Điểm đặc biệt ở sáng chế được cấp bằng của Seiko: mô men xoắn khứ hồi hệ thống, thì năng lượng dư thừa sẽ được sử dụng để tua lại dây cót chính, dẫn tới sự gia tăng tới 25% năng lượng dự trữ.

Hộp chứa cót làm theo phong cách skeleton kèm với mô típ “hoa chuông”. Khoảng cách giữa hai cầu nối lớn tạo nên “gốc” và “lá” của hoa. Các phần vát cạnh trong cỗ máy sở hữu một hình thức nghệ thuật riêng.

DNP-dong-ho-Credor-Eichi-II-phien-ban-vang-hong-4

Seikođã tạo một khoảng thừa ra một cách tinh tế trên bộ máy đồng hồ, chi tiết vát cũng được làm rộng một cách bất thường, tuyệt đẹp và dễ quan sát. Mẫu Eichi đầu tiên có hai cầu nối sở hữu một vài góc lồi và góc một góc lõm vào trong tuyệt đẹp. Bề mặt của cầu nối không phải là dạng chải vân sọc truyền thống mà được trang trí theo kiểu chải xước. Việc sử dụng đồng mạ Rhodium cho cầu nối nối tạo nên sự tinh khiết đầy tương phản ở phần hoàn thiện về mặt.

DNP-dong-ho-Credor-Eichi-II-phien-ban-vang-hong-2

Phiên bản vàng hồng này có giá trị cao hơn, tốt hơn so với bản bạch kim Eichi II trước đó nhưng giárẻ hơn tới 25% so với người anh em bạch kim với giá bán là 4.3 triệu Yên trước thuế.

DNP-dong-ho-Credor-Eichi-II-phien-ban-vang-hong-9

 

nguồn DoanhnhanPlus.vn