Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Sáu bài tập giúp cánh tay chắc khỏe

Chỉ cần có đôi cánh tay rắn chắc, khỏe mạnh là đã đủ để cánh mày râu thể hiện vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ. Nếu kiên trì thực hiện sáu bài tập đơn giản theo hướng dẫn dưới đây thì chỉ sau khoảng 25 ngày, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi lớn ở đôi tay của mình. Sáu bài tập này có thể tập tại nhà và không cần dùng thêm bất cứ thiết bị nào. Lưu ý: Cần khởi động, làm nóng người trước khi thực hiện các bài tập để phát huy hiệu quả và ngăn ngừa chấn thương.Sáu bài tập giúp cánh tay chắc khỏe

Hít đất với bàn tay hình tam giác

Vào tư thế chuẩn bị hít đất. Giữ hai cánh tay thẳng, tay rộng bằng vai. Hai bàn tay hướng vào nhau, đầu ngón trỏ và ngón cái tạo thành một hình tam giác. Hít vào khi hạ thấp ngực về phía sàn (không để ngực chạm sàn), thở ra khi nâng ngực lên. Bài tập này tác động đồng thời đến phần cơ lưng, cơ tay và cơ vai. Thực hiện động tác này trong bốn hiệp, mỗi hiệp khoảng 15 lần, giữa các hiệp nghỉ 30-60 giây.

Sáu bài tập giúp cánh tay chắc khỏe

Hít đất kiểu “con thiên nga”

Bắt đầu bài tập bằng tư thế hít đất thông thường, hạ phần hông và chân xuống chạm mặt sàn. Hít vào khi hạ thấp ngực về phía sàn, thở ra khi nâng người lên (chân vẫn giữ chạm sàn). Lặp lại động tác trong bốn hiệp, mỗi hiệp cũng khoảng 15 lần, giữa các hiệp nghỉ 30-60 giây. Bài tập này có tác dụng phát triển nhóm cơ bắp ở tay và tác động lên cơ ngực, vai.

Sáu bài tập giúp cánh tay chắc khỏe

Bài tập kiểu “cua bò”

Ngồi trên sàn, chống hai tay xuống sàn, ngay dưới vai. Gập gối, duỗi hông sao cho hông được nâng lên khỏi sàn. Đi tay phải và chân trái về phía trước, sau đó đổi sang tay trái và chân phải.

Sáu bài tập giúp cánh tay chắc khỏe

Hít đất ngược

Ngồi trên sàn, hai chân để thoải mái, đầu gối vuông góc. Đưa hai tay về phía sau lưng, dồn trọng tâm xuống tay, hít vào và từ từ nâng người lên khỏi sàn. Dùng sức ở tay từ từ hạ người xuống một cách có kiểm soát (mông không chạm sàn), thở ra. Thực hiện hai hiệp, mỗi hiệp khoảng 12 lần, giữa các hiệp nghỉ 30-60 giây. Cũng có thể thực hiện bài tập này trên ghế, giúp phát triển cơ tay sau rất hiệu quả.

Sáu bài tập giúp cánh tay chắc khỏe

Bài tập kiểu “con ếch”

Ngồi xổm kiễng chân, hai đầu gối mở rộng, hai tay chống xuống sàn. Từ từ dồn trọng tâm về phía trước và nhấc cả hai chân sau lên. Giữ nguyên tư thế trong mười giây, sau đó trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác này từ bốn đến năm lần.

Sáu bài tập giúp cánh tay chắc khỏe

Hít đất kiểu “con chó”

Khom người cho hai tay chạm sàn, giữ chân thẳng. Hít vào, dùng tay kéo hạ người xuống rồi dùng tay đẩy người lên trở về vị trí ban đầu, thở ra. Thực hiện bài tập trong ba hiệp, mỗi hiệp khoảng 12 lần, giữa các hiệp nghỉ 20-30 giây. Bài tập này giúp kích thích phát triển vùng cơ bắp tay rất hiệu quả.

Sáu bài tập giúp cánh tay chắc khỏe