Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Sandra Bullock – Trở lại làm siêu trộm

Ba năm trở lại đây, Sandra Bullock gần như biến mất khỏi phim trường để chú tâm cho cuộc sống của riêng mình. Vào lễ trao giải Oscar năm 2010, Sandra Bullock đã ẵm tượng vàng Oscar đầy mơ ước cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, với vai diễn trong bộ phim tâm lý The Blind Side.

Nhưng có lẽ “lời nguyền” Oscar đã giáng xuống cuộc sống của Sandra Bullock, chỉ ngay sau khi cô nhận được tượng vàng không bao lâu thì thông tin chồng cô ngoại tình tràn ngập các mặt báo. Vinh quang đi kèm với hôn nhân thất bại là điều thường xảy ra với những nữ diễn viên chính giành được giải Oscar. Sự nghiệp của Sandra không có dấu hiệu tuột dốc, tuy nhiên cô hoạt động nghệ thuật ít nhưng vẫn có chất lượng.

Sandra Bullock - Trở lại làm siêu trộm

Năm 2013, vai diễn nhà khoa học may mắn sống sót ngoài vũ trụ trong bộ phim Gravity tiếp tục đem về cho Sandra một đề cử Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và rất nhiều giải thưởng khác. Năm 2015, cô nhận lời lồng tiếng cho nữ ác nhân Scarlet Overkill trong bộ phim hoạt hình Minions. Và mãi đến năm 2018 này, Sandra Bullock mới quay lại phim trường để tham gia dự án Ocean’s 8 (Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô), phần ngoại truyện của bộ ba phim đề tài ăn trộm nổi tiếng Ocean.

Sandra Bullock - Trở lại làm siêu trộm

Nếu như loạt phim Ocean năm xưa có dàn diễn viên nam hùng hậu, thì Ocean’s 8 có một dàn diễn viên nữ không hề thua kém như Cate Blanchett, Anne Hathaway, Rihanna, Helena Bonham Carter… Trong đó, Sandra Bullock sẽ đóng vai Debbie Ocean, kẻ cầm đầu và cũng là người lên kế hoạch một vụ trộm vĩ đại, những viên kim cương trị giá 150 triệu USD trong buổi dạ hội nổi tiếng Met Gala. Debbie Ocean chẳng có gì ngoài thời gian trong suốt hơn năm năm ngồi trong tù để ủ mưu mọi kế hoạch và chỉ chờ ngày mãn hạn tù để thực hiện nó. Và Debbie đã tận dụng kế hoạch của mình vô cùng hiệu quả. Sandra Bullock giải thích: “Cô ấy đã có rất nhiều thời gian để suy nghĩ và chỉnh sửa cho kế hoạch hoàn hảo, rồi ra tù và thực hiện nó”.

Sandra Bullock - Trở lại làm siêu trộm

Sandra chia sẻ thêm rằng Debbie cũng giống như anh trai Danny Ocean (do nam diễn viên George Clooney thủ vai trong loạt phim Ocean trước đây): “Debbie là người cầm đầu kế hoạch. Cô ấy phát hiện ra các tài năng và biết lập ra một đội tuyệt vời, sau đó để các thành viên làm nhiệm vụ của họ. Tố chất đó nằm trong máu của cô ấy, cô ấy là kẻ trộm xuất thân từ một gia đình toàn trộm cắp. Đó là công việc cô ấy thích, đồng thời cũng giỏi nhất. Với Debbie, cảm giác hồi hộp khi trộm và lúc thoát thân khiến cô kích thích. Lần này, cô ấy dự định sẽ trộm tại nơi công cộng, xung quanh có hàng trăm người và rất nhiều ống kính theo dõi. Điều này làm bạn phải thắc mắc tại sao cô ấy muốn làm thế dù vừa mới ra tù. Rõ ràng là phi vụ này mạo hiểm chẳng khác nào lời cầu xin được ném trở lại nhà tù”.

Sandra Bullock - Trở lại làm siêu trộm

Đạo diễn Gary Ross thì cảm thấy may mắn khi có sự tham gia của Sandra Bullock trong vai Debbie Ocean. Ông nói: “Sandy là người cực kỳ ngầu, nhưng trên hết, cô ấy là một diễn viên giỏi với đầy kinh nghiệm và kiến thức. Có điều gì đó rất mạnh mẽ trong sự hiện diện của cô ấy, một vẻ tự tin tỏa ra xung quanh cô. Đây là người nắm hoàn toàn quyền kiểm soát, và điều này thật hoàn hảo cho vai diễn của cô ấy”.

Sandra Bullock - Trở lại làm siêu trộm

Dù rằng Ocean’s 8 nói về một nhóm tội phạm trộm cắp nhưng về bản chất lại là câu chuyện về tình bạn và tình thâm giữa những người phụ nữ, Sandra bày tỏ thêm: “Với tôi mà nói, điều quan trọng nhất của bộ phim này không phải là việc trộm kim cương, dù rằng tôi biết điểm này sẽ được thể hiện đầy thu hút trên màn ảnh và đem đến sự thú vị cho khán giả, nhưng với tôi, việc thể hiện sự giúp đỡ lẫn nhau như thế nào và ủng hộ nhau như thế nào giữa những nhân vật nữ mới là điều quan trọng nhất”.

Sandra Bullock - Trở lại làm siêu trộm

Trong tuần đầu tiên ra mắt, Ocean’s 8 đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu thị trường Bắc Mỹ với 41,5 triệu USD và nhận được nhiều lời khen ngợi tích cực. Sau Ocean’s 8, trong năm nay, Sandra Bullock sẽ còn có tác phẩm Bird Box, một bộ phim thuộc thể loại kinh dị hậu tận thế được cải biên từ cuốn tiểu thuyết cùng tên. Tác phẩm này dự kiến sẽ được ra mắt trên hệ thống Netflix vào cuối năm nay.